Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách đi backlink hiệu quả nhất

Ngày tạo: 21/11/2020

Cách đi backlink hiệu quả nhấtCó khá nhiều cách đi backlink nhưng không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả như ý muốn. Nếu đi chệch hướng, phạm sai lầm thì thậm chí sẽ phương hại đến thứ hạng, uy tín của website. Để bạn không mất nhiều thời gian cho việc tìm hiểu, bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực SEO web, chúng tôi chia sẻ đến bạn các cách đi backlink hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

1. Viết những nội dung mới mẻ, chưa ai từng viết


Viết những nội dung mới chưa ai từng khai thác, hoặc nội dung cũ nhưng có góc nhìn mới mẻ, độc đáo, đáng tin, hữu ích cho cộng đồng trong lĩnh vực của bạn… chính là cách để giúp cho website của bạn trở nên đặc biệt, nổi trội và thu hút hơn so với các web đối thủ.Bắt đầu bằng cách tham khảo, kiểm tra xem các web của đối thủ đang có những nhược điểm, thiếu sót nào về mặt nội dung? nội dung nào mà độc giả đang rất cần, rất muốn biết nhưng web đối thủ lại chưa có? hoặc những nội dung đã được đề cập đến nhưng còn quá sơ sài, qua loa… hãy khai thác những gì đối thủ chưa có hoặc làm kỹ hơn so với đối thủ. 

Bằng cách này, chúng ta đã tạo được nền móng để có được những backlink chất lượng nhất. Vì sao? Vì nếu web của bạn không thực sự chất lượng về mặt nội dung thì sẽ không có website nào muốn trỏ link về cả.

Khi viết nội dung, bạn cần chú ý:

+ Bài viết phải đạt tối thiểu 800 chữ.
+ Bài viết phải trả lời cặn kẽ, chính xác vấn đề mà người đọc đang thắc mắc, cũng chính là vấn đề mà bạn đã nêu ra ở phần đầu bài.
+ Bài viết phải thực sự chuyên sâu, ít nhất là cặn kẽ và chuyên sâu hơn các nội dung đã được đề cập trước đó trên web đối thủ.
+ Nội dung phải được trình bày một cách đa dạng để gây sức hút, tạo sự độc đáo (văn bản, video, infographic…)
+ Đầu tư vào Visual Content

Khi chắc chắn đã làm tốt phần nội dung hơn nhiều so với các đối thủ thì chắc chắn là bạn sẽ nhận được các lợi ích như sau:

+ Được Google ưu tiên ranking.
+ Các web, blog muốn được hợp tác để trỏ link về.
+ Dễ dàng hơn trong việc thỏa thuận trao đổi backlink với các web có uy tín.
+ Nhận được nhiều lượt share, comment trên mạng xã hội (có thể nói đây là nguồn backlink tự nhiên nhất).
+ Gây dựng uy tín cho website cũng như sự tin tưởng nơi độc giả.

2. Post unique content lên Medium, LindedIn, Slideshare

Các domain như Medium, LinkedIn, Slideshare sở hữu độ trust và authority level cực cao đối với thang đánh giá chất lượng của Google. Do đó nếu muốn có được những backlink chất lượng thì bạn đừng bao giờ bỏ qua việc tận dụng các domain này để post các bài viết lên đây và trỏ link về website của mình. Chỉ cần tạo các bài viết tối thiểu từ 800 – 1000 từ và chèn từ khóa một cách tự nhiên, chắc chắn bạn sẽ đạt được lượng traffic đáng mong đợi từ các backlink này.* Lưu ý:

+ Không dùng lại các bài viết đã được đăng trên site trước đó.
+ Không được spin nội dung trên web của các đối thủ.
+ Post phải thực sự mới mẻ và chất lượng.
+ Không được lạm dụng việc chèn backlink quá nhiều, tối đa chỉ nên tạo từ 2 – 3 links, đồng thời đừng quên đa dạng hóa anchor text.

3. Xây backlinks từ website báo chí


Nếu kinh phí không phải là điều phải bận tâm thì đây là cách để có được backlink chất lượng nhất cho website của bạn. Hãy chọn những trang báo có lượng visit khủng, các trang này luôn có sẵn dịch vụ viết bài để chèn backlink về trang của bạn.

Mặc dù vậy, cần lưu ý là không phải trang nào có lượng truy cập cao và uy tín đều cũng có thể chọn một cách vô tội vạ. Chỉ nên chọn những trang có chung đối tượng người dùng, có danh mục nội dung liên quan tới nội dung website của bạn. 

Cách làm này dù có chi phí khá lớn, nhưng lợi ích của nó mang lại và cực đỉnh, lượng traffic thu về được chắc chắn sẽ rất cao bởi nó chính là “lời giới thiệu” uy tín nhất, “bà mai” mát tay nhất bởi uy tín của các trang này đã được khẳng định, người dùng rất tin tưởng vào họ.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 3 cách để đi backlink hiệu quả. Nếu muốn được tư vấn thêm hoặc hướng dẫn chi tiết hơn, hỗ trợ SEO web, nhận báo giá SEO web… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.


ĐT