Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách dịch vụ SEO đo lường hiệu quả SEO web

Ngày tạo: 01/04/2022

Cách dịch vụ SEO đo lường hiệu quả SEO webNắm rõ cách đo lường hiệu quả SEO là điều cần thiết khi sử dụng dịch vụ SEO. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp – bên sử dụng dịch vụ SEO – kiểm soát tốt hơn chiến lược marketing của mình, không bị qua mặt bởi các dịch vụ SEO kém chất lượng.

Vậy các dịch vụ SEO đo lường hiệu quả SEO như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

1. Các chỉ số đo lường hiệu quả dịch vụ SEO 

1.1. Traffic tự nhiên

Là lưu lượng tìm kiếm đến với website một cách tự nhiên thông qua thứ hạng của web trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, không phải thông qua quảng cáo. Đây là một chỉ số cho thấy hiệu quả của lợi ích mà SEO mang lại. Điều này cho thấy rằng nội dung của website đã được dịch vụ SEO tối ưu tốt nhất, đáp ứng tốt, trùng khớp với những gì khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm nên mới được Google đánh giá cao về đề xuất với người dùng, từ đó thu hút nhiều traffic tự nhiên nhờ thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. 1. 2. Thứ hạng từ khoá

Thứ hạng từ khóa chính là chỉ số cho thấy rõ và ngay lập tức về hiệu quả dịch vụ SEO mang lại cho website. Thứ hạng từ khóa càng cao thì chứng tỏ hiệu quả SEO càng lớn. Thứ hạng cũng cho thấy mức độ hiệu quả của trang web trong việc thu hút lưu lượng organic traffic, từ đó tìm cách cải thiện và phát huy.

1.3. Tỷ lệ chuyển đổi từ lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Tỷ lệ chuyển đổi tức là các lượt truy cập mang lại hiệu quả về doanh thu cho website. Chuyển đổi xảy ra khi khách truy cập trang web được chuyển đổi thành khách mua hàng hoặc khách hàng tiềm năng (để lại thông tin). Tỷ lệ này được biểu thị dưới dạng %. Ví dụ, nếu 5 trong số 100 lượt truy cập tạo ra chuyển đổi thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ được tính là 5%. Đây cũng chính là chỉ số cho thấy rõ nhất mức độ thành công của các chiến lược SEO.

1.4. Tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Tỷ lệ nhấp chuột không chỉ quan trọng với các quảng cáo trả tiền (PPC), mà  còn rất quan trọng trong việc đo lượng hiệu quả của dịch vụ SEO mang lại cho website. 

Tỷ lệ nhấp chuột từ lưu lượng tìm kiếm tự nhiên là một KPI phản ánh chân thực chất lượng trang web của bạn. Điều này cho thấy nội dung tiếp thị website trên Google do dịch vụ SEO tạo ra đã được tối ưu tốt nhất, bởi chỉ khi người dùng thấy kết quả tìm kiếm trên Google thực sự hấp dẫn, thuyết phục thì họ mới click vào để tìm hiểu sâu hơn.Cách tính CTR dựa trên số lần một kết quả tìm kiếm được nhấp, chia cho số lần hiển thị trên kết quả tìm kiếm. CTR càng cao càng tốt vì nó giúp bạn xác định và chứng minh chính xác nhất về mức độ hiệu quả của nội dung và từ khóa đang được áp dụng cho chiến lược SEO. Dù cho trang của bạn có được xếp hạng cao như thế nào trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, thì cũng sẽ không thể có giá trị nếu không có khách hàng tiềm năng nhấp chuột vào nó.

2. Vì sao nên chọn dịch vụ SEO Trần Lê

Trần Lê là dịch vụ SEO uy tín với 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Với đội ngũ chuyên gia SEO hàng đầu và content chuẩn SEO chuyên nghiệp, hệ thống site vệ tinh chất lượng được gây dựng từ nhiều năm, chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng chiến lược SEO phù hợp, hiệu quả, tối ưu chi phí và thời gian nhất.

Đặc biệt, Trần Lê luôn báo cáo rõ ràng kết quả SEO đạt được thông qua các công cụ đo lường chuyên nghiệp, khách quan được cung cấp bởi Google, giúp khách hàng luôn nắm rõ về hiệu quả mà chúng tôi mang lại trong từng giai đoạn của chiến dịch SEO, từ đó luôn an tâm với chi phí mà mình đã bỏ ra để sử dụng dịch vụ SEO do chúng tôi cung cấp.

Các cam kết của Trần Lê:

+ SEO web lên Top 10 chỉ sau từ 3 – 6 tháng.

+ Hỗ trợ duy trì miễn phí trong 3 tháng đầu.

+ Báo cáo kết quả thường xuyên, theo yêu cầu của khách hàng.

+ Hoàn tiền 100% cho các từ khóa không đạt thứ hạng như thỏa thuận trong hợp đồng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn và nhận báo giá chính xác: 0917 377 999.

ĐT