Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách làm email marketing hiệu quả

Ngày tạo: 31/12/2020

Cách làm email marketing hiệu quảVới sự ra đời của rất nhiều kênh marketing online như hiện nay thì email marketing không còn chiếm nhiều ưu thế như trước đây. Tuy nhiên đây vẫn là một công cụ hỗ trợ tìm kiếm và chăm sóc khách hàng cực kỳ hiệu quả mà chúng ta không thể bỏ qua. Vậy, cách nào để làm email marketing hiệu quả? Một vài kinh nghiệm được đúc rút và chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Dẫn dắt khéo léo

Có một sự thật là các Marketers luôn bị ám ảnh bởi tất tần tật mọi thứ liên quan đến nội dung của email gửi cho khách hàng, từ cách đặt chủ đề mail, hình ảnh cho tới khung nội dung…

Điều được các Marketers chú tâm nhất khi soạn thảo nội dung email là làm thế nào để dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm/dịch vụ của mình một cách hiệu quả, thành công nhất. Để làm được điều này thì ngoài một nội dung email hoàn hảo, khéo léo, hãy chèn vào đó các CTAs hấp dẫn để dẫn dắt họ tới với các trang landing pages offer dịch vụ hoặc sản phẩm mà họ cần. Nghiên cứu cho thấy, việc làm này giúp tăng tới 25% tỉ lệ chuyển đổi.Ngoài việc tạo các CTAs hấp dẫn, đừng bỏ qua việc tối ưu hóa website cho các thiết bị di động bởi hiện nay, có tới 45% email quảng cáo được mở trên thiết bị di động. Trong khi đó các nghiên cứu về người dùng cũng cho biết, có tới 61% người dùng không trở lại các trang đích trước đó mà họ đã gặp sự cố khi truy cập và có tới 40% người dùng chuyển hướng tới website của các đối thủ cạnh tranh. Đừng để những nỗ lực trước đó bị đổ xuống sông xuống bể khi khách hàng đã tới bước chuyển đổi cuối cùng lại để vuột mất khách hàng chỉ vì không tối ưu cho website.

2. Cá nhân hóa email Marketing

Đây là bước mà bạn không thể bỏ qua khi tạo một email marketing để gửi đi cho khách hàng. Vì sao vậy? Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng, nếu hàng ngày bạn nhận được cả hàng chục email marketing gửi tới với một kiểu triển khai như nhau, không có gì khác biệt, mới lạ… liệu bạn có phát ngán lên và tiện tay click cho vào thùng rác hoặc báo nút spam luôn hay không? chắc chắn khả năng đó là rất cao. Ví dụ, mỗi ngày bạn cần gửi 3.000 biến thể email cho khách hàng, thì mỗi biến thể đều cần được tùy chỉnh cá nhân hóa cho từng người nhận. Mail gửi phải chính xác họ tên, nội dung, hình ảnh phải phù hợp sở thích cá nhân từng người nhận (dựa trên lịch sử trình duyệt và lịch sử mua hàng trước đó). Tất nhiên, việc xây dựng các tùy biến là cả một quá trình, đòi hỏi kinh nghiệm cũng như khả năng cụ thể của team marketing, nhưng bạn cũng sẽ cần phải dùng đến các tool hỗ trợ.

Để quá trình này được diễn ra một cách dễ dàng và thuận tiện, mang lại hiệu quả cao thì thông tin khách hàng phải được tập trung trên chỉ duy nhất một hệ thống, và điều quan trọng là hệ thống này cho phép mọi team đều có thể nhìn thấy và sao chép để sử dụng cho chiến dịch marketing online của mình. Ngoài ra, công cụ target đối tượng khách hàng phải được xây dựng để hướng dẫn đúng thông điệp cho đúng người.

Việc tập trung thông tin khách hàng trên một hệ thống và cá nhân hóa email marketing là một quy trình làm việc chuyên nghiệp chắc chắn mang lại hiệu quả. Đây cũng là nguồn dữ liệu cực kỳ quan trọng khi bạn muốn remarketing cho các khách hàng hiện tại. Trong thực tế, nhà bán lẻ hàng hóa gia đình Williams-Sonoma cho biết, họ đã cải thiện tỷ lệ phản hồi tốt hơn gấp 10 lần nhờ các dịch vụ email được cá nhân hóa dựa vào các thông tin về hành vi mua sắm và danh mục của cá nhân.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm hữu ích để làm email marketing hiệu quả. Để được tư vấn cụ thể hơn, hỗ trợ hoạch định chiến lược marketing phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình với chi phí tối ưu, mang lại chuyển đổi cao nhất… vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT