Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách làm marketing hiệu quả mà tiết kiệm

Ngày tạo: 20/05/2021

Cách làm marketing hiệu quả mà tiết kiệmCách nào để làm marketing hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất? Đây chắc chắn là bài toán mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn tìm được lời giải. Đặc biết với các doanh nghiệp nhỏ, nguồn kinh phí hạn hẹp thì lại càng cần thiết. Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực, chúng tôi sẽ bật mí cùng bạn một số cách sau đây.

1. Tạo ra các video dễ chia sẻNếu có kinh nghiệm tự tạo các video, bạn có thể tận dụng kinh nghiệm này dề làm ra những video với nội dung hữu ích, mới, hấp dẫn để quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm của mình. 

Đừng suy nghĩ quá lớn lao và phức tạp. Đó có thể là những video về những câu chuyện ý nghĩa, chia sẻ kinh nghiệm, review sản phẩm, hướng dẫn sử dụng…. để lồng ghép sản phẩm và thương hiệu của bạn vào đó. Với cách này thì chúng ta chỉ cần một chiếc điện thoại, hoặc một chiếc máy ảnh cùng microphone là đủ.

Với video đã tạo được, chúng ta có thể đăng tải lên nhiều kênh khác nhau của mình, nhưng trước tiên hãy ưu tiên Youtube, sau đó nhúng liên kết trên web hoặc share trên các trang mạng xã hội, email…

Hầu hết các khách hàng khi mua sắm online đều muốn xem qua các video cận cảnh, chi tiết và đánh giá về sản phẩm rồi mới quyết định “xuống tiền”. Ngoài ra, các video chân thực, hấp dẫn cũng sẽ kích thích, tăng tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn. Chính vì vậy nên ngay từ bây giờ, bạn hãy chuẩn bị thật nhiều video.

2. Làm thật nhiều Infographic


Đây là cách mà chúng ta sẽ sử dụng hình ảnh để trình bày các thông tin, dữ liệu một cách sinh động, hấp dẫn hơn, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ nắm bắt hơn so với cách trình bày bằng văn bản. Làm Infographic cũng không quá khó, hiện nay trên mạng có khá nhiều trang web cho phép bạn tạo các mẫu Infographic online sau đó có thể tải về máy, trong đó có những mẫu hoàn toàn miễn phí.  Hoặc nếu bạn biết photoshop thì cũng có thể tự thiết kế cho mình.

Thống kê cho biết, chỉ có 16% người dùng thích đọc văn bản, 79% còn lại chỉ đọc lướt qua. Do đó nếu thông tin của bạn được trình bày dưới dạng hình ảnh, bắt mắt và dễ hiểu hơn thì sẽ thu hút hơn, kích thích họ theo dõi và ghi nhớ toàn bộ nội dung.

3. Đăng tải nhiều nội dung chất lượng cao

Đối với bất kỳ hình thức marketing nào đi chăng nhữa thì nội dung luôn là vua. Tất nhiên đó phải là những nội dung chất lượng cao với chủ đề thú vị, độc đáo, mới mẻ. Thay vì viết những nội dung hời hợt, hãy bỏ thời gian để chia sẻ những kiến thức chuyên sau, hữu ích liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

Nếu không có thời gian hoặc không biết viết lách, bạn hoàn toàn có thể thuê dịch vụ Freelancer Copywriting chuyên nghiệp. Các dịch vụ này sẽ mang lại cho bạn nhiều tùy chọn với mức giá khác nhau, đảm bảo phù hợp với nguồn kinh phí và mong muốn của bạn.4. Marketing trên Instagram


Nếu muốn làm marketing hiệu quả với chi phí tiết kiệm nhất thì Instagram là “công cụ hỗ trợ” không thể bỏ qua. Thống kê cho biết mạng xã hội này hiện đang có tới 500 triệu tài khoản. Do đó đây là một mảnh đất cực kỳ màu mỡ để bạn tiếp thị sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ của mình, bằng những động thái cực kỳ đơn giản như tạo các post, hình ảnh liên quan, chia sẻ liên kết trên trang của bạn…

5. Gửi Email marketing

Email marketing cũng là một phương pháp giúp bạn tiếp thị hiệu quả với chi phí thấp nhất. Theo định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng, bạn hãy gửi vào mail những người theo dõi bạn, các khách hàng cũ những nội dung có giá trị, chẳng hạn như phiếu mua hàng, thông tin về các chưng trình khuyến mại…. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi các video, bài viết của mình tới email của khách hàng.

6. “Xào” lại các nội dung cũ

Cách làm này hiện nay rất phổ biến và đặc biệt là bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian hoặc chi phí. Hãy chọn lọc các bài viết, thông tin hay trên các trang đối thủ để biến hóa lại với hình thức sinh động hơn, bằng video, Infographic, biểu đồ… để nội dung đó trở nên hấp dẫn, mới mẻ hơn, dễ theo dõi hơn

7. Tạo ra cuộc thi kích thích người xem tương tác (User Generated Content – UGC)

Với cách này, chúng ta sử dụng tài khoản mạng xã hội để phát động các cuộc thi, yêu cầu người chơi sử dụng sản phẩm của mình, chụp hình và đăng lên với một vài hastag mà bạn muốn. Phần thưởng cho người chiến thắng có thể là sản phẩm hoặc phiếu giảm giá…

8. Chạy chương trình khuyến khích giới thiệu khách hàng

Tức là tận dụng khách hàng để khuyến khích họ giới thiệu thêm khách mới. Có nghĩa là thay vì bỏ tiền bạc và thời gian để tìm kiếm các khách hàng mới, chúng ta sẽ “mượn” các khách hàng cũ làm điều này, yêu cầu họ mời thêm bạn bè, người thân thích trang của bạn hoặc chia sẻ các video… phần thưởng cũng sẽ là các phiếu giảm giá, những món quà nhỏ…

9. Livestream

Với cách này chúng ta sẽ tận dụng chức năng Livestream trên Facebook, Youtube hoặc Instagram để tạo ra tương tác với khách hàng trong thời gian thực, cung cấp cho họ chính xác những gì họ và chính bạn muốn mà không cần phải tốn chi phí.

Nghiên cứu cho thấy có tới hơn 80% người dùng thích xem Livestream hơn so với việc đọc bài đăng trên blog. Chính vì vậy đây là một hình thức mang lại hiệu quả marketing cao, tiết kiệm chi phí mà bạn không nên bỏ qua.

Hi vọng với những “mách nước” trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Để chắc chắn làm marketing hiệu quả với chi phí tiết kiệm hơn nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT