Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách làm SEO hiệu quả nhất

Ngày tạo: 04/12/2020

Cách làm SEO hiệu quả nhấtSEO web lên Top Google hiệu quả, bền vững là việc làm cực kỳ khó, đặc biệt là ở các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên khó không đồng nghĩa với việc bất khả thi. Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực SEO web, chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm SEO hiệu quả nhất để áp dụng ngay cho website của mình.

1. Nghiên cứu kỹ từ khóaTừ khóa là yếu tố then chốt đối với sự thành công của một dự án SEO. Từ khóa phù hợp sẽ giúp tạo cầu nối dẫn dắt khách hàng tới web của bạn một cách hiệu quả, đông đảo, khả năng tạo đơn hàng cao. 

Ngược lại, từ khóa không phù hợp sẽ khiến chiến lược của bạn bị lạc lối, tiếp cận không đúng đối tượng người dùng. Kết cục là vừa tốn kém thời gian, tốn kém chi phí, mà lại không mang tới hiệu quả.

Chốt lại: Từ khóa được chọn phải phù hợp lĩnh vực, đối tượng khách hàng tiềm năng hướng đến. Tiếp theo đó là phù hợp kinh phí, vị thế của website.

Từ khóa vì thế cần được lựa chọn thật kỹ càng, dựa trên những cuộc khảo sát, phân tích, nghiên cứu thị trường, hành vi, tâm lý khách hàng tiềm năng. Lời khuyên là với những web mới, thương hiệu mới thì nên chọn từ khóa dài, cụ thể, là những từ ít cạnh tranh. Sau một thời gian khi đã có được một lượng traffic và đơn hàng nhất định thì chúng ta sẽ chuyển sang dạng từ khóa cạnh tranh cao hơn, đó chính là từ khóa ngắn.

2. Chú trọng nội dung bài viếtNgày nay, làm SEO chính là làm content. Có nghĩa rằng nội dung chính là “Vua”. Do đó muốn SEO web hiệu quả thì trước tiên, cần đầu tư thời gian và công sức cho việc xây dựng các bài viết có chất lượng cao.

Đó là những bài viết có chứa các thông tin hữu ích, thú vị, có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Đặc biệt, đó phải là những nội dụng mới mẻ, độc đáo, chưa được khai thác bởi các đối thủ, hoặc đã được khai thác nhưng chi tiết, cụ thể hơn.

Ngoài hàm lượng thông tin, bài viết cũng cần được đầu tư kỹ càng về mặt hình ảnh, video chú thích nhằm tăng thêm tính sinh động, hấp dẫn, dễ theo dõi, ghi nhớ. Ngoài ra, thay vì thể hiện dưới dạng văn bản như thường thấy, chúng ta có thể thay thế bằng các file infographic chẳng hạn.

3. Xem xét sử dụng các URL ngắn hơn

Nhiều năm qua, cách làm này đã chứng minh được hiệu quả rõ rệt trong việc hỗ trợ SEO web lên Top Google nhanh chóng. Lời khuyên của những “gạo cội” trong SEO là bạn hãy cố gắng giữ cho URL không dài quá 5 từ và được chèn từ khóa chính trong vài từ đầu tiên.

4. Liên kết với mạng xã hội để quảng bá website

Các trang mạng xã hội ngày càng chứng minh được tốc độ lan truyền thông tin rộng rãi và nhanh tới chóng mặt bởi lượng người dùng không ngừng tăng lên, kèm theo đó phải kể đến chính là “chứng” nghiện mạng xã hội của đa phần người dùng. Chính vì vậy, sẽ rất thiệt thòi nếu như nội dung trên trang của bạn không được liên kết với các trang mạng xã hội.

5 . Đừng quên về văn bản dài

Mọi luận điểm trong bài viết cần được trình bày súc tích, ngắn gọn và dễ hiểu. Nhưng điều đó không có nghĩa là các bài viết trên trang web cần ngắn gọn nhất có thể. Trái lại, đối với Google thì những bài viết quá ngắn (khoảng dưới 500 chữ) là những bài không cung cấp được thông tin giá trị, không giúp người dùng giải quyết cặn kẽ mọi vấn đề nên thường không xếp hạng cao các nội dung này. Chính vì vậy, hãy cố gắng đạt  mức từ 800 – 2.000 từ/bài viết.
 
6 . Bảo vệ trang web của bạn với HTTPsThường thì URL của trang sẽ được bắt đầu với giao thức HTTP. Đây là giao thức không có bảo mật. Nghĩa là các hành vi, thông tin người dùng đều có thể bị đánh cắp bởi bên thứ 3. Tất nhiên Google không cổ vũ những website thiếu an toàn như vậy, bản thân người dùng cũng ái ngại khi truy cập vào các trang này.
Để tốt cho SEO, tạo an tâm cho người dùng và được Google đánh giá cao hơn, tin tưởng đề xuất cho người dùng thì bạn nên chuyển sang sử dụng giao thức HTTPs, là giao thức có khả năng bảo mật thông tin cho người dùng.

7. Tích hợp điện thoại thông minh


Khi mà máy tính bảng và điện thoại thông minh ngày càng trở nên phổ biến tương tự như cách mà người dùng sử dụng chính phương tiện để truy cập internet thì tích hợp điện thoại thông minh chính là yêu cầu bắt buộc nếu như web của bạn muốn mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, đạt được thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.
 
8. Một số lưu ý khác


+ Các thẻ title, meta Decription phải ngắn gọn, chứa từ khóa ở đầu, mô tả đúng nội dung, hấp dẫn.

+ Bôi đậm các từ khóa trong bài để làm nổi bật. Từ khóa xuất hiện đầu tiên nên được chèn link trở về chính nó. 

+ Mật độ từ khóa trong mỗi bài viết chỉ nên từ 3 – 5 từ, mỗi web chỉ nên có ít nhất từ 5-10 từ khóa chính mô tả chính xác nội dung website, và các từ khóa phụ sinh ra từ các cụm từ khóa chính.

+ Tạo thuộc tính Alt hiển thị hình ảnh để Google hiểu chính xác hơn nội dung hình ảnh, từ đó đánh giá và xếp hạng. 

Trên đây là một số chia sẻ tâm huyết dựa trên những kinh nghiệm được chắt lọc trong hơn 10 năm làm SEO của chúng tôi. Để được bật mí thêm hoặc hỗ trợ làm SEO hiệu quả với chi phí tối ưu nhất, hãy liên hệ trực tiếp ngay hôm nay.

ĐT