Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách quảng cáo website trên Google

Ngày tạo: 18/02/2021

Cách quảng cáo website trên GoogleCó những cách quảng cáo website trên Google nào và ưu điểm của chúng ra sao? Nên chọn phương án nào? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này, hãy tham khảo một vài chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Hiện nay, để quảng cáo website trên Google thì chúng ta có 2 sự lựa chọn, đó là SEO web và chạy quảng cáo Google Adword. Vậy khác biệt giữa 2 hình thức quảng cáo này là gì?

1. Cách quảng cáo website trên Google bằng SEO web

Với phương án này, chúng ta thực hiện các kỹ thuật SEO web. Hiểu đơn giản là áp dụng các cách để tối ưu hóa website, dẫn đến tối ưu chất lượng trải nghiệm cho người dùng. 

Đích đến cuối cùng của phương án này chính là giúp cho website của bạn được hiển thị ở các vị trí Top đầu của bảng kết quả tìm kiếm do Google đề xuất khi người dùng sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn đang kinh doanh.

Khi SEO web, doanh nghiệp không làm việc với Google, mà sẽ sử dụng dịch vụ SEO web của các công ty trong lĩnh vực này. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, các công ty SEO web sẽ giúp website của bạn thăng hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.Riêng với hình thức quảng cáo website bằng SEO web thì chúng ta cũng có nhiều gói lựa chọn khác nhau, chẳng hạn: SEO từ khóa, SEO tổng thể… tùy thuộc vào điều kiện kinh phí và từng giai đoạn kinh doanh, chiến lược markting của mình mà doanh nghiệp sẽ chọn gói SEO phù hợp, mang lại hiệu quả nhất.

Khác biệt của SEO so với Google là mang lại kết quả tự nhiên, tức là website của bạn sẽ đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm nhờ nỗ lực hoàn thiện chất lượng trải nghiệm, mức độ uy tín cho người dùng. 

Chính vì vậy nên sau khi SEO thành công, dù không tiếp tục áp dụng các kỹ thuật SEO thì trang web vẫn có thể duy trì được thứ hạng và xuất hiện trên Top của bảng kết quả tìm kiếm trong một thời gian ngắn. Để duy trì lâu dài hơn và thăng hạng, web cần không ngừng cải thiện về mặt chất lượng.

Với SEO, chúng ta cần cả một quá trình lâu dài, ít nhất là từ 3 – 6 tháng để website có thể lọt Top bảng kết quả tìm kiếm. Điều này là phụ thuộc vào độ khó của từ khóa, chất lượng của web, mức độ cạnh tranh của lĩnh vực và đặc biệt là năng lực của công ty SEO.

Với đặc điểm như trên, SEO là cách quảng cáo website thích hợp cho bất kỳ website nào, ở bất kỳ giai đoạn nào, đặc biệt là trong bối cảnh khách hàng ngày càng có xu hướng đánh giá uy tín sản phẩm, dịch vụ thông qua chất lượng trải nghiệm cũng như độ chuyên nghiệp của website.

2. Cách quảng cáo website trên Google bằng Google Adwords

Google Adword chính là dịch vụ quảng cáo được triển khai bởi Google. Để sử dụng dịch vụ này thì doanh nghiệp có thể làm việc trực tiếp với Google để tự chạy quảng cáo, hoặc liên kết với đơn vị trung gian là các công ty cung cấp dịch vụ Google Adwords, bạn chỉ cần chi tiền, đơn vị trung gian sẽ giúp bạn thực hiện các bước kỹ thuật.

Nói một cách đơn giản thì chỉ cần trả tiền, website của bạn sẽ được xuất hiện ở vị trí tùy chọn của bảng kết quả tìm kiếm Google, không cần mất nhiều thời gian và công sức cho việc tối ưu hóa website như SEO, không cần phải chờ đợi.

Mặc dù vậy với cách này, muốn quảng cáo website hiệu quả và mang lại tỉ lệ chuyển đổi, tạo hiệu ứng lan truyền tốt thì việc hoàn thiện website về mặt chất lượng là điều không thể không làm.Với Google Adwords, vị trí xuất hiện của website không đồng nghĩa với uy tín cũng như chất lượng trải nghiệm mà nó mang lại cho khách hàng. Vì vậy nên so với vị trí mà SEO mang lại thì sức thuyết phục của nó không lớn bằng. 

Cũng chính vì những đặc điểm này, Google Adwords là phương pháp quảng cáo website thích hợp nếu bạn muốn chạy quảng cáo cho các chiến dịch bán hàng theo thời vụ, hoặc dành cho những website mới, các trang landing page (trường hợp này vẫn nên kết hợp song song với SEO để mang lại hiệu quả tối ưu nhất).

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các cách quảng cáo website trên Google. Để nhận báo giá chi tiết cho từng dịch vụ và tư vấn chọn lựa phương án phù hợp, vui lòng liên hệ ngay hôm nay.

ĐT