Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách SEO từ khóa dài hiệu quả nhất

Ngày tạo: 28/05/2018

Cách SEO từ khóa dài hiệu quả nhấtSo với các từ khóa ngắn thì từ khóa dài có khả năng mang lại tỉ lệ chuyển đổi giá trị cao hơn, do đó thay vì chỉ tập trung vào các từ khóa ngắn với mức độ cạnh tranh cao, các SEOer dần chuyển hướng sự quan tâm tới việc SEO các từ khóa dài. Nằm trong dòng chuyển hướng này, dưới đây là một số chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn SEO từ khóa dài đạt hiệu quả nhanh và cao nhất.

1. Phân tích từ khóa

Để phân tích từ khóa, chúng ta có thể sử dụng Google Adword. Công cụ miễn phí này sẽ giúp gợi ý các từ khóa tiềm năng, cho biết số lượng tìm kiếm trung bình của từ khóa đó hàng tuần, hàng tháng... từ đó giúp bạn có được sự lựa chọn hợp lý với chiến dịch SEO của mình. 

Do nhu cầu và mục đích tìm kiếm của người dùng khi sử dụng các từ khóa dài là muốn có được thông tin chi tiết, cụ thể về một vấn đề nào đó. Cho nên các từ khóa dài có thể gắn với các câu hỏi như “Ở đâu” “là gì” (Ví dụ: “Làm SEO ở đâu tốt nhất?”) hoặc gắn với một địa điểm cụ thể nào đó (Chẳng hạn: “Dịch vụ SEO web tại TP.HCM”)...2. Mật độ từ khóa trong bài viết

Mật độ từ khóa trong một bài viết cần hợp lý khi so với dung lượng, số từ của bài viết. Đó chính là tỉ lệ % giữa số lần xuất hiện từ hay cụm từ khóa so với tổng số từ hiển thị trong trang web của bạn. Bạn có thể tính mật độ từ khóa theo công thức: Keyword Density = (Nkr / Tkn) x 100

Trong đó, Nkr chính là số lần mà từ khóa được lặp lại trong bài, còn Tkn là tổng số từ khóa được sử dụng trong bài. Mật độ từ khóa lý tưởng nhất rơi vào khoảng 3% đến 4,5% trong một bài viết.3. Vị trí của từ khóa

Trong quá trình SEO các từ khóa dài, SEOer nên chú ý tới việc làm thế nào để đảm bảo độ tự nhiên cao nhất cho nội dung văn bản, không nên cố gắng nhồi nhét từ khóa, chỉ nên để từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên. Nhồi nhét quá nhiều sẽ dẫn đến vô duyên, không tôn trọng người đọc lẫn bộ máy tìm kiếm.

Trong một bài viết, một đoạn văn, tốt hơn hết từ khóa nên được xuất hiện ở đoạn đầu để gây sự chú ý, tăng sức mạnh nội dung. Ngoài ra, nên khéo léo gieo từ khóa ở tiêu đề, các thẻ H1-H3, ảnh minh họa, chú thích ảnh, các video, tài liệu đính kèm. Tốt hơn hết là từ khóa nên được phân bổ đều cho tất cả các tiêu đồ nội dung, hình ảnh và mô tả.

4. Xây dựng hệ thống Back Link hiệu quả

Có nhiều hơn 2 cách để xây dựng hệ thống backlink hiệu quả. Trong đó, bạn có thể tham khảo các cách đơn giản và hiệu quả nhất như:

+Tạo nội dung chất lượng để xây dựng hệ thống backlink dựa trên các lượt chia sẻ của bài viết đó.

+Liên kết với các web 2.0 chất lượng để tạo backlink cho web của bạn. Thường thì các web 2.0 rất có uy tín đối với Google.

+Tham gia mạng xã hội để trao đổi link với frendlist.

Sau cùng, để hoạch định một chiến lược SEO từ khóa dài hiệu quả và đảm bảo thành công nhất, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực làm SEO, thực hiện thành công hàng trăm dự án SEO cho các doanh nghiệp lớn – nhỏ trên toàn quốc, Trần Lê sẽ mang lại cho bạn giải pháp SEO tối ưu nhất.

ĐT