Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách SEO Web bán hàng đơn giản mà hiệu quả

Ngày tạo: 29/06/2020

Cách SEO Web bán hàng đơn giản mà hiệu quảSEO Website đã khó, SEO Website bán hàng lại càng khó hơn. Bởi mức độ cạnh tranh trên thị trường hiện nay tương đối cao, không ít doanh nghiệp chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để làm SEO, thúc đẩy Website lên vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm. Do vậy, để không bị bỏ lại phía sau bạn nên học hỏi những cách làm SEO Website bán hàng đơn giản dưới đây và tránh mắc những sai lầm không đáng có.

1. Những cách làm SEO Website bán hàng đơn giản mà hiệu quả

+ Tối ưu hóa Logo

Tối ưu hóa logo là một việc làm có lợi rất lớn trong việc làm SEO. Tuy vậy, rất nhiều công ty lại bỏ qua hoặc không coi trọng vẫn đề này. Lời khuyên của các chuyên gia là logo trên Website phải liên kết đến trang chủ, đó là chuẩn mực đầu tiên mà bạn phải tối ưu hóa Onpage.Thay vì đặt tên logo Website là “logo.jpg” bạn nên đặt tên theo cấu trúc là “logo-thiet-ke-web-chuan-seo-tran-le.jpg”. Khi đó con bọ tìm kiếm của Google sẽ hiểu được logo và trang Web của bạn tốt hơn. Nói một cách dễ hiểu thì bạn hãy đặt tên ảnh logo gắn với từ khóa mục tiêu mà bạn nhắm đến. Sử dụng từ không dấu và gạch ngang để liên kết các từ. 

Ngoài tên file bạn cũng phải chú ý thêm alt và thẻ title. Nên bổ sung thêm cụm từ khóa mục tiêu vào alt và thẻ title. Có như vậy vừa tối ưu được logo dễ dàng vừa mang lại hiệu quả làm SEO tốt nhất. 

+ Tối ưu hóa hình ảnh

Dù là làm SEO cho mình hay cho khách hàng thì việc xây dựng liên kết sử dụng hình ảnh là rất cần thiết. Bạn hãy xây dựng liên kết hình ảnh gắn liền với từ khóa mục tiêu hay các từ khóa có liên quan, đó chính làm điểm cộng lớn trong quá trình SEO Onpage.

Tối ưu hình ảnh cũng tương tự như tối ưu logo. Trước hết bạn phải đặt tên hình ảnh có chứa từ khóa mục tiêu, từ khóa liên quan. Không sử dụng dấu gạch dưới mà sử dụng dấu gạch ngang. Thêm một thẻ alt dùng từ khóa chính, liên kết đến trang Web mục tiêu. + In đậm, In nghiêng và gạch dưới các từ khóa mục tiêu

Một việc làm đơn giản nhưng lại ít người để ý khi SEO Web bán hàng. Google có thể biết được điều gì bạn muốn nhấn mạnh thông qua các từ khóa được in đậm, in nghiêng, dấu gạch chân. Nó cũng là yếu tố quyết định đến thứ hạng của trang Web. Do vậy, với các nội dung chính, nội dung quan trọng bạn đừng quên bôi đậm, in nghiêng, gạch dưới nó nhé. 

+ 2000 từ trở lên cho một trang Web

Với những trang Web có số lượng bài chất lượng, trên 2000 từ thì khả năng được xếp vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm bao giờ cũng cao hơn so với Web nội dung ngắn, sơ sài. Nói như vậy không có nghĩa là bạn có thể ném hàng tấn nội dung vào Website mà bỏ qua chất lượng, những thông tin không đem lại bất kỳ lợi ích gì cho người dùng. Tất cả những điều đó chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Cần phải đầu tư thời gian để xây dựng nội dung trên Website đảm bảo chất lượng. Nội dung chất lượng càng nhiều thì cơ hội xếp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm càng lớn. Ngoài ra, bạn cũng không nên nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào bài viết. Chỉ nên sử dụng 2 đến 3 từ khóa chính và 1 vài từ khóa có liên quan trong bài là được. 

+ Liên kết đến các trang Web có uy tín và thẩm quyền

Liên kết đến các trang Web có liên quan hoặc có cùng chủ để với Website của bạn thì Google sẽ đánh giá trang Web của bạn đáng tin cậy hơn. Nó sẽ đánh giá đó là những thông tin có lợi cho người dùng, vậy nên sẽ không ngần ngại xếp hạng Website của bạn cao hơn trên công cụ tìm kiếm. 2. Những sai lầm nên tránh khi SEO Website bán hàng

+ Thiếu nội dung

Nhiều người khi SEO Web bán hàng thường chú trọng nhiều đến nội dung của sản phẩm mà quên mất nội dung ở các trang danh mục. Thực tế chứng minh rằng không phải ai vào trang Web của bạn đều nắm rõ thông tin của sản phẩm. Điều họ cần là trang Web của bạn phải trình bày được rõ những thắc mắc của họ về sản phẩm, giúp họ đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Vậy nên, việc xây dựng nội dung, những bài viết làm rõ về sản phẩm, bổ trợ cho việc bán hàng là điều vô cùng cần thiết. 

+ URL chưa phù hợp

URL là một trong các chi tiết để giúp công cụ tìm kiếm đánh giá thứ hạng Web của các doanh nghiệp. Khi làm SEO Web bán hàng thì ngoài việc URL có chứa từ khóa thì nó còn phải truyền tải được thông điệp cho người dùng, công cụ tìm kiếm. Thay vì sử dụng số hay những ký tự đặc biệt khó hiểu thì URL phải đọc được, hiểu được, có như vậy mới đảm bảo làm SEO thành công. 

+ Tập trung quá nhiều vào “Meta description”

Nếu như trước đây Google rất xem trọng Meta description và coi nó là một trong những chi tiết để đánh giá thứ hạng của một trang Web bán hàng thì nay bạn cũng cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức vào nó nữa. Dĩ nhiên, điều đó cũng không có nghĩa là bạn để trống Meta description. Bởi nội dung của Meta description là thứ mà người dùng sẽ nhìn thấy trên công cụ tìm kiếm chỉ sau tiêu đề. Vậy nên, xây dựng được một đoạn Meta description chuẩn xác sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu được điều mà khách hàng muốn là gì, đưa ra giải pháp mà họ cần.+ Thiếu Alt Tag

Đến nay Google vẫn chưa đủ thông minh để hiểu được nội dung của một bức ảnh. Vì vậy, ngoài tiêu đề, chú thích thì thêm nội dung thẻ alt cũng là cách để Google hiểu được bức ảnh. Đây quả thực là một phương pháp SEO đơn giản mà mang lại hiệu quả rất lớn mà các SEOer tuyệt đối không nên bỏ qua.

Trên đây là cách làm SEO Website bán hàng và những sai lầm không nên mắc phải khi làm SEO. Áp dụng những chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho bạn. Còn thắc mắc điều gì, nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé.

Thùy Duyên