Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách SEO web không cần backlink hiệu quả (P1)

Ngày tạo: 19/01/2018

Cách SEO web không cần backlink hiệu quả (P1)Ở thời điểm hiện tại, khi Google ngày càng chú trọng hơn đến giá trị mang lại cho người dùng thì phương pháp SEO bằng backlink đã dần trở nên cũ kỹ và kém hiệu quả, thay vào đó là sự xuất hiện của phương pháp SEO thuần content, không hề có sự xuất hiện của backlink.

Vậy, SEO web không cần backlink là như thế nào và làm sao để đạt thứ hạng cao nhất khi SEO web bằng backlink? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.

1. SEO web không cần backlink là gì?

SEO không cần backlink chính là phương pháp SEO web chỉ chú trọng đến chất lượng của content, mang lại cho người đọc những bài viết nhiều thông tin mới mẻ, thú vị và có giá trị, giúp ích cho người đọc trong một lĩnh vực nhất định. Lúc này, bài viết có chất lượng sẽ được nhiều người quan tâm, lan truyền, với nhiều lượt truy cập, bản thân bài viết nhanh chóng lên TOP trong thời gian ngắn (thậm chí lên top trong ngày, trong buổi), và từ đó giúp cho website tăng hạng. Web càng có nhiều bài viết chất lượng và được cập nhật đều đặn, thường xuyên thì sẽ càng có nhiều lượt truy cập và duy trì được lượt truy cập lẫn thứ hạng một cách bền vững.

Vì đây là phương pháp làm SEO chú trọng vào chất lượng nội dung, do đó nguyên tắc vàng mà bạn cần nhớ chính là “Nội dung là vua”, luôn luôn là như thế bởi, Google có thay đổi hay cập nhật các thuật toán thì cũng chỉ là nhằm mục đích để phục vụ người dùng tìm kiếm tốt hơn và mang lại những nội dung có giá trị cho khách hàng mà thôi.2. Những điều kiện để website lên top khi không cần backlink


*Chất lượng thông tin, sản phẩm, dịch vụ

 Bởi vì với Google thì “Nội dung là vua”, nên nếu muốn lên Top thì trước tiên hãy hướng tới người dùng, mang đến cho người dùng những thông tin, dịch vụ, sản phẩm tốt nhất có thể. Các yếu tố về thủ thuật, kỹ thuật sẽ chỉ là yếu tố quan trọng thứ 2, và nó cũng chỉ với mục đích là làm cho website trở nên thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm của Google. 

*Tổ chức cấu trúc thông tin trên website

Có thể nói rằng cấu trúc thông tin website có vai trò rất quan trọng, đó chính là nền tảng để bạn SEO web thành công. Hãy tưởng tượng giống như khi bạn xây nhà, khi đã có nền tảng và khung dầm tốt thì ngôi nhà sẽ chắc chắn và kiên cố, bền vững hơn với thời gian, SEO cũng tương tự như vậy.* Cách truyền tải thông tin

Để truyền tải thông tin tới người dùng một cách hữu hiệu nhất, thu hút và tạo sức hấp dẫn với họ thì yêu cầu người viết phải nắm rõ các nguyên tắc SEO Copywrting. Tôi có một vài kinh nghiệm chia sẻ như sau:

+Nghiên cứu, lựa chọn đề tài

+Khai thác theo hướng tập trung vào lợi ích của khách hàng

+Lồng ghép cảm xúc và đánh giá cá nhân trong bài viết

+Tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh

+Chứng minh sự khác biệt về sản phẩm mà bạn đang cung cấp

+Thiết lập sự tin cậy bằng dẫn chứng cụ thể

+Thúc giục và kêu gọi hành động

+Thêm phong cách mang tính nhận diện thương hiệu

+Ưu tiên sử dụng các từ như: Khẩn cấp, độc đáo, hữu ích, hướng dẫn, tư vấn, …

+Chọn cách diễn đạt đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu nhất

(Còn tiếp)


Đào Thơ