Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách SEO web không cần backlink hiệu quả (P2)

Ngày tạo: 19/01/2018

Cách SEO web không cần backlink hiệu quả (P2)Ở thời điểm hiện tại, khi Google ngày càng chú trọng hơn đến giá trị mang lại cho người dùng thì phương pháp SEO bằng backlink đã dần trở nên cũ kỹ và kém hiệu quả, thay vào đó là sự xuất hiện của phương pháp SEO thuần content, không hề có sự xuất hiện của backlink.

Vậy, SEO web không cần backlink là như thế nào và làm sao để đạt thứ hạng cao nhất khi SEO web bằng backlink? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây.

2. Những điều kiện để website lên top khi không cần backlink

* Cách trình bày nội dung

Nội dung được trình bày đẹp mắt, dễ theo dõi, cấu trúc logic, hấp dẫn... sẽ thu hút và giữ chân người đọc tốt hơn, quan trọng hơn nữa đó là tăng khả năng tạo chuyển đổi.

Để trình bày nội dung hấp dẫn hơn, chúng ta cần:

+Tạo tiêu đề hấp dẫn

+ Phác thảo tiêu đề các mục gây ấn tượng mạnh ở mỗi đoạn

+Tổ chức phân cấp H2, H3 phù hợp với nội dung của mỗi đoạn

+Dùng khoảng trắng để phân biệt, chia tách các đoạn, mỗi đoạn chỉ nên dài khoảng 2 – 5 câu, không nên tạo quá 5 dòng cho mỗi đoạn

+Làm nổi bật cụm từ chính bằng bôi đậm

* Tối ưu trang web – OnSite và OnpageTrước tiên, hãy cùng phân biệt Tối ưu On-site và Tối ưu On-page

On-site optimization: sử dụng các kỹ thuật để tối ưu tổng thể toàn bộ website: URL, sitemap, cấu trúc điều hướng...

On-page optimization: sử dụng các kỹ thuật để tối ưu một trang (page) cụ thể, tối ưu từ khóa mục tiêu, mật độ từ khóa, vị trí đặt từ khóa, và nhiều yếu tố khác.

Trong việc tối ưu On-page thì quan trọng nhất chính là:

+Gieo và phân bổ mật độ từ khóa hợp lý

+Chọn 1 từ khóa chính (hay còn gọi là từ khóa  mục tiêu) và khoảng từ 3 – 5 từ khóa phụ

+Từ khóa chính xuất hiện trong các tags:Title, Description, H1, URL, H2, H3, trong nội dung từ 3 – 5 lần ở phần đầu, giữa và cuối bài, trong thẻ ATL image, Anchor text

*Tốc độTốc độ là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ hình thức SEO web hay quảng cáo website nào khác. Nó chính là yếu tố then chốt bởi người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi trang của bạn load nếu thời gian đó là quá 5 giây. Đặc biệt là người dùng mobile thì sẽ càng không có kiên nhẫn để chờ đợi như người dùng sử dụng PC. Ở phiên bản PC, trong lúc chờ đợi, người dùng có thể mở tab khác và tiếp tục chờ, nhưng với mobile thì không thể mở tab khác, sẽ rất nhàm chán và họ sẽ thoát ra ngay lập tức. Tốt nhất, hãy cải thiện tốc độ Load chỉ trong vòng 3 giây. Khi bạn được tốc độ này thì tỷ lệ chuyển đổi, giao dịch mua hàng tăng lên 60-70%, thậm chí là hơn bởi trải nghiệm người dùng đã tốt hơn, số lượng trang của bạn chắc chắn sẽ được index nhiều hơn khi mỗi lần Google crawl website của bạn.

*Quảng cáo website/Nội dung


Khi đã sở hữu được nội dung chất lượng, đã được tối ưu thì chúng ta sẽ quảng cáo nó bằng cách chia sẻ lên các trang mạng xã hội: Google+, Facebook, Twitter, Pinterest, Blogger, SlideShare, Google site...

3. Kết luận

Nếu đã hiểu rõ SEO là gì thì hẳn bạn biết, kết quả của nó là cả một quá trình lâu dài, với SEO không cần từ khóa thì điều này càng khó khăn hơn. Do đó, kiên nhẫn là điều cần thiết. Hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc vàng “Nội dung là vua”, đi theo tôn chỉ này, website của bạn chắc chắn sẽ đạt thứ hạng cao.

Đào Thơ