Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách SEO web trên Google tiết kiệm chi phí nhất

Ngày tạo: 24/11/2020

Cách SEO web trên Google tiết kiệm chi phí nhấtLàm thế nào để SEO web trên Google hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất? Đây chắc chắn là mong muốn chung của tất cả các doanh nghiệp, cá nhân. Bằng kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực SEO web, SEO hàng trăm từ khóa và website lên TOP Google, dưới đây chúng tôi sẽ chọn lọc và chia sẻ cùng bạn một số bí quyết.

1. Ưu tiên chọn nhóm từ khóa dài

Khi SEO web trên Google thì chúng ta có 2 tùy chọn về từ khóa, bao gồm từ khóa ngắn và từ khóa dài. Vậy nên chọn loại từ khóa nào để tiết kiệm chi phí SEO web?
Những từ khóa ngắn là những từ có tính cạnh tranh rất cao. Hiện nay ở tất cả các lĩnh vực thì từ hầu hết từ khóa ngắn đã được SEO lên TOP bởi các thương hiệu lớn. Chính vì vậy muốn SEO thành công từ khóa ngắn cho website của mình thì chúng ta cần cực kỳ nhiều thời gian, công sức và cả chi phí mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả.Ngược lại, từ khóa dài là những câu mô tả chi tiết về ý định, mong muốn của khách hàng, hoặc là mô tả về đặc điểm, công dụng của sản phẩm. Đặc trưng này không chỉ giúp chúng ta tiếp cận chính xác hơn các khách hàng tiềm năng – những người thực sự đang có nhu cầu chọn mua sản phẩm/dịch vụ, để từ đó mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. 
Điều đặc biệt là các từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn, làm SEO dễ hơn, do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tốt hơn. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao các SEOer chuyên nghiệp luôn khuyến khích chúng ta nên bắt đầu với các từ khóa dài.

2. SEO một gói từ khóa kết hợp

Muốn tiếp cận thành công nhiều khách hàng thì chúng ta không thể chỉ tập trung SEO duy nhất một từ khóa nào đó. Hướng đi đúng đắn chính là sử dụng một nhóm từ khóa dài. Nhóm từ khóa dài này cần được nghiên cứu, triển khai dựa trên từ khóa ngắn và nhu cầu thực tiễn của khách hàng.

Sau khi đã có trong tay danh sách các từ khóa dài, chúng ta sẽ triển khai các bài viết liên quan, giúp khách hàng tiềm năng trả lời cặn kẽ các câu hỏi liên quan đến nhu cầu của họ, là những vấn đề mà họ đang thắc mắc. Đây chính là hướng đi mà bạn cần bám sát khi xây dựng nội dung cho website, và cũng là cách để SEO web hiệu quả, bền vững, tiết kiệm chi phí nhất.3. Làm mới nội dung thường xuyên

Bằng cách làm mới nội dung và cập nhật chúng thường xuyên, chúng ta sẽ xây dựng cho website một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá để thu hút người dùng thường xuyên lui tới website của mình để cập nhật, tìm kiếm thông tin. Qua đó, việc làm này giúp tạo sự mới mẻ, sức hấp dẫn, giữ và thu hút các lượt truy cập, giúp Google lẫn người dùng đánh giá website cao hơn, rất tốt cho thứ hạng của trang.Để tiết kiệm thời gian hơn nữa thì thay vì sử dụng dịch vụ viết bài SEO, bạn có thể sắp xếp thời gian để tự mình tìm hiểu, xuất bản các bài viết.

4. Kiên nhẫn xây dựng backlink chất lượngBên cạnh việc làm mới và cập nhật nội dung thường xuyên thì đừng bỏ qua việc xây dựng backlink. Đây chính là nguồn tài nguyên mà Google sẽ dựa vào để đánh giá và xếp hạng website của bạn. Thực tế là hầu hết các web đang trong Top Google đều sở hữu hệ thống backlink chất lượng. Lưu ý là với backlink thì chất lượng cần được đặt lên hàng đầu. Không nên vì nóng vội mà tạo backlink một cách ồ ạt, không có sự chọn lọc. 

Chỉ nên trao đổi, tạo backlink từ các trang có uy tín, cùng chung đối tượng khách hàng hướng đến và có “tuổi đời” domain từ 6 tháng trở lên. Tuyệt đối không trao đổi backlink với các trang mới, không có uy tín, hoặc các web đen vì cả Google lẫn người dùng đều sẽ đánh giá chất lượng, uy tín của website thông qua đối tác trao đổi backlink của bạn.
Tất nhiên, việc trao đổi backlink với các trang có uy tín thường sẽ có giá thành không hề rẻ. Nhưng đổi lại, hiệu quả cũng như lượng traffic mang lại là rất lớn. Lợi ích này so với chi phí bỏ ra là quá xứng đáng. 

Bên cạnh đó, một cách khác để trao đổi backlink chất lượng, hiệu quả chính là không ngừng sáng tạo nội dung chất lượng, biến website của mình thành một chuyên gia trong lĩnh vực, một “tụ điểm” tin cậy của người dùng. Lúc này thì sẽ có rất nhiều trang uy tín khác muốn được kết hợp để tạo backlink với trang của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn tối ưu chi phí khi SEO web. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ SEO web hiệu quả, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT