Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách sử dụng dịch vụ SEO hiệu quả

Ngày tạo: 23/05/2023

Cách sử dụng dịch vụ SEO hiệu quảĐể sử dụng dịch vụ SEO hiệu quả, việc làm quen, tìm hiểu về ưu nhược điểm của dịch vụ SEO là điều cần thiết. Đây cũng là cách để doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn đối tác cung cấp dịch vụ SEO. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về SEO và ưu nhược điểm của nó để bạn có thể sử dụng loại hình dịch vụ tiếp thị này một cách hiệu quả.

1. SEO là gì?

SEO là quá trình tối ưu hóa website dựa trên các tiêu chí mà Google đưa ra, mục đích là để được công cụ tìm kiếm này đánh giá cao về chất lượng trải nghiệm mang lại cho người dùng, từ đó xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. 

Như vậy, một trong những điều kiện cần để sử dụng dịch vụ SEO hiệu quả đó chính là phải hoàn thiện chất lượng truy cập của website, dựa trên các tiêu chí mà Google đã đề ra. Chính vì vậy xuyên suốt trong quá trình sử dụng dịch vụ SEO cũng như SEO web, việc tối ưu chất lượng trang web là điều cần thiết hơn cả, thay vì chỉ chú trọng vào các kỹ thuật.2. Các gói dịch vụ SEO thường gặp hiện nay

Hiện nay khi sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại hình như sau:

- Dịch vụ SEO từ khóa

Đây hiện là gói dịch vụ SEO được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất, với mong muốn sớm tăng thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google để tạo được chuyển đổi, mang về doanh thu. 

Với gói SEO này, dịch vụ SEO chủ yếu tập trung tối ưu trang danh mục sản phẩm/dịch vụ hoặc trang tin tức với các từ khóa liên quan trực tiếp tới các sản phẩm/dịch vụ mà web cung cấp. Khi SEO thành công, web sẽ được hiển thị ở các vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, ngay tại thời điểm khách hàng sử dụng các từ khóa đó để tìm kiếm trên Google.

- Dịch vụ SEO hình ảnh

Là gói dịch vụ tối ưu hình ảnh, đưa hình ảnh trên website lên Top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan và chọn tab hiển thị hình ảnh.

- Dịch vụ SEO tổng thể

Là gói dịch vụ SEO mà trong đó, dịch vụ SEO sẽ giúp tối ưu toàn bộ website với lượng từ khóa lên đến hàng trăm từ. Tất cả các trang trên web đều sẽ được tối ưu để đạt được chất lượng tốt nhất, giúp hoàn thiện website. Chính vì vậy, sẽ cần nhiều thời gian, chi phí hơn để web đạt Top khi sử dụng gói SEO này.

3. Ưu nhược điểm của SEO

Ưu điểm:

- SEO giúp hoàn thiện chất lượng website, giúp web đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm Google, từ đó thể hiện và khẳng định uy tín của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng.

- SEO mang lại lưu lượng truy cập liên tục với chi phí tối ưu nhất bởi doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả tiền cho dịch vụ chứ không phải trả tiền trên lượt khách truy cập.

- Thu hút truy cập tự nhiên cao hơn, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, từ đo mang lại cơ hội tạo chuyển đổi lớn hơn khi so với các công cụ quảng cáo trả phí khác.

Nhược điểm của SEO:

- Cần đầu tư nhiều thời gian, từ 3 – 6 tháng, thậm chí là 1 năm để đạt được kết quả.

4. Làm sao khai thác SEO một cách tối đa?Vì SEO hướng đến các lượt truy cập tự nhiên trên Google, chính xác hơn là nhóm khách hàng mục tiêu, do vậy điều trước tiên chúng ta cần làm để khai thác tối đa hiệu quả của SEO đó chính nghiên cứu kỹ về xu hướng, thói quen tìm kiếm của nhóm khách hàng này để chọn lọc từ khóa phù hợp, lên chiến dịch tiếp thị phù hợp.

Xây dựng nội dung có giá trị dựa trên danh sách từ khóa đã chọn lọc là điều kiện cần tiếp theo. Với nội dung hấp dẫn, đáng tin cậy, có giá trị, website sẽ tạo được niềm tin nơi khách hàng để biến visitor thành khách hàng. Bên cạnh đó, nội dung tốt sẽ là điều kiện cần để duy trì traffic cho web hiệu quả, bền vững.
Cuối cùng, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Với hơn 15 năm uy tín, kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ chuyên gia SEO của chúng tôi sẽ giúp bạn khai thác triệt để hiệu quả của SEO với những cam kết như sau:

+ Đạt Top 10 sau từ 3 – 6 tháng.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận.

+ Hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí.

Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá.

ĐT