Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách sử dụng Google+ để hỗ trợ cho SEO

Ngày tạo: 23/05/2018

Cách sử dụng Google+ để hỗ trợ cho SEOĐể hỗ trợ tốt nhất cho việc làm SEO thì Google+ chính là một trong những kênh mà bạn không nên bỏ qua. Trong bài viết dưới đây, Trần Lê chia sẻ đến bạn 5 cách sử dụng mạng xã hội này để hỗ trợ tốt nhất cho chiến lược SEO web của mình.

1. Kiếm càng nhiều followers càng tốt

Thuật ngữ followers chắc chắn đã không còn xa lạ đối với bạn. Đó chính là lượng người quan tâm tới lĩnh vực, bài viết của bạn, họ bấm nút following để theo dõi được thường xuyên những tin tức, hoạt động từ bạn. Điều này cũng tương tự như khi bạn bấm Like một fanpage Facebook nào đó.Muốn hỗ trợ tốt nhất cho SEO thì Google+ càng có nhiều người follow càng tốt. Nếu bạn ở trong vòng tròn kết nối hoặc following một Google+ page của một cá nhân hay doanh nghiệp nào đó, thì khi bạn có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ liên quan mà cá nhân/doanh nghiệp đó cung cấp thì Google sẽ ưu tiên hiển thị kết quả của chính doanh nghiệp, cá nhân mà bạn đang theo dõi.

Để có được nhiều lượt follow thì bạn cần:

+ Đặt liên kết tới Google+ profile hoặc Google+ page từ website, blog của bạn

+ Thêm Google+ page vào website. 

+Chia sẻ google+ profile hoặc page tới nhiều người thông qua các mạng xã hội phổ biến khác như Facebook, Zingme, linkhay...

2. Thiết lập quyền tác giả

Tác dụng của việc thiết lập bản quyền tác giả chính là giúp bạn khẳng định sở hữu của mình đối với các bài viết trên web, blog, từ đó giúp Google nhận biết bạn chính là tác giả. Như vậy khi một bài viết mới được tạo ra, Google sẽ ghi nhận bài của bạn, các website copy sau đó sẽ không được quyền hưởng thứ hạng tìm kiếm cao hơn so với bài viết của bạn khi có người dùng tìm kiếm với nội dung liên quan. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn nhận được click và traffic hơn.

Để sử dụng tính năng này thì bạn có thể áp dụng một trong 2 cách sau:

*Cách 1: để lại địa chỉ email của bạn trên tất cả những trang có bài viết của bạn, và đừng quên là email đó phải được liệt kê trên Google+ Profile. Đây là cách thích hợp sử dụng cho những blog, web nhiều tác giả.

*Cách 2: Thông dụng hơn nhiều so với cách 1, tạo liên kết nội dung với profile bằng đoạn mã sau:

<a href="profile_url" rel="author" class="broken_link"> le Dung </a>

Chỉ cần đặt đoạn mã này vào bài post muốn hiển thị hình ảnh, thay profile_url bằng url của profile Google+, sau đó đăng nhập vào tài khoản Google+ rồi chọn chọn edit profile add website. Lưu ý là với profile thì bạn nên dùng ảnh đại diện thật thay vì dùng ảnh cây cảnh, động vật bởi với khả năng nhận diện khuôn mặt của Google, kết quả của bạn sẽ dễ dàng được hiển thị hơn.

3. Kết nối trực tiếp Google+ page với Website, blogTác dụng của việc tạo kết nối trực tiếp giữ Google+ page với web là giúp tạo được nhóm người thực sự có quan tâm tới sản phẩm, lĩnh vực mà bạn đang cung cấp, từ đó có cách chăm sóc nhóm đối tượng này tốt hơn, biến họ thành các đối tượng trung thành và từ đó hưởng lợi từ SEO nhiều hơn khi có nhiều người following.

4. Khuyến khích +1

Nếu so về tác dụng thì nút +1 của Google+ là mạnh mẽ hơn rất nhiều so với Facebook like. Số lượng +1 sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm, thậm chí là kể cả khi người dùng không hề đăng nhập Google+. Ngoài ra thì, nút +1 cũng giúp cho người đọc dễ dàng chia sẻ liên kết từ bài đăng của bạn.

5. Điền đầy đủ hồ sơ

Điển đầy đủ profile cũng là cách để tận dụng tối đa tiềm năng SEO của Google+.

ĐT