Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách tạo content tốt cho thứ hạng SEO website

Ngày tạo: 02/07/2018

Cách tạo content tốt cho thứ hạng SEO websiteKhi các chiến lược SEO trước đây hầu hết đã trở nên lỗi thời thì content marketing lại trở thành kim chỉ nam cho hầu hết các công ty SEO. Nguyên do là luôn có một mối liên hệ mật thiết giữa thứ hạng web với content. Vậy làm thế nào để tạo được nội dung tốt nhất cho thứ hạng SEO? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.1. Ưu tiên chất lượng

Để tốt cho SEO thì content (nội dung) tạo ra trước tiên phải mang lại giá trị thực sự cho người đọc. Tức là từ nội dung đó, người đọc luôn nhận được một giá trị nhất định, thường sẽ là kinh nghiệm trong một lĩnh vực, việc làm nhất định và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Khi một web sở hữu được và thường xuyên tạo ra các nội dung chất lượng, có giá trị thì đồng nghĩa, web đó sẽ ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy, uy tín cho nhiều người trong lĩnh vực đó khi họ cần được: tư vấn, tham khảo thông tin, đánh giá sự việc/sự vật nào đó... nói cách khác “hữu xạ tự nhiên hương” chất lượng nội dung chính là thứ giúp bạn thu hút và giữ sự ổn định traffic một cách hiệu quả, mà bạn biết đấy, traffic là yếu tố cực kỳ quan trọng, luôn có tính quyết định rất lớn đến thứ hạng của web trong SEO.2. Chú ý đến độ dài của nội dung

Hãy ghi nhớ, đối với công cụ tìm kiếm lẫn người dùng thì content dài thường sẽ tốt hơn so với content ngắn. Nếu web của bạn liên tục tạo ra các nội dung có số lượng từ ít thì sẽ khiến cho thứ hạng bị giảm sút. Các bài viết nên có số lượng từ khoảng 1600-2000 thì sẽ có khả năng lọt Top 10 Google nhiều hơn.

Tuy nhiên cần nhớ rằng, nội dung dài không có nghĩa là rông dài, tào lao. Dài phải đi đôi với việc cung cấp thêm giá trị thông tin, mang lại cái nhìn sâu hơn, đa chiều hơn về một vấn đề nào đó.

3. Từ khóa trong bài viết

Để phục vụ tốt cho SEO thì nội dung cần phải chứa từ khóa. Từ khóa trong bài viết phải gieo một cách tự nhiên và “từ tốn”, không nên chứa quá nhiều từ khóa trong một bài viết. Thường thì với một bài viết khoảng 1.200 từ thì chỉ nên chứa khoảng 3 từ khóa, xuất hiện rải rác trong các phần của bài viết.
 
4. Hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa không chỉ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về nội dung của bạn, mà còn làm cho phần trình bày trở nên sinh động, thu hút hơn. Trong một bài viết, ngoài giá trị cung cấp thêm thông tin hoặc diễn giải thì hình ảnh còn là điểm nghỉ mắt của độc giả, giúp tạo tâm lý tiếp nhận thoải mái hơn thay vì một bài viết toàn chữ. Hơn thế, hình ảnh sử dụng được đặt tên file có chứa từ khóa cũng sẽ giúp website của bạn có cơ hội hiển thị khi người dùng thực hiện tìm kiếm hình ảnh.

Trên đây là một số chia sẻ về cách tạo nội dung tốt nhất cho thứ hạng của SEO. Để được tư vấn thêm về các chiến lược SEO web, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay!

Là một trong những công ty SEO uy tín tại TP.HCM với hơn 10 năm kinh nghiệm được rút ra bởi hàng trăm dự án SEO thành công, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra con đường nhanh chóng và bền vững nhất để thuyết phục thứ hạng của Google.

ĐT