Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cách tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 26/02/2022

Cách tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ SEOLàm thế nào để tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO mà vẫn đảm bảo được thứ hạng cao và duy trì bền vững? Một số kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Thiết kế web chuẩn SEO ngay từ đầuĐối với bất kỳ website nào, tiêu chí đầu tiên cần đạt được khi muốn được xếp hạng cao bởi Google đó chính là phải được thiết kế chuẩn SEO – tức đáp ứng các yêu cầu do Google đề ra về mặt cấu trúc, tốc độ tải…

Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao trong mỗi chiến dịch SEO, phân tích và tối ưu web luôn là một trong những công đoạn đầu tiên và không thể thiếu. Dựa trên việc phân tích web, dịch vụ SEO sẽ biết được web đó đã được tối ưu theo chuẩn SEO hay chưa để tiến hành khắc phục, từ đó tạo nền tảng cho việc làm SEO được thuận lợi hơn.

Ở khâu này, nếu website của bạn đã được tối ưu chuẩn SEO thì dịch vụ SEO sẽ giảm bớt được khối lượng công việc do không còn phải tiến hành các bước tối ưu nữa. Chi phí và thời gian vì thế cũng sẽ được giảm thiểu. Chính vì vậy, nếu muốn tiết kiệm chi phí và thời gian khi sử dụng dịch vụ SEO thì ngay từ đầu bạn nên thiết kế web theo chuẩn SEO của Google.

2. Ưu tiên SEO trang sản phẩm

Với những doanh nghiệp nhỏ thì ở giai đoạn đầu, điều cần thiết là chúng ta phải vừa quảng cáo được sản phẩm, vừa tạo ra đơn hàng để lấy tinh thần và đồng thời có chi phí để tiếp tục duy trì kinh doanh. Chính vì vậy thay vì tốn kém nhiều chi phí để SEO toàn bộ trang, phương án phù hợp hơn đó chính là ưu tiên SEO trước trang sản phẩm. Khi trang sản phẩm đã được SEO thành công, đồng nghĩa web đã có được traffic và doanh thu nhất đinh, sau một thời gian khi mọi thứ đã ổn hơn thì chúng ta có thể đầu tư SEO tổng thể toàn bộ trang nếu kinh phí cho phép.

3. Tự làm ContentĐể tối ưu trang web thì dịch vụ SEO sẽ xuất bản đều đặn content dựa trên các từ khóa đã chọn. Với khâu này, nếu như bạn có sẵn thời gian hoặc nhân sự về content thì có thể chủ động đề xuất với dịch vụ SEO để được giao từ khóa và tự viết bài chuẩn SEO cho website của mình, như vậy cũng sẽ tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ. Ngoài ra, lợi ích của việc này là “người trong nhà” sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm, câu chuyện thương hiệu của mình nên viết bài sẽ chính xác hơn, nhanh hơn, không mất thời gian tìm hiểu, xác minh thông tin.

4. Chọn từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp

Mức độ cạnh tranh của từ khóa có tính quyết định rất lớn tới chi phí và thời gian SEO web. Từ khóa có mức độ cạnh tranh càng cao thì SEO càng khó, đòi hỏi nhiều chi phí và thời gian. Tuy nhiên phần lớn các từ có mức độ cạnh tranh cao đều là những từ khóa ngắn, chung chung có ý nghĩa quảng bá thương hiệu hơn là tạo chuyển đổi bởi tâm lý của khách hàng khi đã có sẵn nhu cầu mua hàng là sử dụng các từ khóa dài, chi tiết về sản phẩm để tìm kiếm.

Do vậy, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn các từ khóa dài, có mức độ cạnh tranh thấp để vừa phù hợp với xu hướng tìm kiếm của khách hàng mục tiêu, vừa SEO web lên Top nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn và sớm mang về doanh thu.

5. Chọn dịch vụ SEO giá rẻ uy tín

Một dịch vụ SEO giá rẻ, uy tín sẽ giúp bạn tối ưu chi phí tốt nhất bởi với năng lực và uy tín của mình, dịch vụ SEO sẽ hoạch định chiến lược đúng đắn, phù hợp ngay từ đầu và luôn đưa ra những tư vấn trung thực, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, do đó giúp bạn tiết kiệm được chi phí hiệu quả nhất.

Trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo một số cách để tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO, Để được tư vấn kỹ hơn và nhận báo giá dịch vụ SEO giá rẻ, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0917 377 999.

ĐT