Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cách tiết kiệm khi sử dụng dịch vụ SEO Website

Ngày tạo: 13/01/2021

Cách tiết kiệm khi sử dụng dịch vụ SEO WebsiteLàm SEO Website tốn rất nhiều thời gian và chi phí, nếu như không có bí kíp riêng bạn có thể thâm hụt ngân sách cũng như phải ngưng giữa chừng. Vậy nên, khi chọn dịch vụ SEO Web bạn nên lưu ý những vấn đề sau để giúp tiết kiệm ngân sách của mình hơn. 

1. Tối ưu Onpage ngay từ khi xây dựng WebsiteTối ưu Onpage là việc làm vô cùng quan trọng với bất kỳ dự án SEO nào. Tuy nhiên, việc xây dựng Web được thực hiện trước đó thường không được doanh nghiệp ưu tiên về vấn đề này. Điều đó làm tốn kém chi phí khá lớn khi sử dụng dịch vụ SEO vì phải tốn thêm một khoản để tối ưu Onpage. 

Ngoài ra, việc tối ưu giữa chừng có thể phức tạp nếu là Website không dùng CMS hay mã nguồn mở để xây dựng trang Web. Đi kèm với chi phí tốn kém thì việc tốn thời gian cũng như không phải ai cũng có thể đảm nhận được là điều mà doanh nghiệp nên cân nhắc. 

Không thể phủ nhận rằng các dịch vụ thiết kế Website hiện nay đều có tích hợp việc tối ưu Web chuẩn SEO trong gói dịch vụ của mình. Song, nếu bạn có ý định làm SEO trong tương lai thì nên kiểm tra thật kỹ. Trường hợp bạn không có kinh nghiệm thì hãy nhờ chuyên gia, những người am hiểu về lĩnh vực này để hỗ trợ bạn tốt nhất. 

2. Nghiên cứu kỹ bộ từ khóa toàn ngành

Làm SEO quá nhiều từ khóa hay chỉ SEO các từ khóa sản phẩm, dịch vụ đều khiến cho doanh nghiệp tiêu tốn nguồn lực cũng như chi phí một cách dư thừa. Bởi nếu doanh nghiệp SEO quá nhiều từ khóa không liên quan, không tập trung vào những nhóm từ mà khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm thì quả là rất lãng phí. Chẳng hạn: Doanh nghiệp A bán dòng điện thoại cao cấp nhưng lại SEO cho từ khóa “điện thoại giá rẻ”, “điện thoại dưới 2 triệu đồng” thì thật vô nghĩa. 

Ngược lại, với những từ khóa danh mục sản phẩm nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng làm ít khóa, chỉ tập trung vào các từ khóa với lượng tìm kiếm lớn thì sẽ tiết kiệm. Song khi triển khai thực tế đó lại là cách làm không hề tiết kiệm chút nào.

Vì sao ư? Nếu đơn giản chỉ là thực hiện nội dung SEO chất lượng đẩy lên top thì khả năng cao là không thể có được vị trí thứ hạng đúng như ý vì từ khóa ngắn mức độ cạnh tranh rất cao. Nếu bạn có brand lớn thì muốn chiếm được top cũng phải mất thời gian từ 1 đến 2 năm. Lúc này bạn phải đầu tư  nhiều nguồn lực vào việc xây dựng backlink, site vệ tinh, viết bài, thậm chí là đổ tiền traffic,… điều này tiêu tốn của bạn một khoản ngân sách không nhỏ chút nào. Đó là chưa kế để SEO từ khóa ngắn bạn cần phải SEO được nhiều từ khóa liên quan, từ khóa dài nữa. 

Chính vì vậy, việc nghiên cứu kỹ bộ từ khóa toành ngành cũng như cung cấp những thông tin liên quan đến dịch vụ, sản phẩm của mình cho khách thông qua từ khóa dài chính là giải pháp lý tưởng dành cho bạn. Làm cách này bạn sẽ tốn ít công sức, tiết kiệm chi phí mà hiệu quả làm SEO cũng tối ưu hơn. 

3. Đừng bỏ phí traffic về site

Nhiều người làm SEO bị “đứt gánh giữa đường” vì họ không thấy bất kỳ sự tăng trưởng nào về mặt doanh thu cũng như đóng góp kinh doanh từ hình thức Online Marketing. Để tránh điều đó bạn phải hiểu sâu hơn việc làm SEO không phải chỉ để lên top. Vốn dĩ bản chất của dịch vụ SEO là để tiếp cận khách hàng tiềm năng ở trên môi trường mạng Internet. So với phương pháp Marketing Offline thì không có doanh nghiệp nào mời khách hàng, thu hút họ vào cửa hàng của mình để rồi họ chỉ ngó quanh rồi rời đi mà không có bất kỳ tương tác nào. Chí ít cũng sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng đến trao đổi để xem họ có cần tư vấn gì không. Trường hợp làm tốt nhân viên đó có thể nhận được data của khách hoặc thuyết phục được họ mua, sử dụng sản phẩm. 

Với dịch vụ SEO cũng vậy. Việc điều hướng traffic và tận dụng nó trong SEO cần được thực hiện một cách hiệu quả. Biến nó trở thành data, email subscribe, lead và tận dụng cho nhiều hoạt động marketing khác để kết quả cuối cùng chính là nâng cao lợi nhuận của doanh nghiệp nhiều hơn.

Trên đây là một số cách giúp tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO. Còn nếu bạn thắc mắc chưa tìm được công ty cung cấp dịch vụ SEO uy tín thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé. 

Thùy Duyên