Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cần làm gì trước khi chạy quảng cáo trực tuyến? (P2)

Ngày tạo: 27/02/2018

Cần làm gì trước khi chạy quảng cáo trực tuyến? (P2)(…Tiếp theo) Dù bạn xây dựng một chiến dịch quảng cáo trực tuyến bài bản, công phu đến đâu mà không lưu ý đến những vấn đề dưới đây thì tính hiệu quả và khả năng thành công cũng sẽ không cao. 

5. Cho phép đăng nhập bằng mạng xã hội

Một sai lầm cơ bản mà rất nhiều website gặp phải là yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập mới được sử dụng dịch vụ trên website. Thực tế, không phải người dùng nào cũng dễ chịu và có thời gian để làm việc này, và họ thường có xu hướng thoát trang nhanh chóng để tránh phiền phức.Vì thế, đừng bao giờ tự đẩy khách hàng ra xa bằng cách cho phép họ sử dụng tài khoản mạng xã hội (Facebook, Twitter, Google+) để đăng nhập. Điều này vừa tiết kiệm thời gian cho người dùng, vừa tạo điều kiện thuận lợi để họ xem lại đơn đặt hàng, lịch sử đặt hàng hoặc tích lũy điểm thưởng một cách dễ dàng.

6. Phần mềm chat trực tuyến

Tâm lý chung của hầu hết người dùng là: Dù sản phẩm và chất lượng dịch vụ của bạn không tốt như mong đợi, nhưng họ sẵn sàng bỏ qua nếu được giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình và nhanh chóng. Ngược lại, dẫu sản phẩm và dịch vụ của bạn có tốt đến đâu nhưng thắc mắc của họ không được tư vấn kịp thời thì cũng bằng thừa. Đó là chưa kể khi phản hồi không được giải quyết nhanh chóng, người dùng sẽ không ngần ngại lên Fanpage của bạn hoặc lên chính tài khoản mạng xã hội của họ để “bêu rếu”, giải tỏa bức xúc. Lúc này, uy tín và danh tiếng của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đó là lý do vì sao các thiết kế website hiện đại luôn tích hợp phần mềm chat trực tuyến để có thể chăm sóc khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn.

7. Đừng bỏ quên công cụ Email Marketing

Email Marketing cho phép bạn quảng cáo website và sản phẩm, dịch vụ của mình một cách công khai, miễn phí. Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng Email Marketing nếu không muốn hình ảnh trở nên xấu xí trong mắt khách hàng, đối tác bởi việc gửi quá nhiều Email quảng cáo sẽ bị cho là spam, phiền phức.

Trên đây là những lưu ý có thể hỗ trợ tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo trực tuyến của bạn, giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất. 

Lê Trinh