Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ

Ngày tạo: 12/03/2022

Cẩn trọng khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻDịch vụ SEO giá rẻ không phải luôn đồng nghĩa với kém chất lượng, nhưng doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ nên cân nhắc kỹ, nắm rõ vì sao lại có mức giá rẻ, các nguy cơ tiềm ẩn… để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi thuê dịch vụ SEO.

1. Giá cả luôn phản ánh chất lượng

Rất nhiều trường hợp cùng một dự án SEO nhưng có công ty SEO báo giá tới 50 triệu, còn công ty SEO khác lại báo giá 15 triệu, 25 triệu… Lý do cho sự chênh lệch này chính là chất lượng, hiệu quả mà dịch vụ SEO mang lại. Ngoài ra thì thường các dịch vụ SEO đã có nhiều năm kinh nghiệm, uy tín trong nghề thường cũng sẽ có báo giá cao hơn vì họ đã tạo dựng được thương hiệu trong mắt khách hàng.Sự thật là đối với lĩnh vực SEO hay bất kỳ lĩnh vực nào, mức giá thường phản ánh chất lượng. Do đó bạn nên xét báo giá dựa trên uy tín, kinh nghiệm của dịch vụ SEO, năng lực của họ, các cam kết mang lại, số lượng và mức độ khó của từ khóa, thời gian hoàn thành SEO lên Top, cam kết thời gian duy trì…. Để đánh giá chính xác hơn về năng lực, hiệu quả mang lại và đưa ra quyết định đúng đắn.

2. Các rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ

Dịch vụ SEO giá rẻ đến từ các công ty SEO không có nhiều năng lực và uy tín trong nghề sẽ dễ dàng tiềm ẩn nhiều rủi ro cho doanh nghiệp bởi trong kinh doanh, muốn giảm giá thành dịch vụ, sản phẩm thì doanh nghiệp sẽ:

+ Giảm giá nguyên vật liệu

+ Cắt giảm nhân công

+ Giảm chi phí marketing

Với dịch vụ SEO giá rẻ thì có 2 yếu tố cơ bản để giảm giá dịch vụ xuống mức thấp hơn mặt bằng chung nhằm cạnh tranh đó chính là chất lượng content và backlink. Nghĩa là dịch vụ SEO sẽ xuất bản nội dung chuẩn SEO không thường xuyên, chất lượng bài viết tệ, không ổn định, gray hoặc black backlink dẫn đến website bị phạt.

Nếu đã tìm hiểu về Seo thì chắc chắn bạn biết rằng đối với mỗi chiến dịch SEO, chất lượng của 2 yếu tố này là rất quan trọng, có tính quyết định lớn tới sự thành bại của dự án SEO như thế nào.Chất lượng content và backlink không đảm bảo cũng sẽ khiến cho việc SEO lên Top lâu hơn, thứ hạng từ khóa đạt đươc không ổn định, không thể duy trì bền vững. Do đó SEO giá rẻ không hẳn là không thể SEO lên Top, mà có thể cần nhiều thời gian hơn và chắc chắn không thể duy trì bền vững. Rất có thể hôm nay bạn thanh toán hợp đồng, nghiệm thu web thì thứ hạng còn ở trang nhất, nhưng qua ngày mai đã mất tích luôn trên bảng xếp hạng của Google. Ngoài ra, khả năng cao website sẽ phải đối mặt với các nguy cơ như:

+ Website bị phạt do áp dụng các thủ thuật qua loa, mang tính chất đối phó trong thời gian ngắn.

+ Khi website bị phạt, doanh nghiệp phải thuê dịch vụ SEO khác gỡ phạt, chi phí sẽ rất tốn kém, kèm theo đó là traffic trước đây sẽ mất.3. Vậy làm sao để nhận biết dịch vụ SEO giá rẻ kém chất lượng?

Dựa trên một số dấu hiệu, chúng ta vẫn có thể nhận diện được dịch vụ SEO giá rẻ kém chất lượng:

+ Bản kế hoạch SEO đưa ra không rõ ràng

Các dịch vụ SEO uy tín thường sẽ chọn cách thuyết phục khách hàng và chứng minh rõ năng lực của mình ngay từ đầu bằng một bản kế hoạch chi tiết, được lập riêng cho chính dự án SEO đó. Kế hoạch đó sẽ bao gồm các bước: Phân tích web hiện có, lên bộ từ khóa, phân tích đối thủ, lựa chọn hướng đi, căn chỉnh thời gian, lựa chọn nhân sự, số lượng content, số lượng backlink, kế hoặc triển khai rõ ràng mạch lạc.

+ Không báo cáo kết quả thường xuyên

Nếu tự tin vào năng lực của mình và hiệu quả mang lại, dịch vụ SEO uy tín sẽ báo cáo tiến độ công việc thường xuyên, giúp bạn biết được dự án của mình đã hoàn thành tới đâu, thời gian hoàn thành liệu có kịp tiến độ hay không? Tuy nhiên điều này sẽ khó được đảm bảo nếu hợp tác với dịch vụ SEO giá rẻ kém chất lượng. Bên cạnh một bản kế hoạch mập mờ về công việc triển khai, họ sẽ không báo cáo hiệu quả công việc thường xuyên để bạn nắm rõ.

+ Không tập trung vào nội dung và backlink

Content và backlink, như đã nói, là 2 yếu tố chủ chốt trong SEO. Vậy nên đối với những dịch vụ SEO không coi trọng, không đề cập tới 2 yếu tố này thì tốt hơn hết là doanh nghiệp không nên phí phạm thời gian nữa.

Trên đây là những điều mà bạn cần phải cân nhắc khi lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ. Hi vọng những chia sẻ này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm về chiến lược SEO, đảm bảo làm SEO hiệu quả với chi phí tối ưu và hiệu quả bền vững nhất… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT