Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Cập nhật báo giá quảng cáo Google Adwords mới nhất

Ngày tạo: 07/11/2021

Cập nhật báo giá quảng cáo Google Adwords mới nhấtChi phí cần thiết để chạy quảng cáo Google Adwords là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm, bởi điều này sẽ giúp họ xác định cũng như chuẩn bị sẵn nguồn ngân sách phù hợp cho chiến dịch. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí những điều có thể bạn chưa biết về chi phí cũng như báo giá quảng cáo Google Adwords, nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp – khách hàng quan tâm này.

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

Trước khi khám phá giá của dịch vụ quảng cáo Google Adwords thì bạn cần phải nắm rõ định nghĩa của nó. Theo đó, quảng cáo Google Adwords là quảng cáo từ khóa. Đây là một dịch vụ thương mại của Google với mục đích cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo. Theo khảo sát, có đến 90% người dùng Internet hiện nay trên toàn thế giới sử dụng công cụ tìm kiếm Google để search thông tin khi cần. Trong đó, có 71% người dùng sẽ tra cứu về sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn mua trước khi đặt hàng. 80% người tìm kiếm sẽ nhấp vào kết quả ở vị trí đầu tiên khi tra cứu. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp luôn mơ ước có được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. 

Google ưu tiên 4 vị trí đầu tiên cùng 3 vị trí cuối cùng cho dịch vụ quảng cáo. Doanh nghiệp sẽ phải trả tiền để thông điệp quảng cáo của mình xuất hiện ở trên vị trí này. Đồng thời, quảng cáo cũng sẽ được hiển thị ở các những vị trí ưu tiên trên mạng lưới hiển thị của Google dựa vào việc lựa chọn từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. 

2. Lợi ích của quảng cáo Google Adwords

2.1. Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Thông qua quảng cáo Google Adwords có thể lựa chọn được đúng từ khóa và mẫu quảng cáo. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể truyền tải được thông điệp đến với khách hàng tiềm năng khi họ có nhu cầu. 

2.2. Hiệu quả cáo, chi phí thấp

Nội dung quảng cáo chỉ xuất hiện khi người dùng có nhu cầu và tìm kiếm thường hiệu, sản phẩm, dịch vụ của bạn. Và chỉ khi nào họ nhấp chuột vào quảng cáo thì bạn mới phải trả chi phí cho Google. Dĩ nhiên, những người có nhu cầu click vào Website mà bạn truyền tải được đúng thông tin sản phẩm, dịch vụ mà họ đang cần thì họ sẽ chẳng ngần ngại đưa ra quyết định chọn mua ngay. 2.3. Dễ quản lý ngân sách

Với quảng cáo Google Adwords bạn có thể biết được ngân sách mỗi ngày mình cần bao nhiêu. Đồng thời cũng nắm được tổng lượng người truy cập vào trang Web, tổng số lượng khách hàng mục tiêu đã mua sản phẩm hay người đăng ký nhận thông tin. Dựa vào list thống kê này bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh được ngân sách cũng như nội dung, chiến lược Marketing sao cho hợp

2.4. Thay đổi thông điệp quảng cáo chỉ với 5 phút

Bạn sẽ khó có thể tìm được kênh Marketing nào thay đổi thông điệp quảng cáo chỉ sau 5 phút như Google Adwords. Chỉ cần truy cập vào trình quản lý và thay đổi lại nội dung mới. Tính từ khi cập nhật cho đến khi thông điệp mới xuất hiện chỉ mất khoảng 5 phút.2.5. Hạn chế các nhấp chuột quấy phá từ đối thủ

Khi người tìm kiếm nhìn thấy quảng cáo của bạn thì bạn vẫn sẽ không bị mất tiền. Chỉ khi có ai đó click vào xem nội dung quảng cáo thì lúc đó chi phí mới được tính. Dĩ nhiên, hệ thống bảo vệ của Google sẽ giúp cho quảng cáo của bạn chống lại nhiều lần nhấp chuột từ cùng một người dùng. Google cũng sẽ đưa ra con số chi phí tối đa cho một ngày để phòng tránh việc doanh nghiệp bị đối tượng xấu quấy phá. 

3. Báo giá quảng cáo Google Adwords mới nhấtHiện nay Google có 3 hình thức tính chi phí quảng cáo Google Adwords như sau:

- Tính theo số lần nhấp chuột vào quảng cáo hay còn gọi là Cost per click – CPC: Nghĩa là Google sẽ thu một khoản phí nhất định cho mỗi lần nhấp chuột của người dùng vào nội dung quảng cáo của bạn. 

- Tính phí theo số lần quảng cáo hiển thị hay còn gọi là Cost per miles – CPM: Người dùng sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lần hiển thị.

- Tính khí theo số chuyển đổi hay có người thực hiện thành công một hoạt động cụ thể nào đó trên Web sau khi nhấp chuột và quảng cáo hay còn gọi là Cost per action – CPA.

Tùy theo mỗi trường hợp cụ thể mà đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn cho bạn cách tính nào là phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo bảng giá quảng cáo Google Adwords bên dưới để dự trù chính xác ngân sách mà mình cần cho chiến lược quảng cáo của doanh nghiệp.

BẢNG GIÁ GÓI QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

Tên gói dịch vụChi phí set quảng cáo chi trả 1 lầnChi phí trả hàng thángƯu đãi
Gói quảng cáo google shopping8.000.000đ10% ngân sáchGiảm 60% khi sử dụng dịch vụ SEO
Gói quảng cáo google search8.000.000đ10% ngân sáchGiảm 60% khi sử dụng dịch vụ SEO
Gói combo kết hợp google shopping + google search9.000.000đ10% ngân sáchGiảm 60% khi sử dụng dịch vụ SEO

BẢNG GIÁ COMBO DỊCH VỤ GOOGLE KẾT HỢP THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Tên gói dịch vụGiá gói (theo tháng)Ưu đãi
Gói combo kết hợp google shopping + vận hành TMDT shopee8.000.000đ10% ngân sách quảng cáo

Giảm 50% khi sử dụng dịch vụ SEO

Giảm 12% khi sử dụng dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO

Combo số hóa doanh nghiệp (SEO cam kết top từ khóa + chạy quảng cáo google + vận hành TMDT Shopee)22.000.000đ10% ngân sách 

Trên đây là báo giá quảng cáo Google Adwors mới nhất và những chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn ưu điểm của dịch vụ này. Còn thắc mắc thêm thông tin gì vui lòng liên hệ ngay với công ty Trần Lê, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và đưa ra lời khuyên bổ ích nhất cho khách hàng. 

ĐT