Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Cập nhật những xu hướng SEO mới nhất

Ngày tạo: 27/07/2020

Cập nhật những xu hướng SEO mới nhấtGoogle liên tục thay đổi các thuật toán nhằm đánh giá và xếp hạng trang Web trên công cụ tìm kiếm của mình. Chính vì vậy, cập nhật xu hướng SEO mới nhất để linh hoạt thay đổi chiến lược, mang lại hiệu quả cao là điều mà bất kỳ SEOer nào cũng nên làm. 

1. Vì sao cần cập nhật xu hướng SEO mới?

Thị trường Internet luôn biến động không ngừng theo từng giây, từng phút, từng giờ. Vậy nên, Google cũng thay đổi không ngừng để thích nghi với thị trường, phù hợp với nhu cầu của người dùng. Chính vì vậy, dù đã nghiên cứu, xây dựng một chiến lược SEO chi tiết, hiệu quả với trước đây nhưng không có nghĩa là hiện tại, tương lai nó sẽ phù hợp. Việc thường xuyên cập nhật xu hướng SEO mới và linh hoạt thay đổi là điều rất cần thiết. Không chỉ vậy, SEO Website bằng một phương pháp phù hợp sẽ giúp hoạt động của trang Web được hiệu quả hơn, duy trì thứ hạng bền vững hơn. Dù Website của bạn đã SEO thành công và có được thứ hạng cao trên top Google ở một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, khi thị trường biến động thì thứ hạng đó sẽ thay đổi. Nếu không cập nhật xu hướng mới đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí tiền bạc, thời gian, sức lực mà không mang lại hiệu quả gì, thậm chí là thất bại toàn tập. 

2. Những xu hướng SEO nào mới nhất hiện nay?

+ Tích hợp website trên nền tảng điện thoại thông minh

Website của bạn chỉ cần tương thích với nền tảng điện thoại thông minh và nhiều thiết bị di động cầm tay khác thì khả năng chiến thắng trước các đối thủ cạnh tranh trên công cụ tìm kiếm là rất lớn. Đây được coi là xu hướng SEO của thế kỷ 21. Thực tế cho thấy rằng, khi cả hành tinh đang dần lệ thuộc vào công nghệ thì hầu hết ai cũng sở hữu một chiếc thiết kế di động cầm tay để nối mạng Internet như smart phone, ipad, laptop,… Nhờ vậy, việc người dùng truy cập, tìm kiếm thông tin sản phẩm cũng như quyết định mua trở nên dễ dàng hơn trước rất nhiều. 

Sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu như bạn đang sở hữu Website nhưng lại không được tích hợp với nền tảng di động. Vốn dĩ, người dùng ngày càng trở nên khó tính hơn. Nếu như không thể tìm được sản phẩm mà họ muốn trên thiết bị di động thì người dùng sẽ nhanh chóng rời đi đến trang Web khác. Điều đó cũng có nghĩa rằng bạn đang tạo cơ hội bán hàng cho chính đối thủ của mình. 

+ Các liên kết càng nhiều càng tốt

Với những người làm SEOer hẳn sẽ hiểu rõ tầm quan trọng của các liên kết là như thế nào. Thậm chí nó còn ảnh hưởng đến việc kích thích lượng truy cập của người dùng vào Website nhiều hay ít. Từ đó đẩy mạnh thứ hạng của trang Web trên Google ngày càng tăng cao. Không chỉ liên kết nội bộ mà cả liên kết ngoài cũng là một phần không thể thiếu được trong marketing online. Khi tạo được nhiều liên kết chất lượng cho Website thì không những tăng độ uy tín của Web mà công cụ Google cũng sẽ đánh giá cao chất lượng trang và dễ dàng thúc đẩy thứ hạng kết quả tìm kiếm trang Web của bạn lên cao hơn. 

+ Xu hướng từ khóa vẫn đang là cách SEO Web hiệu quả nhất

Đến thời điểm hiện tại, SEO từ khóa vẫn là một chiến lược tuyệt vời giúp “hộ tống” trang Web lên top công cụ tìm kiếm một cách hiệu quả và đảm bảo chất lượng. Sở dĩ như vậy là vì khi có nhu cầu tìm kiếm một thông tin gì đó, người dùng sẽ có xu hướng tìm ra một từ khóa nào đó và gõ vào ô tra cứu của Google. 

Dựa vào xu hướng tìm kiếm này người làm SEO có thể đưa ra giải pháp tối ưu từ khóa của mình. Làm sao để nó xuất hiện vừa đủ và tự nhiên nhất trong nội dung. Không để xảy ra tình trạng nhồi nhét từ khóa gây mất thiện cảm với người dùng. Cũng vì vậy mà đây được coi là cách làm SEO Website không bao giờ bị lỗi thời. 

+ Đừng bỏ qua việc chọn tiêu đề dài

Những người làm SEO thường chọn tiêu đề ngắn bởi vì cho rằng nó không chiếm quá nhiều diện tích nên sẽ được công cụ Google ưu tiên nhiều hơn. Tuy nhiên trên thực tế thì không phải như vậy. Thời gian gần đây theo thông tin cập nhật từ Google thì thuật toán của công cụ này đã có nhiều thay đổi. Nó cho phép nhận diện nội dung bài viết dựa vào thông điệp mà tiêu đề chứa đựng. Vậy nên, đôi khi tiêu đề dài lại được Google đánh giá cao hơn. Đây cũng là một phương pháp giúp SEOer có thể cải thiện được vị trí xếp hạng của trang Web trên công cụ tìm kiếm của mình một cách hiệu quả nhất. 

Trên đây bạn vừa tham khảo những xu hướng SEO Website mới mang lại hiệu quả nhất. Mong rằng với những gợi ý này có thể giúp bạn lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công!

Thùy Duyên