Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Chạy Google Ads

Ngày tạo: 26/06/2021

Chạy Google AdsChạy Google Ads hiệu quả giúp mang lại cho doanh nghiệp một lượng lớn khách hàng tiềm năng với tỉ lệ chuyển đổi cao, cải thiện traffic nhanh chóng và còn nâng cao nhận diện thương hiệu một cách tức thì. Vậy chạy Google Ads là gì? Làm cách nào để chạy Google Ads hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Chạy Google Ads là gì?

Chạy Google Ads là khởi động một chiến dịch quảng cáo trên hệ thống sinh thái của Google – công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với chiến dịch này, nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu cho những từ khóa nhất định, có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của mình, nhằm giúp cho mẫu quảng cáo của họ được xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, hoặc là quảng cáo hiển thị trên các nền tảng thuộc Google.

Khi Chạy Google Ads, thường thì các nhà thầu sẽ thanh toán dựa trên phương thức PPC, tức là trả tiền cho mỗi cú click của khách hàng vào quảng cáo của mình.2. Có nên chạy Google Ads không?


Với sự phát triển mạnh như vũ bão của kỹ thuật số và mạng xã hội, chúng ta có rất nhiều nền tảng tốt để quảng bá, tiếp thị cho sản phẩm và thương hiệu của mình, đình đám như Facebook và Instagram Ads, Twitter Ads, Pinterest… Ngoài ra, Google cũng không phải là công cụ tìm kiếm duy nhất, chúng ta còn có những “thế lực” lớn mạnh khác như Bing Ads, Yahoo Ads hay Microsoft Ads, Cốc Cốc… 

Câu hỏi đặt ra là, có nên chạy Google Ads hay không khi mà hiện nay sự lựa chọn trở nên ngày càng phong phú như vậy? 

Tính tới thời điểm hiện tại, Google chính là công cụ tìm kiếm có bề dày lịch sử lâu nhất, phổ biến nhất với lượng người dùng cực kỳ lớn trên toàn thế giới. Chính vì vậy các chuyên gia nhận định đây chính là công cụ quảng cáo có khả năng tiếp cận khách hàng tốt nhất. Nghĩa là, không có gì phải băn khoăn xem có nên chạy Google Ads hay không. Thay vì vậy nên bắt đầu sớm để tranh thủ được những lợi ích mà Google mang lại.

3. Vậy nên bắt đầu với phương pháp nào?

Khi nhắc đến việc chạy Google Ads thì đa phần chúng ta vẫn nghĩ rằng đó chính là phương pháp quảng cáo thông qua từ khóa. Tuy nhiên Google mang lại cho chúng ta nhiều sự lựa chọn hơn thế: Google Search Network, Google Display Network, Youtube Ads, Google shopping ads, GmailAds. Tùy vào loại hình sản phẩm, lĩnh vực, đối tượng khách hàng hướng đến, doanh nghiệp sẽ được tư vấn chọn loại hình phù hợp, hoặc kết hợp từ 2 loại hình lại với nhau để đạt được kết quả tốt nhất.

Hiện tại, có 2 loại hình chạy Google Ads được ưa chuộng và áp dụng phổ biến nhất là Google Search Network – GSN và Google Display Network – GDN. Đây cũng chính là 2 phương án mà bạn nên lựa chọn để bắt đầu chạy quảng cáo Google.

Google Search Network – GSN và Google Display Network – GDN có kiểu tiếp cận khách hàng khác nhau nhưng đều tính phí theo hình thức đặt thầu PPC. Doanh nghiệp sẽ phải đặt giá thầu để mẫu quảng cáo của mình hiển thị được với các khách hàng tiềm năng.

Với GSN, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị lên trang kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng sử dụng các từ khóa mà bạn đã chọn thầu để tìm kiếm trên công cụ này.Ví dụ, nếu bạn kinh doanh mặt hàng đồng hồ, và đặt thầu quảng cáo với từ khóa “đồng hồ Casio”, khi khách hàng thực hiện truy vấn với từ khóa này thì quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ở một trong 3 vị trí ở đầu bảng và được đánh dấu (AD) để phân biệt với kết quả tự nhiên đến từ SEO web. Đây là hình thức quảng cáo rất thích hợp và hiệu quả nếu như bạn đang ở giai đoạn đầu trong việc thăm dò khách hàng tiềm năng.

Với GDN, quảng cáo không hiển thị ở bảng kết quả tìm kiếm mà sẽ hiển thị trên các website mà khách hàng tiềm năng của bạn ghé qua và chắc chắn là trước đó họ đã có những tương tác nhất định (có mối quan tâm nhất định) tới sản phẩm của bạn. Ví dụ như xem sản phẩm cùng loại trên trang mua sắm nào đó, từng click vào một mẫu quảng cáo nào đó về sản phẩm đó, tìm kiếm trên Google…

Với tính chất hiển thị như vậy, GDN chính là lựa chọn xuất sắc cho việc remarketing, nhắc nhở khách hàng về việc chốt đơn, khuyến khích mua hàng.Với 2 loại hình đã đề cử ở trên, so sánh về mặt chi phí thì GSN là lựa chọn tối ưu hơn. Để chạy Google Ads với loại hình GDN, chúng ta phải chuẩn bị ngân sách tốt hơn bởi phải đẩy quảng cáo trên nhiều website khác nhau, trong khi các lượt click có thể bao gồm những khách hàng “bấm nhầm”.

Chính vì vậy, với tiêu chí tiết kiệm và đạt hiệu quả tốt nhất thì trước tiên, hãy bắt đầu với GSN và tiếp thị lại khách hàng bằng GDN. Tuy nhiên trong trường hợp ngân sách không phải là vấn đề lớn thì lời khuyên là nên mạnh dạn đầu tư GDN trên diện rộng để phủ sóng thương hiệu. Nếu được, hãy đẩy mạnh thêm với các hình thức quẩng cáo khác để không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng tiềm năng nào.

5. Chạy Google Ads đắt tiền không?

Câu trả lời là có, thậm chí là rất tốn kém nếu như bạn làm không tốt, không có kinh nghiệm, đặc biệt là nếu như lĩnh vực của bạn có sự cạnh tranh gay gắt. Bạn sẽ phung phí tiền bạc vì những cú click của những khách hàng không bao giờ cht đơn.

Ngược lại, nếu làm tốt thì hiệu quả đạt được là hoàn toàn xứng đáng với chi phí và công sức đã bỏ ra, website của bạn sẽ tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng với tỉ lệ chốt đơn cao, tiếp thị thương hiệu, sản phẩm thành công tới hàng triệu khách hàng. 

Chính vì vậy, nếu thực sự chưa có kinh nghiệm, hãy liên hệ với Trần Lê để được tư vấn ngay hôm nay.

Với gần 14 năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hàng trăm chiến dịch Google Ads trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chúng tôi sẽ tư vấn bạn hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ hoạch định chiến lược, lựa chọn từ khóa… giúp bạn có được mẫu quảng cáo thu hút nhất, tạo chuyển đổi cao nhất.

ĐT