Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Chạy quảng cáo gg ads bao nhiêu tiền?

Ngày tạo: 18/05/2021

Chạy quảng cáo gg ads bao nhiêu tiền?Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, nhất là những ai mới chạy quảng cáo Google Ads lần đầu. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ quảng cáo GG Ads là gì và nó mất bao nhiêu tiền.

1. Quảng cáo GG Ads là gì?Quảng cáo GG Ads hay quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại của Google. Theo đó, nó cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu làm quảng cáo.

Thống kê cho thấy có đến hơn 80% người dùng Internet nhấp chuột vào vị trí đầu tiên trên trang tìm kiếm. Vì thế, doanh nghiệp khi sở hữu Web của mình có được thứ hạng càng cao thì càng dễ tiếp cận được khách hàng. Google ưu tiên 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối cùng của trang tìm kiếm cho dịch vụ quảng cáo. Doanh nghiệp muốn trang Web của mình xuất hiện ở những vị trí này thì phải trả tiền.

2. Quảng cáo GG Ads hoạt động như thế nào?

Google Ads hoạt động giống như một hệ thống đấu giá. Song, hệ thống này không chỉ phụ thuộc vào tiền mà bạn đấu giá cho một từ khóa mà dựa vào người có xếp hạng quảng cáo cao nhất cho một đấu giá từ khóa. Khi ai có xếp hạng quảng cáo cao nhất thì sẽ được hiển thị ở vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm. 

Đấu giá quảng cáo được bắt đầu ngay từ lúc người dùng nhập từ khóa tìm kiếm. Sau đó Google sẽ xác định xem truy vấn đó có chứa từ khóa mà người chạy quảng cáo đang đặt giá thầu hay không. Nếu người chạy quảng cáo đã đặt thầu ở trên một số từ khóa xuất hiện  trong truy vấn người dùng thì hoạt động đấu giá sẽ bắt đầu. Mục đích của nó là để xác định được vị trí xuất hiện quảng cáo. Quảng cáo GG Ads sẽ xác định dựa vào hai yếu tố là giá thầu tối đa và điểm chất lượng. Điểm chất lượng và xếp hạng quạng cáo được tính thì Google sẽ dựa vào đó để xác định chi phí chạy quảng cáo Google là bao nhiêu và bạn cần trả số tiền chính xác cho mỗi click chuột vào quảng cáo là như thế nào. Công thức tính là giá cho mỗi click chuột như sau:

CPC thực tế = Vị trí của người dùng đang ở dưới bạn/điểm chất lượng của bạn + 0.01$

3. Chi phí chạy quảng cáo GG Ads là bao nhiêu?

Hiện nay có 3 hình thức tính chi phí quảng cáo Google Ads là:

+ Tính theo số lần nhấp chuột vào quảng cáo hay CPC: Google sẽ thu một khoản phí nhất định cho mỗi lần nhấp chuột của người dùng vào mẫu quảng cáo của bạn. 

+ Tính phí theo số lần quảng cáo được hiển thị hay CPM: Cứ 1000 lượt hiển thị người làm quảng cáo sẽ trả một khoản phí cho Google. 

+ Tính theo số chuyển đổi hay khi có người hành động cụ thể trên Website của bạn sau khi nhấp vào quảng cáo hay CPA. Sẽ không có câu trả lời chính xác chi phí quảng cáo Google Adwords bao nhiêu, bởi nó phụ thuộc vòa nhiều yếu tố. Google sẽ dựa vào hệ thống đấu giá mà ở đó doanh nghiệp sẽ nhận được chi phí thấp hơn, vị trí quảng cáo tốt hơn nếu chất lượng chiến dịch cao. Ngoài ra, ngân sách quảng cáo cũng sẽ được chính người làm quảng cáo chủ động thiết lập để nhắm đến mục tiêu và tối ưu lợi nhuận. 

Trung bình ở Việt Nam chi phí chạy quảng cáo GG Ads khoảng 23.000 đến 50.000VNĐ cho mỗi cú nhấp chuột. Đối với một số từ khóa đắt thì chi phí có thể lên đến 1 triệu đồng. Còn với CPC thì trung bình sẽ dưới 23.000VNĐ. 

4. Lợi ích chạy quảng cáo GG Ads

- Hiệu quả cao, chi phí thấp

Thông điệp của bạn chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu và chủ động tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chỉ khi có người nhấp chuột vào quảng cáo thì bạn mới bị trả tiền. 

- Dễ dàng quản lý ngân sách

Bạn có thể chủ động được ngân sách chạy quảng cáo theo ngày, theo giờ là bao nhiêu. Đồng thời, cũng nắm rõ tổng lượt người truy cập vào Website, tổng số lượng khách hàng mục tiêu của bạn đã mua sản phẩm hay đăng ký nhận thông tin. Nắm được đầy đủ các con số này bạn có thể điều chỉnh được ngân sách cũng như chiến lược Marketing phù hợp. 

- Thay đổi thông điệp quảng cáo chỉ chưa đến 5 phút

Với quảng cáo Google Ads bạn có thể thay đổi thông điệp quảng cáo bất kỳ lúc nào. Và chỉ mất 15 phút để thông điệp mới xuất hiện, thay thế thông điệp cũ trên kết quả tìm kiếm Google. 

Việc chạy quảng cáo GG Ads tốn bao nhiêu còn tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn dịch vụ chạy quảng cáo như thế nào. Công ty Trần Lê với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn đưa ra giải pháp quảng cáo phù hợp, tiết kiệm ngân sách nhất cho khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo ít tốn ngân sách chạy quảng cáo Google Ads nhất hãy liên hệ ngay với công ty Trần Lê bạn nhé. 

Lê Trinh