Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Chạy quảng cáo GG Ads

Ngày tạo: 27/06/2021

Chạy quảng cáo GG AdsCác bước chạy quảng cáo GG Ads như thế nào? làm sao để chạy quảng cáo GG đạt hiệu quả cao nhất? Với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Trần Lê sẽ hướng dẫn bạn các bước cụ thể cùng những kinh nghiệm “xương máu” để đạt được thành công với GG Ads.

Bước 1: Đăng ký

Để chạy quảng cáo GG Ads thì trước tiên, chúng ta cần có một tài khoản Gmail. Thế nên bước đầu tiên là cần phải tạo tài khoản Gmail. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Mail thì hãy bỏ qua bước này.

Với tài khoản Gmail đã tạo được, hãy truy cập vào Google AdWords website. Tại đây, điền đầy đủ địa chỉ email vào phần trả lời của câu hỏi “what is your email address?”, sau đó điền tên website mà bạn muốn quảng cáo vào phần what is your website?Khi các thông tin trên đã được điền đầy đủ, hãy nhấn vào phần continue. Ngay lập tức, bạn sẽ được điều hướng sang trang bên dưới để bắt đầu tạo chiến dịch. Ở phần này, chúng ta có thể chọn ngân sách (Budget), đối tượng mục tiêu (Target audience), đặt giá thầu (Bids) và tạo bản sao cho quảng cáo.Bước 2: Set Your Budget – Đặt ngân sách

Đây là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ. Bằng cách đặt hạn mức chi tiêu cho hàng ngày thì chúng ta sẽ đảm bảo rằng sẽ không “vung tay quá trán” cho việc quảng cáo.

Muốn tính ra ngân sách phù hợp hàng ngày thì trước tiên, hãy xác định về lượng truy cập landing page và khả năng chuyển đổi thành khách hàng. Nếu chỉ mới bắt đầu thì lời khuyên là chỉ nên chọn con số trung bình mà thôi.Khi đã hoàn thành việc chọn loại tiền tệ và ngân sách cho phép, tiếp tục ấn vào nút save rồi tiến hành bước tiếp theo. 

Bước 3: Chọn Target AudienceTại đây, chúng ta có thể lựa chọn vị trí địa lý cho khách hàng mục tiêu mà bạn nhắm đến. Tác dụng của tính năng này chính là đảm bảo rằng quảng cáo sẽ chỉ hiển thị đúng người dùng ở địa lý mà bạn đã cài đặt. Điều này giúp tiết kiệm chi phí và giúp nhắm trúng khách hàng mục tiêu hơn. 

Hãy sử dụng các lựa chọn nâng cao để có quyền truy cập vào khu vực “bán kính mục tiêu”. Lúc này, tùy vào tính chất kinh doanh của công ty mà chúng ta sẽ điều chỉnh bán kính sao cho phù hợp. Bạn chỉ nhắm đến các khách hàng trong thành phố hay phục vụ toàn quốc? 

Google Ads cũng cho phép điều chỉnh giá thầu tùy vào mỗi mục tiêu trong bán kính nhất định. Ví dụ như đặt giá thầu cao hơn cho mục tiêu trong bán kính 10m, thấp hơn cho mục tiêu trong bán kính 30m.Bước 4: Chọn NetworkGoogle hiện có 2 mạng lưới quảng cáo chính là GoogleSearch Network và GoogleDisplay Network. Hãy dựa trên định hướng kinh doanh và nhu cầu của mình, mục tiêu chiến dịch đề ra để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Nếu bạn mới bắt đầu với GG Ads hoặc doanh nghiệp nhỏ thì lời khuyên là nên chọn GSN bởi nó sẽ chỉ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người dùng có tìm kiếm cụ thể, là những khách hàng thực sự đang có nhu cầu cao, sử dụng các từ khóa cụ thể, liên quan tới sản phẩm của bạn, tỷ lệ chuyển đổi vì thế sẽ cao hơn, quảng cáo vì thế đảm bảo mang lại hiệu quả hơn.

Trong khi đó GDN sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn muốn tăng cường nhận diện thương hiệu bởi hình thức này cho phép nhắm mục tiêu lại và có giá PPC thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mức độ tiếp cận của khách hàng với hình thức này sẽ thấp hơn nếu chi phí đầu tư hạn hẹp. Chính vì vậy mà nếu chi phí không phải là vấn đề thì vẫn nên ưu tiên lựa chọn loại hình này. 

Bước 5: Chọn Keywords (từ khóa)Bạn có thể chọn từ 15 – 20 từ khóa để kích hoạt quảng cáo và có thể thêm sau này. Khi bạn nhập từ khóa, GG sẽ có thanh “Search popularity” bên cạnh để hiển thị mức độ phổ biến của nó. Từ đó bạn có thể lựa chọn từ khóa phù hợp.

Mẹo nhỏ có thể áp dụng trong bước này chính là ưu tiên chọn từ khóa chất lượng, bỏ qua vấn đề số lượng. Hãy chọn những từ khóa có khả năng mang lại kết quả tốt thay vì chọn quá nhiều từ khóa mà không mang lại hiệu quả. Luôn chú ý tới target audience trong quá trình lựa chọn keywords nhé!

Bước 6: Đặt giá thầuGiá thầu là số tiền mà chúng ta sẽ phải trả cho mỗi cú nhấp chuột vào quảng cáo. Ai đặt giá thầu cao hơn thì vị trí hiển thị quảng cáo sẽ cao hơn.

Ở đây bạn có hai sự lựa chọn:

+ Để GG tự động đặt giá thầu để tối đa hóa lợi nhuận.

+ Tự cài đặt thủ công giá thầu để tối ưu chi phí. Trường hợp này hãy sử dụng Keyword Planner để đặt giá thầu chuẩn xác hơn. Nếu mới bắt đầu thì nên chọn đặt giá thầu tự động và thay đổi thủ công lại khi đã có kinh nghiệm.

Bước 7: Viết quảng cáoCó thể nói đây chính là phần việc có vai trò quan trọng nhất, quyết định nhất tới sự thành công của chạy GG Ads. Content quảng cáo phải:

+ Ngắn gọn, súc tích

+ Dễ hiểu, hấp dẫn để thuyết phục người dùng click vào quảng cáo. 

+ CTA rõ ràng: CTA (Call-to-action: kêu gọi hành động). Hãy đề nghị hành động cụ thể mà bạn muốn người dung thực hiện để kích thích họ (click ngay, đặt hàng ngay…)

Mẹo có thể áp dụng:

+ Tiêu đề: Có thể đặt 2 tiêu đề cho một quảng cáo, trong đó mỗi tiêu đề tối đa 30 ký tự và đừng quên chèn từ khóa mà bạn đã thầu vào (ít nhất là 1 từ khóa).

+ Mô tả: Phần này cho phép hiển thị tối da 80 ký tự. Hãy viết ngắn gọn và hấp dẫn trong số ký tự này và ưu tiên bao gồm ưu đãi, giảm giá (nếu có). Hãy kiểm duyệt thật kỹ, tránh sai chính tả hoặc diễn đạt khó hiểu.

Sau khi hoàn thành 7 bước trên hãy nhấn nút save.

Bước 8: Tạo quảng cáo Google Ads

Ở bước này GG sẽ hỏi thông tin thanh toán và các thông tin về doanh nghiệp của bạn. Say 30 ngày chạy quảng cáo hoặc khi ngân sách đã cài đặt bị tiêu hết, GG sẽ tiếp tục tính phí.

7. Những lưu ý khi chạy GG Ads

+ Nên chạy cùng lúc nhiều quảng cáo với từng mục tiêu khác nhau để đạt được hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra việc tạo và khởi chạy nhiều chiến dịch cũng sẽ giúp bạn tìm ra loại hình mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất. Trong đó, mỗi chiến dịch nên bao gồm những nhóm quảng cáo nhỏ, mỗi nhóm sẽ bao gồm những từ khóa liên quan tương tự dẫn tới landing page thích hợp.

+ Mỗi nhóm quảng cáo trong cùng một chiến dịch sẽ chia sẻ cùng cài đặt ngân sách, vị trí và cài đặt nhắm mục tiêu để tiết kiệm chi phí và công sức hiệu quả hơn.

+ Đừng quên Remarketing với Google AdWords

Tóm lại, chạy GG Ads sẽ cần một khoản đầu tư lớn về thời gian, chi phí lẫn công sức. Tuy nhiên đó chắc chắn sẽ là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng nếu bạn biết cách mang lại thành công. Nếu không chắc chắn và đề không trì hoãn thêm việc tóm lấy cơ hội vươn cao và lớn mạnh hơn nữa trong thị trường của mình, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay để được tư vấn.

ĐT