Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chạy Quảng cáo Google Ads tốn bao nhiêu tiền?

Ngày tạo: 06/05/2023

Chạy Quảng cáo Google Ads tốn bao nhiêu tiền?Chạy quảng cáo Google Ads tốn bao nhiêu tiền? Đây là một trong những câu hỏi thường trực với bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào khi bước đầu tiếp cận với phương thức marketing online này. Hãy cùng tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

1. Các hính thức tính phí của Google AdsTrước khi trả lời câu hỏi cụ thể về chi phí chạy quảng cáo Google Ads, chúng ta sẽ tìm hiểu về các hình thức tính giá của phương pháp quảng cáo này.
Hiện nay, Google Ads có 4 hình thức tính phí khác nhau là:

+ Trả tiền theo click: Là cách tính phí dựa trên các lượt nhấp chuột vào quảng cáo để truy cập vào website.

+ Trà tiền theo một nghìn lần hiển thị: Đây là hình thức tính phí áp dụng cho các quảng cáo bằng video. Với cách tính này, doanh nghiệp sẽ trả tiền khi quảng cáo hiển thị trước mặt người dùng.

+ Trả tiền theo lượt xem: Bạn sẽ bị tính phí khi có khách hàng xem video của mình.

+ Trả tiền khi có chuyển đổi: Sẽ tính phí khi người dùng click vào quảng cáo, truy cập vào web và phát sinh các thao tác, chẳng hạn như mua hàng. 
Về chi phí chạy quảng cáo Google Ads, theo kinh nghiệm trên 15 năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quảng cáo này, chúng tôi ước tính rằng 1 click quảng cáo sẽ có phí từ 3.000 – 30.000 đồng trên mạng tìm kiếm, và tùy từng ngành hàng. Con số có thể lên đến 100.000 đồng, tùy vào mức độ cạnh tranh của ngành hàng. 

Như vậy, chi phí chạy quảng cáo Google Ads là tùy vào từng chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, ở bất kỳ lĩnh vực và chiến dịch nào đi chăng nữa, doanh nghiệp cũng có thể ấn định, cài đặt giới hạn con số cho phép trong khả năng tài chính của mình để luôn chủ động về mặt tài chính.

2. Các yếu tố quyết định tới chi phí quảng cáo Google Ads

Như vừa nêu ở trên, chi phí chạy quảng cáo Google Ads là không có con số chung cho mọi ngành hàng, website bởi phụ thuộc nhiều yếu tố, nổi bật nhất là:

- Ngành hàng: Độ lớn và mức độ cạnh tranh

Các ngành hàng lớn, có mức độ cạnh tranh lớn như thiết kế nội thất, bất động sản, xây dựng… thường sẽ có CPC cao hơn so với các ngành hàng có mức độ cạnh tranh thấp.

Ở những đợt điểm cạnh tranh cao, chi phí phải trả có thể đạt đến hơn 100 0 200.000 đồng/click quảng cáo tìm kiếm. Như vậy, nếu có khoảng 100 khách hành truy cập vào web/ngày thì chi phí cần bỏ ra sẽ là 10 – 20 triệu/ngày.

Muốn xác định xem ngành hàng của mình có thuộc lĩnh vực cạnh tranh hay không chúnh ta có thể lên Google, sử dụng từ khóa liên quan tới ngành hàng để tìm kiếm. Nếu thất kết quả trả về có rất nhiều hiển thị là quảng cáo thì có thể xác định đây là ngành hàng cạnh tranh, đồng nghĩa CPC sẽ cao.- Vị trí quảng cáo

Vị trí địa lý cũng là một trong những yếu tố có tính ảnh hưởng tới chi phí chạy quảng cáo Google Ads. Chẳng hạn tại Việt Nam, chi phí click trung bình thấp trên trang quảng cáo tìm kiếm của Google là khoảng 3.000 đồng, thì tại Mỹ, con số thấp nhất sẽ là từ 15.000 – 25.000 đồng. Còn với mạng hiện thị trong nước, con số thường là 1.500 đồng, trong khi tại Mỹ, con số sẽ cao hơn gấp nhiều lần. 

Nếu xét chun tại thị trường Việt Nam thì quảng cáo hiển thị ở các tỉnh thành khác nhau cũng sẽ được tính mức phí khác nhau: - Độ lớn của tệp khách hàng

Phạm vi của tệp khách hàng mà bạn hướng đến cũng có tính quyết định tới chi phí quảng cáo Google Ads. Theo đó, tệp khách hàng hẹp thì chi phí bỏ ra càng cao. Ví dụ, nếu bạn muốn nhắm trực tiếp tới đối tượng tiếp thị lại thì chi phí sẽ cao hơn hẳn so với việc nhắm đối tượng rộng, chẳng hạn như những người thích mỹ phẩm, hoặc tệp những khách hàng tương tự đã vào web.

- Xu hướng mua hàng

Đây là yếu tố có tính ảnh hưởng rõ rệt nhất tới chi phí quảng cáo Google Ads của các ngành hàng mua bán theo mùa, theo đợt, chẳng hạn như các đợt mở bán dự án bất động sản, chiến dịch bán hàng mùa tết, giáng sinh, các đợt tuyển sinh…

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về chi phí chạy quảng cáo Google Ads và các yếu tố có tính ảnh hưởng. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả bởi chuyên gia đã có trên 15 năm uy tín, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT