Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Chạy quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 16/06/2021

Chạy quảng cáo Google AdsQuảng cáo Google Ads là gì? Ưu điểm của chạy quảng cáo Google Ads ra sao? Bảng giá và quy trình chạy quảng cáo Google Ads như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc này cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi nhé.  

1. Quảng cáo Google Ads là gì?Google Ads hay còn gọi là Google Adwords, đây là một dịch vụ chạy quảng cáo mà bạn cần phải trả tiền cho Google để giúp thông tin của sản phẩm, dịch vụ xuất hiện ở vị trí cao nhất của công cụ tìm kiếm cũng như các Website trong hệ thống đối tác của Google. Có nhiều hình thức chạy quảng cáo Google Ads, cụ thể như sau:

+ Quảng cáo kìm kiếm: Là khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn thì thông tin sẽ được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. 

+ Quảng cáo hiển thị: Còn được gọi GDN – Google Display Network, đây là hình thức quảng cáo mà sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh trên Website thuộc hệ thống Web đối tác của Google. 

+ Quảng cáo mua sắm: Hay còn gọi là Google Shopping, đây là hình thức quảng cáo chỉ mới được ra mắt trong một vài năm trở lại đây cùng với xu hướng mua sắm trực tuyến của người dùng. Khi khách hàng tìm kiếm từ khóa thì thông tin sản phẩm bao gồm cả hình ảnh, giá cả, mô tả,…sẽ được hiển thị đầy đủ, thu hút khách hàng click vào quảng cáo và thực hiện mua sắm nhiều hơn. + Quảng cáo video: Đây là hình thức quảng cáo dành riêng cho kênh Youtube thuộc Google. Theo đó, khi khách hàng xem video thì có thể nhìn thấy được quảng cáo từ các thương hiệu. Muốn quảng cáo được hiển thị thì bạn phải chọn lọc các chủ đề video phù hợp với sản phẩm để tiếp cận khách hàng. 

+ Quảng cáo ứng dụng: Mục tiêu chính của hình thức quảng cáo này là để tăng lượt tải trang cho một ứng dụng nào đó. 

+ Quảng cáo thông minh: Là giải pháp giúp doanh nghiệp có thể nổi bật hơn trên Google, qua đó thu hút được khách hàng tìm đến gian hàng của doanh nghiệp, mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

2. Ưu điểm của chạy quảng cáo Google Ads

- Tiếp cận với khách hàng là những người có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ

Trong số các kênh Marketing Online hiện nay thì Google Ads được đánh giá là một trong những kênh có khả năng tiếp cận khách hàng có nhu cầu tốt nhất. Bởi khi khách hàng có nhu cầu và dùng từ khóa để truy vấn liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp thì quảng cáo mới xuất hiện. Đặc biệt, doanh nghiệp được toàn quyền kiểm soát danh sách từ khóa, vậy nên quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện đúng lúc và tăng tỉ lệ chuyển đổi. 

- Tiếp cận khách hàng số lượng lớn

Hiện nay số lượng người dùng Internet sử dụng Google để tìm kiếm không ngừng gia tăng. Vậy nên quảng cáo của bạn với chiến lược phù hợp có thể dễ dàng tiếp cận, thu hút được lượng người dùng rất lớn. - Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Với chiến lược giá thầu khác nhau và mục tiêu để nhắm đối tượng khách hàng tiềm năng, quảng cáo Google Ads sẽ giúp tiếp cận đúng và đủ khách hàng có nhu cầu. Đây là cách giúp cho doanh nghiệp không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn đem lại kết quả như ý.

- Dễ đo lường hiệu quả quảng cáo

Các chỉ số đo lường của Google ngày một hoàn thiện hơn, khi bạn thực hiện mỗi chiến dịch thì đều có chỉ số được cập nhật liên tục. Thậm chí, Google còn có một công cụ chuyên được sử dụng cho mục đích báo cáo riêng. Vậy nên thông qua báo cáo đó bạn có thể xác định được hiệu quả của chiến dịch ra sao, nếu chưa đạt kết quả như ý thì linh hoạt hay đổi chiến dịch cho tốt hơn. 

3. Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000VNĐ

2.500.000VNĐ

3.000.000VNĐ

1-10

1.000.000VNĐ

4.000.000VNĐ

5.000.000VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000VNĐ

8.000.000VNĐ

10.000.000VNĐ

1-50

3.000.000VNĐ

17.000.000VNĐ

20.000.000VNĐ

1-100

5.000.000VNĐ

45.000.000VNĐ

50.000.000VNĐ


4. Quy trình chạy quảng cáo Google Ads

Bước 1: Tư vấn quảng cáo

Liên hệ với công ty Trần Lê khách hàng sẽ được tư vấn giải pháp quảng cáo Google Ads phù hợp với doanh nghiệp. 

Bước 2: Thiết lập quảng cáo

Đây là khâu quan trọng và cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả của một chiến dịch quảng cáo. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng sự am hiểu về Google Ads công ty Trần Lê tự tin mang đến cho khách hàng chiến lược phù hợp với sản phẩm, dịch vụ, đảm bảo mang lại kết quả đúng như mong muốn. Bước 3: Giám sát quảng cáo

Đội ngũ nhân viên Trần Lê sẽ thường xuyên kiểm tra tiến độ quảng cáo, chất lượng cảu từ khóa làm sao để mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. 

Bước 4: Báo cáo kết quả

Chúng tôi luôn gửi báo cáo định kỳ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý cho khách hàng hay bất kỳ lúc nào mà bạn yêu cầu. Thông qua báo cáo sẽ giúp bạn biết được những thông tin hữu ích như số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột, hành động của khách hàng trong quá trình truy cập vào Website. Bên cạnh đó, trong báo cáo cũng ghi rõ thông tin chi tiết về người dùng truy cập vào Web như ở đâu, khu vực nào, truy cập vào Website bằng từ khóa nào, thời gian truy cập, nội dung thu hút được người dùng nhất,….

Sở hữu một Website là chưa đủ, muốn thu hút được khách hàng biết đến trang Web nhiều hơn thì bạn không thể bỏ qua việc chạy quảng cáo Google Ads. Còn nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, chỉ cần đến với công ty Trần Lê mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được giải đáp đầy đủ. 

Thùy Duyên