Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Ngày tạo: 07/04/2018

Chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quảChạy quảng cáo Google Adwords là một trong những cách quảng cáo thông minh và hiệu quả khi bạn muốn đẩy nhanh tiến độ tiếp cận với khách hàng trên internet. Vậy, quảng cáo Google Adwords là gì và nên bắt đầu như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi Google. Hình thức quảng cáo này được thực hiện trên công cụ tìm kiếm và hệ thống các website nằm trong liên kết của Google. Hiện nay, dịch vụ này đang mang lại hơn 90% trong tổng số lợi nhuận mỗi năm của Google và cũng là nguồn thu chính của tổ chức này.


 
Hiện nay, Google Adwords được đánh giá là một trong những cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Adwords là một hệ thống mà Google xây dựng và phát triển nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình trên bảng kết quả tìm kiếm của Google và các trang liên kết của nó. 

Sau khi quảng cáo được cài đặt, quảng cáo của doanh nghiệp (dạnh văn bản hoặc video) sẽ được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm tại vị trí khung liên kết được tài trợ nếu khách hàng sử dụng các từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp để truy vấn trên Google.

Google Adwords là hình thức quảng cáo trả tiền (CPC – trả tiền cho mỗi cú click chuột). Tức là bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn. 

Hiện nay, Google Adwords được đánh giá là một trong những cách quảng cáo dễ dàng và nhanh chóng nhất, có thể thực hiện bất kể ngân sách doanh nghiệp nhiều hay ít.

2. Lợi ích nổi trội của quảng cáo Google AdwordsDưới đây là những lợi ích mà quảng cáo Google Adwords mang lại cho doanh nghiệp:

+ Nhắm trúng đối tượng khách hàng: với Google Adwords, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị khi người dùng sử dụng các từ khóa có liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, và bạn biết đấy, thường thì chỉ khi có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm/dịch vụ thì người dùng mới thực hiện tìm kiếm trên Google, người dùng sử dụng từ khóa nào để truy vấn thì có nghĩa là đang có nhu cầu mua sản phẩm đó. Chính vì vậy khi quảng cáo của bạn hiển thị thì tức là đã tiếp cận được đúng với khách hàng mục tiêu mà bạn đang nhắm tới.

+ Chi phí thấp nhưng hiệu quả cao: chạy quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi khách hàng truy cập và website của bạn, ngoài ra, Google cũng có nhiều gói với mức phí phù hợp để bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa cho việc quảng cáo.

Phí bỏ ra thấp, tuy nhiên nhờ lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ sẵn có cũng như sự phổ biến của Google, quảng cáo của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng, nâng cao cơ hội bán hàng và thu về doanh số.


 
Quảng cáo Google Adwords giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phi

+ Tiết kiệm thời gian: sau khi ký kết hợp đồng thì bạn chỉ cần chờ 5 phút là mẫu quảng cáo đã hiển thị. Ưu điểm này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian khi không phải đợi chờ lâu, vừa giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

3. Cách chạy quảng cáo trên Google Adwords* Sử dụng Link (URL) đích liên quan

Chính là ULR của trang đích (website của bạn, là đích đến sau khi khách hàng click vào quảng cáo). URL này nên thể hiện sự liên quan tới truy vấn của người dùng, chẳng hạn chứa từ khóa mà người dùng sử dụng để truy vấn. Điều này sẽ giúp:

+ Khách hàng tiếp cận sản phẩm, dịch vụ một các nhanh nhất

+ Tăng điểm chất lượng trong quảng cáo Google Adwords

+ Giảm chi phí cho mỗi lượt click : [chi phí] = [điểm chất lượng]*[giá thầu]

* Tối ưu hóa những cài đặt chiến dịch

Thực hiện khâu này, bạn sẽ quyết định được vị trí, thời gian, khu vực và cả ngân sách cho việc quảng cáo. Cài đặt đúng với thói quen về giờ giấc tiếp nhận, ngôn ngữ và quốc gia của khách hàng tiềm năng mà bạn hướng tới... sẽ giúp quảng cáo của bạn tiếp cận chính xác hơn với đối tượng khách hàng tiềm năng, đảm bảo hiệu quả cao hơn.

Trong khâu này chúng ta sẽ:

+ Cài đặt ngôn ngữ và quốc gia, khu vực nơi mà bạn có thể bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ. Ví dụ: sản phẩm/dịch vụ của bạn chỉ bán ở khu vực TPHCM thì bạn chỉ nên cho quảng cáo của bạn hiển thị ở khu vực TPHCM mà thôi.  

+ Cài đặt thời gian mà bạn muốn quảng cáo của mình hiển thị. Nếu bạn nghĩ rằng khách hàng tiềm năng của bạn chỉ có thể đọc những mẫu quảng cáo của bạn từ 9h sáng đến 22h tối mà thôi thì bạn chỉ nên cho quảng cáo hiện thị trong khung giờ từ 9h sáng đến 22h tối.

+ Cài đặt ngân sách hàng ngày cho mỗi chiến dịch, giúp bạn không bị vượt quá mức phí đã đề ra. 

+ Đặt giá thầu mặc định cho mỗi nhóm quảng cáo, từ khóa để hạn chế các click ảo làm tăng chi phí quảng cáo.

+ Thêm các tiện ích mở rộng: liên kết trang web, bản đồ, số điện thoai…tuy nhiên việc thêm các tiện ích mở rộng này có thể sẽ tăng giá thầu cho từng từ khóa.

+ Tạo ra nhiều mẫu quảng cáo để thử nghiệm, từ đó chọn được các mẫu có sức hút lớn nhất với người dùng và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Bạn hãy thường xuyên xem các báo cáo của Google để biết được đâu là mẫu quảng cáo tốt, đâu là mẫu quảng cáo không tốt. Tương tự cho từ khóa, bạn hãy kiểm tra xem từ khóa nào mang lại nhiều khách hàng, từ khóa nào không mang lại nhiều khách hàng, từ đó bạn có thể lọc ra và thêm vào các từ khóa mang lại nhiều khách hàng.

* Lựa chọn từ khóa quảng cáo Google Adwords


 
Lựa chọn được từ khóa tốt sẽ giúp mẫu quảng cáo của bạn thu hút hơn

+Sử dụng công cụ lập Keyword Planner của Google để tìm được những từ hiệu quả nhất.

+Nên kết hợp giữa các đối sánh của từ khóa để thu hút nhiều lượt click hơn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

+Không sử dụng những từ khóa sản phẩm/dịch vụ miễn phí bằng cách sử dụng từ khóa phủ định để tiết kiệm chi phí.

* Chèn từ khoá mục tiêu vào quảng cáo

+Để quảng cáo tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng thì tiêu đề quảng cáo bắt buộc phải chứa từ khóa. Điều này vừa giúp tăng điểm chất lượng và thu hút khách hàng hơn.

+Ngoài tiêu đề, dòng mô tả cũng nên chứa từ khóa để tăng thêm điểm cất lượng và giảm chi phí cho mỗi cuc click của khách hàng vào quảng cáo.

+URL hiển thị trong quảng cáo cũng cần chứa từ khóa, điều này cũng sẽ giúp tăng điểm chất lượng và giảm chi phí cho mỗi click

* Viết lời quảng cáo

Sau khi đã lựa chọn được danh sách từ khóa hiệu quả, việc tiếp theo là sử dụng danh sách đó để viết lời cho mẫu quảng cáo. Nên sử dụng những từ ngữ kêu gọi hành động, kích thích người xem click chuột (Tiết kiệm, miễn phí (ship, lắp đặt), giảm giá, bảo hành, tặng kèm...). Làm tốt điều này thì quảng cáo của bạn vẫn sẽ thu hút được nhiều lượt click ngay cả khi không hiển thị ở vị trí cao nhất.

Headline 1: 30 ký tự
Headline 2: 30 ký tự
Phần mô tả: 80 ký tự
 


Lưu ý:

+Lời quảng cáo phải chứa từ khóa chính

+Phải nêu bật đặc điểm nổi trội nhất của sản phẩm, dịch vụ

+Đánh đúng mục tiêu của khách hàng cần là gì? 

4. Chọn công ty chạy quảng cáo Google AdwordsTrần Lê với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chạy quảng cáo Google Adwords là một trong những lựa chọn đáng tin cậy cho bạn. 

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển vững mạnh, chúng tôi sở hữu mạng lưới khách hàng đa dạng với nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nhờ phong cách chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm trong dịch vụ, chúng tôi đã đem lại tin yêu và sự thành công cho tất cả các khách hàng đã đặt niềm tin vào Trần Lê.

Sau đây là các hình thức quảng cáo trên Google của chúng tôi:

* Làm quảng cáo Google Adwords trọn gói theo tháng: là gói dịch vụ phù hợp cho những doanh nghiệp không có thời gian dành cho việc quản lý tàu khoản quảng cáo Google với nhiều thông tin phức tạp. Gói dịch vụ này mang lại cho bạn những lợi ích như sau:

+ Quảng cáo trên Google 24h/24h

+ Không giới hạn về Số Lượng Click Chuột

+ Không giới hạn về Số Lần Hiển Thị

+ Được hỗ trợ quảng cáo: Số điện thoại, link phụ, bản đồ

Để sử dụng gói dịch vụ này, quý khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi:

+ Tên Website mà bạn muốn quảng cáo.

+ Danh sách Từ khóa bạn muốn quảng cáo. Nếu bạn chưa tìm ra danh sách từ khóa, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn lập danh sách với các từ khóa hiệu quả nhất.

+ Vị trí quảng cáo bạn muốn hiển thị như hình:

+  Khu vực bạn muốn quảng cáo được hiển thị 

* Dịch vụ cho thuê tài khoản quảng cáo Google Adwords

Đây là gói dịch vụ mà chúng tôi sẽ chia sẻ quyền quản trị tài khoản quảng cáo Adwords  để bạn có thể theo dõi các thống kế quảng cáo (số lượt click, số lần hiển thị, chi phi quảng cáo...) để từ đó làm cơ sở cho việc điều chỉnh mẫu quảng cáo cho tối ưu nhất.

Sử dụng gói dịch vụ này, chúng tôi sẽ giúp bạn:

+ Cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Adwords 

+ Tối ưu điểm chất lượng của mẫu quảng cáo

+ Đảm bảo thứ hạng theo yêu cầu 

+ Tiết kiệm chi phí tối đa bằng cách ngăn chặn các click ảo, click không hợp lệ vào quảng cáo

+ Đảm bảo quảng cáo được xét duyệt nhanh, chạy ổn định và tiết kiệm chi phí.

+ Phí kỹ thuật (Phí quản lý tài khoản) chỉ bằng 5% (Chi phí thực tế trả cho Google ), miễn phí 1 tháng đầu tiên sử dụng với khách hàng ký hợp đồng quảng cáo 2 tháng trở lên.

Chúng tôi cam kết:

+Không sử dụng Voucher lậu, thẻ Visa ảo để quảng cáo.

+Tài khoản đảm bảo uy tín

+Hỗ trợ bạn tìm hướng khắc phục khi website bị vi phạm chính sách của Google, website bị blacklist.

* Làm quảng cáo Google Adwords theo lượt click

Khi chạy quảng cáo Google Adwords theo lượt click, bạn sẽ không phải trả phí khi quảng cáo hiển thị trên Google, mà chỉ phải trả phí khi người dùng click chuột vào quảng cáo. Đồng ý sử dụng gói dịch vụ này, chúng tôi giúp bạn:

+ Lập danh sách từ khóa tối ưu nhất

+Tối ưu điểm chất lượng mẫu quảng cáo để giảm chi phí cho mỗi lần click chuột vào quảng cáo

+ Đảm bảo thứ hạng theo yêu cầu của quý khách

+ Căn chỉnh ngân sách chi cho mỗi ngày hoặc tháng theo yêu cầu của bạn

+Đảm bảo mẫu quảng cáo chạy ổn định.

+Gửi thống kê hàng ngày từ mail của Google vào tài khoản Gmail của bạn để bạn giám sát chiến dịch quảng cáo một cách sát sao.

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá.