Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chạy quảng cáo Google

Ngày tạo: 23/10/2021

Chạy quảng cáo GoogleChạy quảng cáo Google là gì? Có hiệu quả không? Chi phí ra sao? Khi nào nên chạy quảng cáo Google? Các cá nhân, doanh nghiệp đang thắc mắc về những vấn đề này hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

1. Chạy quảng cáo Google là gì?

Chạy quảng cáo Google, hay còn gọi là Google Ads. Đây là môt phương pháp quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google. Với phương pháp quảng cáo này, chúng ta có thể tạo ra các mẫu quảng cáo online để tiếp cận khách hàng đúng thời điểm mà họ đang quan tâm, có nhu cầu tìm mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp, thông qua việc dùng các từ khóa liên quan để truy vấn trên công cụ tìm kiếm Google.2. Các hình thức chạy quảng cáo Google?

Hiện nay, khi có nhu cầu chạy quảng cáo Google thì chúng ta có 5 tùy chọn về hình thức. Đó là:

Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

Quảng cáo mạng hiển thị (Google display network)

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)

Quảng cáo bằng video (Google video)

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

3. Chạy quảng cáo Google có hiệu quả không?

Câu trả lời có thể khẳng định chắc chắn là có, bởi Google Ads mang lại những lợi điểm mà không phải bất kỳ hình thức quảng cáo nào cũng có được:

+ Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm

Với các hình thức quảng cáo truyền thống khác như phát thanh, truyền hình, booking bài PR trên báo, quảng cáo banner… thì thông thường, mẫu quảng cáo của chúng ta sẽ hiển thị vào một vị trí, khung giờ nào đó nhất định, hoặc thậm chí là “cưỡng ép” người dùng khi xuất hiện chen giữa nội dung mà họ đang theo dõi. Nghĩa là, trong số khách hàng tiếp cận thì không phải bất kỳ khách hàng nào cũng đang có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm trong mẫu quảng cáo đó. Điều này thậm chí gây khó chịu cho khách hàng.

Trong khi đó, thống kê cho thấy rằng hiện nay, có tới hơn 80% khách hàng trước khi có nhu cầu mua sắm đều lên mạng tìm kiếm thông tin về thứ mà họ muốn. Chính vì vậy, khi sản phẩm của bạn được hiển thị trên kênh tìm kiếm số 1 toàn cầu này thì có nghĩa, sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện chính xác đúng thời điểm mà khách hàng đang tìm kiếm, cơ hội tiếp cận khách hàng, tiếp thị sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu và tạo chuyển đổi vì thế là cực kỳ lớn.

+ Quảng cáo xuất hiện trên nhiều nền tảng đối tác của GoogleNhư chúng ta đã biết, Google không chỉ là công cụ tìm kiếm phổ biến toàn cầu, mà còn sở hữu nền tảng đối tác vô cùng lớn. Khi chạy quảng cáo Google, mẫu quảng cáo của bạn không chỉ xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm, mà còn xuất hiện trên các nền tảng đối tác của công cụ này (Forum, Video trên youtube và các trang web đối tác của Google). Cơ hội tiếp cận và tạo chuyển đổi vì thế càng lớn hơn.

+ Quảng cáo xuất hiện nhanh chóng ở vị trí mong muốn

Với Google Ads, chúng ta chỉ cần bỏ tiền ra để đấu thầu vị trí và từ khóa mong muốn, quảng cáo sẽ được cài đặt và hiển thị ngay lập tức, không cần phải mất thời gian chờ đợi. Với tính chất hiển thị nhanh chóng, quảng cáo Google giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ thêm thời gian, cơ hội để tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình. 

+ Dễ dàng quản lý với nhiều tùy chọn cài đặt

Một trong những ưu điểm để có thể khẳng định chắc chắn về tính hiệu quả mà Google Ads có thể mang lại đó chính là sự dễ dàng, chặt chẽ và chính xác trong việc quản lý.

Thứ nhất là cài đặt về định mức chi phí cho từng chiến lược, từ khóa, theo từng ngày, từng tháng.

Thứ hai là đo lường chính xác các tương tác, tỷ lệ chuyển đổi của từng từ khóa, từng mẫu quảng cáo. Bất cứ lúc nào muốn, doanh nghiệp đều có thể xem phân tích, báo cáo về hiệu quả của từng từ khóa, chiến dịch… để từ đó hiệu chỉnh, tối ưu lại mẫu quảng có của mình theo hướng hoàn thiện hơn, tiếp cận khách hàng tốt hơn. 

Thứ ba là hiển thị theo vị trí địa lý, nơi doanh nghiệp muốn tiếp cận và có khả năng phục vụ khách hàng. Tức là quảng cáo sẽ chỉ hiển thị cho những khách hàng thuộc vị trí địa lý mà bạn chọn, không hiển thị tràn lan, tính chính xác trong tiếp cận khách hàng tiềm năng vì thế rất cao, không hề gây lãng phí.

+ Remarketing
: Remarketing là phương pháp tiếp thị “rượt đuổi”. Tức là nếu khách hàng đã từng tìm kiếm hoặc click vào mẫu quảng cáo của bạn, đã từng theo dõi sản phẩm của bạn trên một trang nào đó thuộc nền tảng – đối tác của Google… thì quảng cáo của bạn sẽ tiếp tục hiển thị khi khách hàng truy cập internet, nhắc nhớ khách hàng cho tới khi họ hoàn thiện chốt đơn.4. Chi phí chạy quảng cáo Google

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000VNĐ

2.500.000VNĐ

3.000.000VNĐ

1-10

1.000.000VNĐ

4.000.000VNĐ

5.000.000VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000VNĐ

8.000.000VNĐ

10.000.000VNĐ

1-50

3.000.000VNĐ

17.000.000VNĐ

20.000.000VNĐ

1-100

5.000.000VNĐ

45.000.000VNĐ

50.000.000VNĐ


Với những lợi ích mà Google Ads mang lại thì không có lý gì mà doanh nghiệp lại bỏ qua loại hình quảng cáo này. Hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay để được hoạch định chiến lược hiệu quả nhất với chi phí tối ưu nhất.

ĐT