Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chi phí dịch vụ SEO bao gồm những khoản nào?

Ngày tạo: 15/03/2022

Chi phí dịch vụ SEO bao gồm những khoản nào?Chi phí sử dụng dịch vụ SEO bao gồm những khoản nào? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề trên, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Chi phí dịch vụ SEO bao gồm những khoản nào?

Khi sử dụng dịch vụ SEO hoặc tự làm SEO web, chúng ta sẽ phải chuẩn bị kinh phí cho những khoản/việc như sau:

+ Chi phí thiết kế website và tên miền nếu như chưa có sẵn website hoặc muốn xây lại website mới theo hướng chuẩn SEO ngay từ đầu. Hiện tại, theo mặt bằng chung thì chi phí tên miền là khoảng 300k/tên miền quốc tế, thiết kế website giá rẻ nhất là tầm 2 – 3 triệu. Ngoài ra với website thì chúng ta phải chi thêm tiền mua hosting, khoảng 2 triệu/năm.+ Chi phí bảo trì, tấn công, DDOS website khoảng 10 đô/tháng nếu sử dụng cloudflare, hoặc 99 đô/1 tháng nếu dùng gói chống DDOS 2G chuyên nghiệp.

 + Chi phí viết conten chuẩn SEO: Giá viết bài chuẩn SEO hiện nay theo mặt bằng chung là khoảng từ 50.000 – 80.000 đồng/bài 1 nghìn chữ. Mức giá sẽ tăng thêm nếu bạn muốn bài viết dài hơn hoặc chất lượng tốt hơn. Muốn SEO web, mỗi website cần đạt tối thiểu khoảng 50 bài viết chuẩn SEO, như vậy tổng tiền tối thiểu phải chi cho content web là khoảng từ 2 triệu – 10 triệu, tùy yêu cầu về độ dài và chất lượng bài viết.

+ Chi phí tối ưu SEO

Nếu thuê nhân sự SEO mới vào nghề thì tối thiểu bạn sẽ phải trả khoảng 7 triệu đồng/tháng, thuê SEOer có nhiều kinh nghiệm hơn thì chi phí cũng cao hơn, tối thiểu phải từ 15 triệu/tháng. Trong khi đó, việc tối ưu phải diễn ra tối thiểu khoảng 3 tháng thì mới bắt đầu có kết quả, các từ khóa ngách mới bắt đầu lên Top. Như vậy tổng chi phí thuê nhân viên tối ưu SEO là khoảng từ 21 triệu – 45 triệu.+ Chi phí backlink hoặc hệ thống

Nếu trường hợp bạn tự xây backlink hoặc mua số lượng ít thì chi phí sẽ khoảng từ 2 triệu/tháng, SEO trong 3 tháng sẽ mất khoảng 6 triệu. Trong trường hợp xây backlink từ hệ thống vệ tinh với số lượng ít nhất là 5 site thì chi phí sẽ là 5,8 triệu/1 website X 5 website = 29 triệu.+ Chi phí cho social, adwords: Khi làm SEO, chúng ta cũng sẽ phải trả phí cho phần traffic trực tiếp hỗ trợ SEO với mức thấp nhất là khoảng 3 triệu/tháng, tối đa là từ 10 – 20 triệu. Nếu cần duy trì trong 3 tháng để có thể phát huy tác dụng thì chi phí sẽ là từ 9 – 40 triệu đồng.

Như vậy, cộng dồn tất cả các khoản phải có như đã trình bài ở trên thì chúng ta sẽ suy ra chi phí sử dụng dịch vụ SEO như sau:

+ Với các dự án dễ, đã có sẵn website và các nguồn link từ làm, không cần hỗ trợ thì chi phí sẽ khoảng từ 25 – 30 triệu.

+ Với các dự án trung bình thì chi phí dịch vụ SEO là khoảng từ 57 triệu đồng.

+ Với các dự án khó, chi phí sẽ cao hơn vì cần nhân sự SEO chất lượng, nhân sự content chất lượng và cần nhiều thời gian hơn để SEO lên Top, do đó chi phí sẽ đạt con số khoảng từ 80 – 200 triệu.

Lưu ý: Tất cả con số vừa nêu trên đây chỉ tính trong thời gian đầu là 3 tháng.

2. Làm thế nào để tiết kiệm chi phí dịch vụ SEO

Chúng ta thấy rằng, chi phí sử dụng dịch vụ SEO là không hề rẻ, chưa kể trường hợp rủi ro thuê phải dịch vụ SEO không uy tín, không có kinh nghiệm thì nhiều khi bỏ ra chi phí và mất thời gian nhưng lại không đạt được hiệu quả. Do đó, nếu muốn tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO thì chúng ta cần:

+ Thiết kế website chuẩn SEO ngay từ đầu để đỡ mất thời gian và chi phí cho việc tối ưu, bởi với 1 website đã chuẩn SEO thì không cần phải thực hiện các bước tối ưu Onpage.

+ Sử dụng dịch vụ SEO trọn gói để được hưởng chi phí thiết kế web chuẩn SEO giá rẻ nhất và mức giá ưu đãi hơn.

+ Lựa chọn dịch vụ SEO uy tín để đảm bảo được SEO web với chi phí hợp lý và chắc chắn mang lại hiệu quả với số tiền đã bỏ ra.

Trần Lê là một trong những dịch vụ SEO mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm với hàng trăm dự án SEO Top 10 thành công ở hơn 30 ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi luôn có các gói dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO trọn gói, mang lại sự lựa chọn đa dạng, phù hợp khả năng tài chính từng doanh nghiệp. Ngoài ra, Trần Lê cam kết:

+ Hỗ trợ thiết kế web giá rẻ.

+ Tối ưu web miễn phí.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.

+ SEO web lên Top 10 chỉ sau từ 3- 6 tháng, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí và đạt được hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Liên hệ để được tư vấn thêm: 0917 377 999.

ĐT