Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chi phí dịch vụ SEO được tính như thế nào?

Ngày tạo: 31/03/2022

Chi phí dịch vụ SEO được tính như thế nào?Chi phí dịch vụ SEO hiện nay là bao nhiêu và được tính như thế nào? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này và cần tìm câu trả lời trước khi đi đến quyết định có sử dụng dịch vụ SEO hay không, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Chi phí dịch vụ SEO hiện nay và cách tính

Chi phí dịch vụ SEO hiện nay được tính dựa trên chỉ số ITR. Chỉ số ITR đạt đạt được càng cao thì càng chứng tỏ hiệu quả dịch vụ SEO tăng, và điều này cũng tỉ lệ thuận với chi phí SEO. Dưới đây là bảng giá chi phí SEO được tính dựa trên chỉ số ITR mà bạn có thể tham khảo để hình dung rõ hơn về cách tính:

Mốc ITR trung bìnhChi phí dịch vụ/100 từ khóa
ITR: 20-30%9.000.000 VNĐ/tháng
ITR: 30-40%12.000.000 VNĐ/tháng
ITR: 40-50%15.000.000 VNĐ/tháng
ITR: 50-80%18.000.000 VNĐ/tháng2. Các yếu tố quyết định tới chi phí dịch vụ SEO

Khi nhận một dự án SEO, dịch vụ SEO sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để đưa ra báo giá phù hợp. Các yếu tố này bao gồm:

+ Số trang cần được SEO

Đối với một trang web, doanh nghiệp có 2 sự lựa chọn khi sử dụng dịch vụ SEO: SEO toàn bộ trang hoặc là SEO một số trang nào đó trên web (thường sẽ là trang sản phẩm và dịch vụ). Trong đó, việc SEO toàn bộ trang luôn có chi phí cao hơn, nhưng nó cũng là giải pháp tối ưu để thăng hạng website một cách bền vững, cũng như mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi truy cập bất cứ trang danh mục nào trên website.

+ Tình trạng của trang web cần được SEO

Đối với Google, một website muốn được đánh giá và xếp hạng tốt thì cần đáp ứn các tiêu chí chuẩn SEO do chính công cụ này đề ra. Việc SEO các trang đáp ứng tốt các tiêu chí này vì thế sẽ thuận lợi hơn vì đã có sẵn một nền tảng tốt. Ngược lại, với những trang chưa được tối ưu cấu trúc chuẩn SEO, tính năng sơ sài, giao diện bất tiện… thì buộc dịch vụ SEO phải tối ưu lại, thậm chí là thiết kế lai toàn bộ, điều này khiến cho chi phí SEO tăng lên.+ Thứ hạng hiện tại của website và thứ hạng mục tiêu muốn đạt được

Những website chưa được Google index, hoặc có thứ hạng quá xa so với thứ hạng mục tiêu muốn đạt được thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn. Ngoài ra, SEO lên Top 1 sẽ khó hơn, vì vậy chi phí cũng sẽ đắt hơn so với SEO lên Top 3, Top 5 hay Top 10.

+ Số lượng từ khóa cần SEO

Tùy vào quy mô của từng website, số lượng trang cần SEO hoặc số lượng sản phẩm trên web… mà số lượng từ khóa khi SEO là khác nhau, có thể là 5 – 10 từ, cũng có thể lên đến hàng trăm từ, bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa phụ, từ khóa ngách… nhìn chung, giá dịch vụ SEO sẽ tỷ lệ thuận với lượng từ khóa cần SEO.

+ Mức độ cạnh tranh của từ khóa

Các từ khóa ngắn, mô tả chung chung về sản phẩm, dịch vụ thường có lượt tìm kiếm cao hơn so với các từ khóa dài. Do vậy, mức độ cạnh tranh của các từ khóa này là rất lớn do mọi đối thủ đều muốn SEO lên Top thành công. Việc SEO các từ khóa có độ cạnh tranh như vậy là rất khó, đòi hỏi năng lực cao và thời gian dài, do vậy mà chi phí SEO cũng sẽ đội lên.

+ Lĩnh vực của website

Mỗi website hoạt động trong một lĩnh vực khác nhau sẽ chịu mức độ cạnh tranh khác nhau, nhu cầu thị trường trong từng lĩnh vực cũng khác biệt. Với những lĩnh vực được nhiều người quan tâm, có mức độ cạnh tranh cao như bất động sản, thời trang, du lịch… việc SEO là khó khăn hơn bởi có nhiều đối thủ. Do vậy mà chi phí cho dịch vụ SEO cũng sẽ cao hơn. Còn với các lĩnh vực ít cạnh tranh hơn, SEO dễ hơn thì chi phí sẽ thấp hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về chi phí dịch vụ SEO và cách tính hiện nay. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chính xác nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Với 15 năm kinh nghiệm SEO web, chúng tôi cam kết:

+ SEO web lên Top 10 sau từ 3 – 6 tháng.

+ Tư vấn miễn phí.

+ Duy trì bền vững, hỗ trợ duy trì miễn phí trong 3 tháng đầu.

+ Hoàn tiền 100% với các từ khóa không đạt thứ hạng thỏa thuận.

ĐT