Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chi phí dịch vụ SEO là bao nhiêu?

Ngày tạo: 14/04/2023

Chi phí dịch vụ SEO là bao nhiêu?Chi phí sử dụng dịch vụ SEO là bao nhiêu và sẽ được quyết định bởi những yếu tố nào? Nếu đây là những thắc mắc của bạn khi có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng loại hình dịch vụ marketing online này cho website của mình, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Chi phí dịch vụ SEO là bao nhiêu?

Khác với các loại hình quảng cáo khác, dịch vụ SEO không có chi phí cố định, áp dụng chung cho mọi website. Mỗi dự án SEO tùy theo nhiều yếu tố khác nhau mà sẽ được định giá phù hợp. Thường thì sau khi phân tích web, dựa trên yêu cầu của khách hàng về thứ hạng hiển thị, gói dịch vụ lựa chọn… mà dịch vụ SEO sẽ đưa ra báo giá cụ thể. Chính vì vậy, muốn nhận được báo giá chính xác cho website của mình, doanh nghiệp cần liên hệ trực tiếp với dịch vụ SEO.

2. Các yếu tố quyết định tới chi phí dịch vụ SEO?Như đã đề cập, chi phí dịch vụ SEO phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dựa trên việc phân tích các yếu tố này mà phía cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra báo giá phù hợp. Cụ thể:

2.1. Tình trạng của web

Tình trạng của web là yếu tố đầu tiên có tính ảnh hưởng tới chi phí cho dịch vụ SEO. Những web vốn đã được thiết kế chuẩn SEO ngay từ đầu, sở hữu cấu trúc và nội dung tốt… thì chi phí SEO cũng sẽ tiết kiệm hơn do dịch vụ SEO sẽ không cần phải mất thời gian tiến hành các bước tái cấu trúc, tối ưu lại website mà có thể áp dụng ngay các phương pháp, thủ thuật làm SEO để nhanh chóng tới đích hơn.

2.2. Thứ hạng hiện tại của web trên Google

Thứ hạng hiện tại của website với các từ khóa sẽ SEO trong tương lai cũng có quyết định rất lớn tới chi phí dịch vụ SEO. Ví dụ, nếu website của doanh nghiệp vốn đã được lọt vào Top 20 trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì việc SEO lên Top 10 sẽ nhanh hơn, dễ hơn. Do đó chi phí cũng sẽ thấp hơn. Trường hợp web vẫn chưa được index trên Google, hoặc ở Top 100, 200… thì chắc chắn việc SEO sẽ cần nhiều thời gian, công sức hơn, nên chi phí cũng sẽ tăng lên.

2.3. Thứ hạng muốn đạt được

Tiêu chí về thứ hạng đạt được có tính quyết định cực kỳ lớn tới chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO. Thứ hạng muốn đạt được càng cao thì chi phí cũng sẽ tỉ lệ thuận. Hiển thị ở Top 3 sẽ có chi phí đắt hơn so với Top 5 hay Top 10. Lý do là vì vị trí càng cao thì càng có cơ hội được khách hàng click, đạt được hiệu quả tiếp thị tốt hơn nên bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được, mức độ cạnh tranh vì thế cũng lớn hơn. Chính vì vậy, SEO lên các vị trí đó sẽ khó hơn, cần nhiều thời gian hơn, đồng nghĩa chi phí sẽ cao hơn.

2.4. Số lượng và mức độ cạnh tranh của từ khóaSố lượng từ khóa cần SEO càng nhiều thì chi phí sẽ càng tăng. Hơn thế, từ khóa có mức độ cạnh tranh càng lớn thì chi phí cũng sẽ đắt đỏ hơn so với các từ khóa có lượt tìm kiếm thấp. Ngược lại, nếu chỉ SEO với số ít từ khóa và đều là từ khóa dễ thì chi phí sẽ “dễ thở” hơn nhiều.

2.5. Gói dịch vụ SEO mà doanh nghiệp lựa chọn

Hiện nay, về cơ bản thì với SEO, chúng ta có thể lựa chọn 2 gói khác nhau là SEO tổng thể hoặc SEO từ khóa. Trong đó, SEO tổng thể là gói có chi phí đắt đỏ hơn do với gói này, website sẽ được tối ưu toàn bộ với lượng từ khóa rất lớn, bao gồm nhiều từ khóa có tính cạnh tranh cao. Còn lại, dịch vụ SEO từ khóa sẽ có chi phí dễ tiếp cận hơn do chỉ tối ưu trang danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ và chủ yếu lựa chọn các từ khóa dài, là những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp hơn.

2.6. Lĩnh vực hoạt động của web

Các web hoạt động trong những ngành nghề có tính cạnh tranh cao thì sẽ khó SEO lên Top hơn, do vậy mà chi phí cũng sẽ cao hơn. Một số ngành nghề có tính cạnh tranh cao có thể kể đến như: Du lịch, tiêu dùng, bất động sản…

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về chi phí khi sử dụng dịch vụ SEO. Để được báo giá chính xác, nhanh chóng nhất, hỗ trợ làm SEO giá rẻ, hiệu quả với cam kết Top 10, duy trì bền vững và hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT