Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chi phí dịch vụ SEO phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Ngày tạo: 10/10/2022

Chi phí dịch vụ SEO phụ thuộc vào những yếu tố nào?Chi phí dịch vụ SEO phụ thuộc vào những yếu tố nào? hãy cùng Trần Lê tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Điểm khác biệt của dịch vụ SEO so với hầu hết các dịch vụ marketing khác là không có con số cố định cho tất cả các khách hàng. Thay vì vậy, mỗi dự án SEO sẽ được báo giá khác nhau, dựa trên các yếu tố như:

1. Thứ hạng hiện tại của web và thứ hạng mong muốn đạt được

Thứ hạng hiện tại của web và thứ hạng mà doanh nghiệp mong muốn đạt được sau khi làm SEO chính là một trong những yếu tố tiên quyết tới chi phí dịch vụ SEO.

Theo đó, một website vốn đã được Google index, có sẵn thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì sẽ có chi phí SEO rẻ hơn so với những web vừa mới được thiết kế xong, chưa được Google index hoặc thứ hạng còn quá xa Top 10.

Ngoài ra, thứ hạng mong muốn đạt được càng cao thì chi phí sẽ càng tăng bởi SEO được một website lên Top là không hề đơn giản và sẽ càng khó hơn nếu yêu cầu vào Top 5, Top 3 hay Top 1.2. Tình trạng hiện tại của website

Chi phí cho dịch vụ SEO sẽ tiết kiệm hơn nếu như trang của bạn đã được tối ưu chuẩn SEO. Trường hợp web chưa được tối ưu chuẩn SEO, dịch vụ SEO sẽ phải thực hiện công đoạn này, thậm chí là phải thiết kế lại rồi mới có thể áp dụng các giải pháp tối ưu nhằm đưa web lên Top. Do vậy, chi phí SEO những web này là sẽ cao hơn so với các web đã được tối ưu sắn.

Vì lý do này nên hiện nay, với ý định kinh doanh lâu dài và bùng nổ ở mảng marketing online thì tốt hơn hết, doanh nghiệp nên thiết kế web chuẩn SEO ngay từ đầu để tạo nền tảng, bệ phóng tốt nhất cho website của mình, đảm bảo không mất thời gian và chi phí tái cấu trúc lại cho đúng chuẩn SEO, việc SEO lên Top cũng sẽ dễ dàng hơn.

3. Số lượng từ khóa cần SEO

Số lượng từ khóa cần SEO càng nhiều thì dịch vụ SEO sẽ càng thêm khối lượng công việc, đặc biệt là ở khâu xuất bản các bài viết để tối ưu nội dung. Do vậy, nếu doanh nghiệp yêu cầu SEO web với càng nhiều từ khóa thì chi phí cho dịch vụ SEO cũng sẽ tăng lên.4. Lĩnh vực hoạt động của website

Những website hoạt động trong cách lĩnh vực vốn có tính cạnh tranh cao như bất động sản, thời trang, mỹ phẩm, du lịch… thì SEO sẽ khó lên hạng hơn. Do vậy chi phí SEO các web thuộc những lĩnh vực có tính cạnh tranh khắc nghiệt sẽ cao hơn so với các web thuộc lĩnh vực ít cạnh tranh hơn.

5. Mức độ cạnh tranh của từ khóa

Về cơ bản thì từ khóa SEO web được chia làm 2 loại là từ khóa ngắn và từ khóa dài. Trong đó các từ khóa ngắn có tính cạnh tranh cao, thường đã được SEO lên Top bởi các thương hiệu lớn, việc cạnh tranh lại với các thương hiệu này để đoạt lấy thứ hạng mà họ đang chiếm giữ vì thế không hề dễ dàng chút nào bởi ngoài thời gian, chúng ta cần nhiều chất xám hơn. Còn với các từ khóa dài, có tính cạnh tranh thấp hơn thì việc SEO lên Top sẽ dễ hơn, do vậy mà chi phí cũng sẽ thấp hơn.

6. Thời gian mong muốn lên Top

Doanh nghiệp càng mong muốn lên Top nhanh thì chi phí sẽ càng cao bởi dịch vụ SEO sẽ phải dồn hết tâm lực cho chiến lược của bạn, thậm chí bỏ qua các hợp đồng khác để chỉ tập trung vào việc tối ưu trang web của bạn.

7. Gói dịch vụ SEO đã lựa chọn

Bạn chọn dịch vụ SEO từ khóa hay dịch vụ SEO tổng thể? Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với chi phí dành cho dịch vụ SEO. SEO từ khóa là gói dịch vụ mà trong đó, dịch vụ SEO sẽ giúp tối ưu trang sản phẩm/doanh nghiệp, lượng từ khóa ít hơn, công việc ít hơn nên SEO sẽ sớm lên hạng hơn, chi phí vì thế rẻ hơn so với gói SEO tổng thể - SEO toàn bộ website với lượng từ khóa lên đến hàng trăm từ.

ĐT