Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Chi phí dịch vụ SEO

Ngày tạo: 08/03/2022

Chi phí dịch vụ SEOKhác với các loại hình quảng cáo website khác, dịch vụ SEO không có mức giá cố định ngay từ đầu mà còn tùy thuộc vào từng dự án khác nhau. Vậy rút cuộc chi phí dịch vụ SEO được quyết định bởi những yếu tố nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tham khảo bảng chi phí dịch vụ SEO

Chi phí dịch vụ SEO hiện nay được tính dựa trên chỉ số ITR (Interpolation Traffic Rate):

+ Tỷ lệ và thứ hạng của từ khóa trên bảng kết quả tìm kiếm.

+ Lượng tìm kiếm của mỗi từ khóa (traffic thu được của mỗi từ khóa).

Theo đó, nếu như chỉ số ITR càng cao thì chứng tỏ hiệu quả của chiến dịch SEO càng tốt. Lúc này thì chi phí dịch vụ SEO cũng sẽ tăng lên theo chỉ số ITR. Dưới đây là bảng giá dịch vụ SEO được tính dựa trên chỉ số ITR để bạn tham khảo và dễ hình dung hơn:

Mốc ITR trung bìnhChi phí dịch vụ/100 từ khóa
ITR: 20-30%9.000.000 VNĐ/tháng
ITR: 30-40%12.000.000 VNĐ/tháng
ITR: 40-50%15.000.000 VNĐ/tháng
ITR: 50-80%18.000.000 VNĐ/tháng

2. Chi phí dịch vụ SEO được quyết định bởi những yếu tố nào?

Chi phí dịch vụ SEO không phải là một con số cố định có thể áp dụng cho mọi website. Thay vì vậy, con số đó sẽ thay đổi dựa trên rất nhiều yếu tố:

+ Lĩnh vực của website cần SEO: SEO các website thuộc các lĩnh vực cạnh tranh như: Cửa nhôm kính, bất động sản, xây dựng, thiết kế nội thất, thời trang… sẽ khó lên Top hơn so với các lĩnh vực khác bởi có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Do vậy, các dự án SEO cho các trang web thuộc những lĩnh vực này cũng sẽ có chi phí cao hơn so với các lĩnh vực ít cạnh tranh hơn.+ Thứ hạng hiện tại của website: Một website vốn đã có thứ hạng tốt trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì sẽ có chi phí SEO rẻ hơn do đã có sẵn “xuất phát điểm” lý tưởng. Nghĩa là dịch vụ SEO sẽ ít công việc phải làm hơn, thuận tiện hơn trong việc làm SEO, do đó chi phí cũng sẽ rẻ hơn.

+ Số lượng trang web cần SEO: Trên một website thì sẽ có nhiều trang danh mục khác nhau. Nếu doanh nghiệp muốn SEO toàn bộ các trang danh mục trên web thì khối lượng công việc cũng như từ khóa sẽ lớn hơn, do đó chi phí SEO cũng sẽ tỷ lệ thuận. Trường hợp các doanh nghiệp chỉ muốn SEO duy nhất trang sản phẩm/dịch vụ thì lượng từ khóa ít hơn, lượng trang phải tối ưu cũng ít hơn nên chi phí cũng sẽ dễ chịu hơn.

+ Độ khó của từ khóa: Có những từ khóa “hot”, được nhiều người dùng tìm kiếm nên các doanh nghiệp đều muốn website của mình xếp hạng nhất với từ khóa đó. Cũng chính vì vậy mà mức độ cạnh tranh khi SEO các từ khóa khó đó là rất cao. Nếu danh sách từ khóa của bạn đa phần đều là các từ khóa khó thì chi phí chắc chắn cũng sẽ đắt đỏ hơn vì việc đạt được thứ hạng cao với các từ khóa đó và duy trì bền vững là điều không hề dễ dàng.

+ Thứ hạng muốn đạt được: Thứ hạng mà bạn muốn website của mình đạt được trong bảng kết quả tìm kiếm của Google là Top 1, Top 3, Top 5 hay 10, 20? Thứ hạng càng đứng gần trang nhất thì chắc chắn càng khó khăn, chi phí cũng tỉ lệ thuận nhưng đổi lại, lợi ích thu về là rất lớn, website sẽ nhận được traffic khủng, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu và tạo chuyển đổi, mang về doanh thu cho doanh nghiệp.+ Số lượng từ khóa cần SEO:
Lượng từ khóa cần SEO quyết định tới số lượng bài viết chuẩn SEO cần có. Từ khóa càng nhiều thì càng cần nhiều bài viết chuẩn SEO liên quan tới các từ khóa này, lượng backlink cần đi, cũng lớn hơn… tóm lại là lượng công việc cũng sẽ tỷ lệ thuận với lượng từ khóa cần SEO, do đó chi phí cũng sẽ tăng lên nếu như bạn muốn SEO nhiều từ khóa hơn.

Như vậy là qua nội dung bài viết trên đây bạn đã biết chi phí dịch vụ SEO được tính như thế nào và phụ thuộc vào những yếu tố nào. Để được tư vấn kỹ hơn về chiến lược SEO phù hợp nhất cho website của mình và nhận báo giá chính xác nhất… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT