Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chi phí quảng cáo online với các hình thức phổ biến nhất

Ngày tạo: 24/03/2021

Chi phí quảng cáo online với các hình thức phổ biến nhấtChi phí quảng cáo online hiện nay là bao nhiêu? Câu trả lời tất nhiên còn phụ thuộc vào phương pháp quảng cáo mà bạn lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Search engine optimization (SEO)

SEO chính là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với mục đích thúc đẩy thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Hiện nay, đây là hình thức quảng cáo online được hầu hết các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn bởi các số liệu thông kê cho thấy có tới 93% các trải nghiệm trực tuyến đếu có xuất phát điểm từ Google. Nghĩa là, Google chính là cầu nối hiệu quả nhất cho kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Về chi phí thì hiện nay, tùy vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn (SEO từ khóa hay SEO tổng thể), thực trạng website, gói Backlink, Guest Post chất lượng hay Traffic tăng thêm,… mà chi phí cho một chiến lược SEO sẽ dao động trong khoảng từ 20 – 50 triệu đồng/tháng. 2. Pay-per-click (PPC) advertising

Hình thức quảng cáo trả phí này cho phép bạn tiếp cận rất nhiều khách hàng tiềm năng – là những người đã có nhu cầu rất rõ rệt về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.
Những mẫu quảng cáo trả phí này sẽ hiển thị ở các vị trí đầu tiên, dưới cùng hoặc bên phải bảng kết quả tìm kiếm của Google, tuy nhiên khác với SEO ở chỗ, mẫu quảng cáo sẽ được gắn thẻ “Quảng cáo” hoặc “Ads” rất rõ ràng để khách hàng có thể nhận diện.

Theo các chuyên gia trong ngành, đây là hình thức quảng cáo thích hợp cho những chiến dịch bán hàng mang tính chất thời vụ, cần quảng bá thông tin nhanh và rộng gần như ngay lập tức.

Vậy, cần bao nhiêu chi phí để sử dụng quảng cảo PPC? Con số cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào vị trí, từ khóa, giá thầu… tuy nhiên thường thì sẽ dao động trong khoảng từ vài triệu – vài trăm triệu/tháng.

3. Content marketingĐây là phương pháp quảng cáo online bằng cách tiếp thị nội dung. Hiện nay, content marketing cũng là sự lựa chọn rất phổ biến của nhiều doanh nghiệp. Ưu điểm của nó là giúp thu hút lượng fan trung thành lớn và rất tốt thông qua việc cung cấp những thông tin có nội dung với nhiều giá trị, liên quan tới sản phẩm mà người dùng đang tìm kiếm trên internet.

Những content với thông tin có giá trị đồng thời giúp doanh nghiệp thể hiện và khẳng định uy tín của mình, từ đó lôi kéo, thuyết phục khách hàng bởi những cảm tình và niềm tin được gầy dựng một cách tự nhiên, hiệu quả từ các content đó.

Hiệu quả như vậy nhưng chi phí cho content marketing hiện nay cũng không phải là quá cao, dao động trong khoảng từ 5 – 20 triệu cho một chiến dịch. Tất nhiên, con số sẽ còn phụ thuộc vào số lượng content, yêu cầu về mặt chất lượng, thể loại content…

4. Social media marketing

Đây cũng là một trong những phương pháp quảng cáo online hiệu quả nhât hiện nay, tạo hiệu ứng lan truyền, tiếp thị dựa trên các nền tảng như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn, giúp doanh nghiệp tiếp thị trực tiếp sản phẩm, dịch vụ của mình tới đông đảo người dùng.

Nên nhớ rằng hầu hết khách hàng hiện nay đều sử dụng cac kênh mạng xã hội và xem đó như là một kênh để cập nhật thông tin hàng ngày. Chính vì vậy các nền tảng này cũng sẽ mang lại cho doanh nghiệp cơ hội tiếp cận hiệu quả các khách hàng tiền năng.

Về mặt chi phí thì hiện nay, tùy từng loại hình kinh doanh và mục đích của doanh nghiệp khi làm quảng cáo mà chi phí sẽ dao động trong khoảng từ 5 triệu cho tới vài chục triệu, thậm chí con số có thể lên cả tiền trăm triệu nếu như bạn áp dụng các hình thức mua post từ người nổi tiếng trong lĩnh vực.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về chi phí của một số hình thức quảng cáo online phổ biến hiện nay. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá trực tiếp, chi tiết… hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT