Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Chi phí SEO

Ngày tạo: 13/03/2021

Chi phí SEOChi phí SEO được quyết định bởi những yếu tố nào? Đây chắc chắn là thông tin mà bạn cần phải tìm hiểu để có thể thương thảo với dịch vụ SEO và đi đến con số phù hợp nhất. Cùng theo dõi ngay trong bài viết dưới đây.

1. “Thể trạng” của website cần SEO

Một trong những yếu tố có tính ảnh hưởng cũng như quyết định lớn nhất tới chi phí SEO đó chính là “thể trạng” của website. Một website có chất lượng, đã được phân hóa danh mục, nội dung rõ ràng và có một lượng traffic nhất định, cấu trúc đã sẵn chuẩn SEO…. Thì chi phí SEO sẽ rẻ hơn do dịch vụ SEO sẽ không cần phải tiến hành các bước tối ưu cơ bản nữa. 

Ngược lại, với những website chưa được thiết kế chuẩn SEO ngay từ đầu, nội dung, hình ảnh chưa đảm bảo được chất lượng, chưa có traffic… thì chắc chắn chi phí SEO sẽ cao hơn do dịch vụ SEO sẽ phải mất thêm thời gian và công suất cho việc chỉnh sửa, tối ưu.2. Kích cỡ website

Website có kích cỡ càng lớn thì chắc chắn chi phí SEO sẽ càng cao hơn bởi sẽ có nhiều thứ trên đó cần được tối ưu hóa hơn, nghĩa là có nhiều việc phải tiến hành, nhiều thứ phải chỉnh sửa hơn. Ngoài ra, web càng lớn thì càng đòi hỏi lượng nội dung nhiều hơn, từ khóa cần SEO cũng nhiều hơn.

Mặc dù vậy, như đã trình bày ở phần 1, nếu website của bạn lớn nhưng đã được thiết kế tối ưu theo chuẩn SEO, có sẵn nội dung chất lượng… nói chung đã có sẵn nền tảng tốt thì chi phí SEO sẽ được giảm đi. Điều này cho thấy rằng, nếu ngay từ khâu thiết kế web, doanh nghiệp “thức thời” đi theo hướng chuẩn SEO và đầu tư đúng mực thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khi SEO và SEO nhanh lên hạng hơn.

3. Gói dịch vụ SEO

Bạn chọn SEO từ khóa hay SEO tổng thể? Với SEO từ khóa thì thường chúng ta sẽ chỉ SEO các trang sản phẩm do đó giá thành sẽ rẻ hơn. Nhưng nếu chọn SEO tổng thể, tức là SEO toàn bộ web thì chắc chắn chi phí là cao hơn rất nhiều. Đổi lại thì sau đó doanh nghiệp sẽ sở hữu một website hoàn thiện, chuyên nghiệp hơn và đặc biệt là có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, thứ hạng đó cũng được duy trì vững chắc, lâu dài hơn.

Với những doanh nghiệp có tài chính không mạnh thì phương án phù hợp là chọn SEO từ khóa, SEO trước các trang sản phẩm để tìm kiếm đơn hàng, duy trì hoạt động. Còn với những web có tiềm lực tài chính thì tốt nhất vẫn nên chọn SEO tổng thể.

4. Số lượng và mức độ cạnh tranh của từ khóa

+ Số lượng từ khóa: Nếu càng có nhiều từ khóa cần phải SEO thì doanh nghiệp càng phải chi nhiều tiền hơn. Điều này thì hẳn là ai cũng biết rõ. Vì vậy nên nếu muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn một vài từ dễ nhất để sEO trước. Khi đã SEO thành công và thu về hiệu quả chuyển đổi nhất định thì mới tiếp tục SEO nhiều từ khó và quan trọng hơn.

+ Mức độ cạnh tranh của từ khóa: Tất nhiên rồi, từ khóa càng có độ cạnh tranh cao thì càng khó SEO, càng cần nhiều thời gian và công sức, do đó chi phí càng cao. Nhưng một khi đã SEO thành công thì chắc chắn mang lại cho bạn lượng traffic khủng, kèm theo tỉ lệ chuyển đổi đáng mơ ước và rất nhiều lợi ích khác.
 
Vậy làm thế nào để nhận biết độ khó của từ khóa? Trước tiên hãy nhìn nhận về độ dài. Thường thì từ khóa càng ngắn thì càng khó SEO bởi đây là các từ khóa “Đinh”, đang được chiếm giữ bởi các thương hiệu lớn. 

Ngoài ra, hãy xem lượng tìm kiếm trung bình của từ khóa đó bằng cách sử dụng công cụ Keyword Planner. Theo đó, từ nào được tìm kiếm càng nhiều thì càng khó SEO.5. Sự cạnh tranh trong lĩnh vực

Những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như bất động sản, hàng tiêu dùng nhu yếu phẩm…. với hàng nghìn đối thủ trong ngành và các đối thủ vững mạnh luôn đặt ra những bài toán cực kỳ khó cho các doanh nghiệp mới khi làm SEO. Các đối thủ trong ngành đã sẵn sở hữu website chất lượng, có thứ hạng… nên để “chen chân” hay thay thế một cái tên đã đi trước hoàn toàn không hề dễ dàng. Đó là chưa có sự xuất hiện của các doanh nghiệp mới và tất cả đều “lăm le” tới vị trí cao trong bảng xếp hạng của Google.

Cuối cùng, để nắm được con số cụ thể và trả lời chính xác câu hỏi “chi phí SEO hiện nay là bao nhiêu?” hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

ĐT