Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chi phí thiết kế website gồm những khoản nào?

Ngày tạo: 23/11/2023

Chi phí thiết kế website gồm những khoản nào?Chi phí thiết kế website bao gồm những khoản nào? để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Chi phí thiết kế giao diện

Một trong những chi phí đầu tiên trong gói phí thiết kế website đó chính là phí thiết kế giao diện. Giao diện chính là hình ảnh đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi truy cập vào website. Giao diện vì vậy cũng được ví như bộ mặt của doanh nghiệp, cần được thiết kế ấn tượng nhất để thu hút và giữ nhân khách hàng. Ngoài ra, giao diện cũng cần mang đậm dấu ấn thương hiệu, sao cho chỉ cần nhìn vào bố cục, màu sắc, logo là người dùng đã có thể nhận ra thương hiệu của bạn ngay lập tức.

Khi thiết kế website, chúng ta có 02 sự lựa chọn về giao diện. Một là lựa chọn các mẫu đã được thiết kế sẵn trong kho giao diện của công ty thiết kế web. Hai là yêu cầu thiết kế giao diện mang phong cách riêng của mình.

Trong số 2 lựa chọn trên, giao diện thiết kế theo yêu cầu sẽ có chi phí cao hơn bởi cần đầu tư nhiều thời gian, sự sáng tạo mới có thể mang lại một giao diện độc đáo, ấn tượng, đạt hiệu quả marketing cao.2. Chi phí cho tên miền

Tên miền chính là địa chỉ mà người dùng thông qua đó để truy cập vào website của bạn. Có 02 sự lựa chọn về tên miền là tên miền Việt Nam (.vn hay .com.vn) và tên miền quốc tế (.com, .org, .net, .info, .xyz). Các tên miền quốc tế thường có phí đắt hơn. Tuy nhiên, cần biết rằng với tên miền, chúng ta thường chỉ mua được theo năm, sau thời hạn một năm sẽ cần phải đóng phí gia hạn nếu muốn tiếp tục sử dụng tên miền đó.

3. Chi phí cho hosting

Khi thiết kế website, hosting dĩ nhiên là thành phần không thể thiếu để tạo nên một website. Hiểu một cách đơn giản thì hosting là nơi để lưu trữ toàn bộ mã nguồn, tập tin của web trên internet. Chính vì vậy, nếu không có hosting thì web sẽ không thể hoạt động.

Với hosting, chúng ta có thể mua theo tháng hoặc theo năm, tùy nhu cầu sử dụng. bên cạnh đó, chúng ta còn phải mua thêm gói hosting mới khi hết hạn nếu muốn website duy trì hoạt động thường xuyên.

4. Chi phí cho nội dung websiteNội dung chính là các bài viết trên web giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm, các tin tức liên quan để cung cấp thông tin cho khách hàng. Ngoài hình thức bài viết bằng chữ, nội dung còn có thể được thể hiện bằng video, hình ảnh. Thường thì chi phí cho phần nội dung sẽ được tính dựa theo từng bài hoặc theo trang, theo số chữ, theo yêu cầu về chất lượng…

5. Chi phí cho tính năng web nâng cao

Nếu bạn yêu cầu tích hợp các tính năng riêng biệt cho website, là các tính năng nâng cao không có trên web thông thường thì chi phí cũng sẽ được tính thêm, thậm chí là tăng thêm nhiều. Chính vì vậy khi thiết kế website, chúng ta cần cân nhắc kỹ để biết website của mình thực sự cần những tính năng nào để mang lại trải nghiệm thuận tiện nhất cho người dùng cũng như tiện lợi cho việc quản trị web. Ngoài ra nên suy nghĩ và yêu cầu xem liệu có giải pháp thay thế nào khác giá thấp hơn nhưng vẫn đạt được hiệu quả?
Thông thường, một website sẽ cần các tính năng nâng cao gồm:

+ Công cụ thanh toán trực tuyến

+ Hệ thống trò chuyện trực tuyến

+ Gợi ý cá nhân hóa

+ Đa nền tảng

+ Các phần mềm quản lý

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về các khoản phí phải trả khi thiết kế website. Để nhận được báo giá cụ thể, chính xác nhất và hỗ trợ thiết kế website chuẩn SEO, chuyên nghiệp với giá tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT