Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Chi phí thuê dịch vụ SEO bao nhiêu?

Ngày tạo: 26/01/2021

Chi phí thuê dịch vụ SEO bao nhiêu?Thay vì tự làm SEO thì hiện nay mọi người có xu hướng thuê dịch vụ SEO nhiều hơn. Vậy lợi ích của dịch vụ SEO là gì? Chi phí thuê dịch vụ SEO có đắt không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn điều đó. 

1. Lợi ích của dịch vụ SEO+ Lợi thế bền vững

Hãy thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn chạy quảng cáo trên các trang báo điện tử, quảng cáo Google Ads, quảng cáo Facebook, Email Marketing hay thậm chí là tìm địa lý, thuê nhân viên kinh doanh thì chi phí bỏ ra khá cao mà tồn tại không ít rủi ro. Quảng cáo sẽ ngưng ngay nếu như bạn không có tiền. Ngược lại, với dịch vụ SEO thì mọi thứ vô cùng ổn định.

Khi đã làm SEO và đạt được thứ hạng trên top rồi thì khách hàng có gọi bạn nhiều thêm thì bạn chỉ phải trả đúng số tiền duy trì ban đầu. Con số khách hàng ngày một tăng mà chi phí bạn bỏ ra là cố định. Dù bạn ngưng duy trì thì thứ hạng ấy cũng sẽ không mất mà từ từ mới giảm xuống. 

+ Lượng khách hàng chất lượng.

Dịch vụ SEO giúp khách hàng tự tìm đến bạn. Khi đó cũng có nghĩa là họ đang có nhu cầu và là khách hàng mục tiêu, bạn sẽ nắm quyền chủ động ở trong tay. Còn với quảng cáo qua Facebook, báo chí, người quen giới thiệu,… thì khách hàng tìm đến bạn cũng như việc bán đi phát tờ rơi cho họ. Chỉ khi quảng cáo đó rẻ, hấp dẫn kích thích ham muốn của họ thì họ mới mua. 

Chỉ chừng đó thôi mọi người cũng đủ hiểu lợi ích to lớn mà dịch vụ SEO mang lại là như thế nào rồi phải không? Điều quan trọng là bạn cần phải nắm rõ chi phí làm SEO để có những dự tính ngân sách sao cho phù hợp. 

2. Chi phí của dịch vụ SEO là bao nhiêu?

Thực tế cho thấy hiện nay dịch vụ SEO không có mức giá cố định, tùy theo mức độ cạnh tranh của từ khóa, chất lượng của trang Web và cả đơn vị cung cấp dịch vụ SEO mà có những mức giá khác nhau. Thông thường, chi phí dịch vụ SEO sẽ bao gồm những phần như sau:+ Chi phí Website, tên miền, hosting

Đối với tên miền sẽ có hai loại là tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam. Nếu là tên miền quốc tế thì mức giá khoảng 350.000VNĐ, còn tên miền Việt Nam thì giao động từ 600.000 đến 800.000VNĐ. 

Đối với hosting thì tùy theo gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn ra sao mà sẽ có những mức giá khác nhau. Ví dụ tại Trần Lê sẽ có gói thấp nhất là 100.000VNĐ/tháng.

Đối với thiết kế Website thì tùy vào chức năng mà giá của Website sẽ như thế nào. Đối với Website giá rẽ sẽ có mức phí từ 3 đến 5 triệu, còn Website cao cấp hơn thì phí có thể lên tới vài chục triệu. 

+ Chi phí bảo trì Website

Tình trạng Website bị tấn công không còn quá xa lạ với mọi người và việc sử dụng gói bảo trì để ngăn ngừa tình trạng này cũng là điều mà người dùng cần phải quan tâm hơn. Tùy theo mỗi đơn vị thiết kế Website sẽ có mức giá bảo trì khác nhau, tối thiểu là 10 đô/tháng. 

+ Chi phí viết bài

Chi phí thấp nhất cho một bài viết chuẩn SEO là 30.000VNĐ/Bài. Còn đối với những bài viết chất lượng thì mức giá sẽ khoảng 100 đến 200.000VNĐ. Để Website làm SEO hiệu quả thì cần số lượng ít nhất là 50 bài. Như vậy bạn cần phải chuẩn bị chi phí trên dưới 10 triệu cho nội dung SEO. + Chi phí tối ưu SEO

Tùy theo dịch vụ SEO giá rẻ hay chuyên nghiệp mà mức chi phí sẽ có sự khác nhau. Có đơn vị sẽ tính theo tháng 5 triệu, 10 triệu, 15 triệu,… nhưng cũng có đơn vị tính theo từ khóa. Trung bình, để một chiến lược SEO hiệu quả thì cần thời gian ít nhất là 6 tháng. Như vậy, khoảng chi phí mà bạn bỏ ra cũng phải tầm 50 triệu đồng để tối ưu SEO. 

+ Chi phí backlink hoặc hệ thống

Đơn giản nhất là bạn tự build link hay mua bổ sung thêm một ít ở ngoài thì mỗi tháng cũng tốn khoảng 2 triệu. Như vậy, trung bình 3 tháng bạn sẽ tốn khoảng 6 triệu tiền chi phí backlink. Còn nếu xây dựng hệ thống vệ sinh thì phải có ít nhất là 5 site. Chí phi mỗi site tối thiểu là 5 triệu, như vậy bạn cần khoảng 29 triệu cho hạng mục này.

+ Chi phí cho Social, Adwords.

Chí phí để trả cho phần trafic trực tiếp hỗ trợ SEO ít nhất là 3 triệu một tháng, cao nhất là 10, 20 triệu. Và để nó mang lại hiệu quả thì cần ít nhất 3 tháng, nghĩa là tốn khoảng 9 đến 40 triệu đồng. Như vậy có thể thấy rằng chi phí dịch vụ SEO sẽ giao động từ 20 triệu đến 200 triệu đồng tùy theo mức độ khó dễ của từng dự án khác nhau. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và có được chiến lược làm SEO rõ ràng, minh bạch, hãy đến với công ty SEO Trần Lê ngay hôm nay bạn nhé. 

Thùy Duyên