Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chi phí thuê dịch vụ SEO được quyết định bởi những yếu tố nào?

Ngày tạo: 26/05/2022

Chi phí thuê dịch vụ SEO được quyết định bởi những yếu tố nào?Chi phí luôn là một trong những yếu tố được doanh nghiệp quan tâm nhất khi thuê dịch vụ SEO. Việc tìm hiểu các yếu tố có tính quyết định tới chi phí dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ có cách định giá hợp lý, cạnh tranh, tránh “sa bẫy” các dịch vụ SEO giá rẻ kém chất lượng hoặc bị “chặt chém”.

1. Gói dịch vụ SEO mà bạn lựa chọn

Hiện nay các công ty SEO mang lại cho doanh nghiệp khá nhiều lựa chọn về gói dịch vụ SEO, trong đó cơ bản và phổ biến nhất là 2 gói dịch vụ SEO từ khóa và SEO tổng thể. Nếu doanh nghiệp chọn gói dịch vụ SEO từ khóa thì chi phí sẽ rẻ hơn so với gói dịch vụ SEO tổng thể bởi với SEO từ khóa, công ty SEO sẽ chỉ thực hiện tối ưu các trang sản phẩm, dịch vụ của website, còn SEO tổng thể là tối ưu toàn bộ website, sẽ có nhiều từ khóa cần SEO, khối lượng công việc đồ sộ hơn, do vậy chi phí cao hơn là điều dễ hiểu.Lời khuyên dành cho doanh nghiệp là nếu có kinh phí hạn hẹp cho quảng cáo và mới bước đầu bắt đầu kinh doanh, hoặc muốn nhanh chóng đạt được traffic và tạo đơn hàng sớm hơn thì nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ SEO từ khóa. Còn với những doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế mạnh thì có thể đầu tư cho SEO tổng thể ngay từ đầu, kết hợp chạy Google Ads hoặc Facebook ads để nhanh chóng phủ rộng và tạo đơn như mong muốn.

2. Độ khó của từ khóa

Từ khóa SEO có từ khó, SEO rất lâu lên Top do là các từ được nhiều doanh nghiệp hướng tới. Với các từ dễ hơn, ít doanh nghiệp hướng đến hơn (thường là các từ khóa dài) thì SEO dễ hơn, nhanh lên Top hơn. Chính vì vậy, nếu danh sách từ khóa cần SEO đều là các từ có độ cạnh tranh cao thì chi phí SEO cũng sẽ cao hơn.

Về vấn đề này, chúng tôi khuyên những web có tài chính hạn hẹp, chưa được nhiều khách hàng biết đến thì nên chọn các từ khóa ngách, từ khóa dài để làm SEO. Lý do là vì phần lớn các khách hàng mục tiêu, đã có sẵn nhu cầu mua hàng thường sẽ sử dụng các từ khóa dài để mô tả về mong muốn tìm kiếm thông tin của mình. 

Ví dụ, khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO sẽ search các từ như: Bảng giá dịch vụ SEO; dịch vụ SEO giá rẻ. dich vụ SEO uy tín… thay vì chỉ search từ khóa chung chung là SEO web hay dịch vụ SEO. Do vậy khi chọn các từ khóa dài, chi tiết thì chúng ta sẽ tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu hơn, tỉ lệ ra đơn là cao hơn.3. Mức độ cạnh tranh của lĩnh vực

Website hoạt động trong những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như du lịch, thời trang, bất động sản… thì sẽ khó khăn hơn để SEO lên Top. Chính vì vậy, chi phí cho dịch vụ SEO cũng sẽ cao hơn so với các web trong những lĩnh vực ít cạnh tranh.

4. Thứ hạng hiện tại của web và thứ hạng muốn đạt được

Nếu web đã có sẵn thứ hạng tốt trên Google thì SEO sẽ thuận lợi hơn so với web chưa được index hoặc web đang ở thứ hạng thấp. Do vậy, chi phí cho dịch vụ SEO là rẻ hơn. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp muốn đạt được thứ hạng càng cao thì có nghĩa độ cạnh tranh càng cao, SEO càng khó, kéo theo là chi phí SEO tăng. 

5. Tình trạnh hiện tại của website

Những web đã được tối ưu theo hướng chuẩn SEO thì dịch vụ SEO khi nhận dự án sẽ không còn phải tiến hành tối ưu cho web, tiết kiệm được thời gian, nhân lực, SEO dễ hơn nên chi phí sẽ rẻ hơn. Ngược lại, web chưa được tối ưu sẽ cần phải tối ưu cấu trúc chuẩn SEO rồi mới có thể áp dụng các thủ thuật SEO khác, mất thời gian và tốn kém chi phí hơn.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới chi phí sử dụng dịch vụ SEO. Để được nhận báo giá chi tiết, hỗ trợ SEO web bởi các chuyên gia với 15 năm kinh nghiệm trong nghề, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT