Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 22/12/2022

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và sử dụng dịch vụ SEONếu không phải là một người am hiểu về SEO, hoặc đây là lần đầu tiên bạn sử dụng dịch vụ SEO thì một số chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn, sử dụng dịch vụ SEO trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích, giúp bảo vệ tối đa quyền lợi và túi tiền của bạn khi sử dụng loại hình dịch vụ marketing online này.

1. Kinh nghiệm lựa chọn dịch vụ SEO

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ SEO web. Tuy nhiên không phải bất kỳ đơn vị nào cũng có đủ năng lực, uy tín để giúp SEO web thăng hạng trên bảng kết quả tìm kiếm Google nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Có không ít dịch vụ SEO chuyên sử dụng các thủ thuật mũ đen để thăng hạng web nhanh chóng nhằm lấy tiền của khách hàng, nhưng ngay sau đó sẽ bị tụt thê thảm, nhận các án phạt từ Google do làm sai “luật chơi” do Google đề ra.
Trong bối cảnh này, bạn nên lựa chọn dịch vụ SEO dựa trên những kinh nghiệm như sau:

1.1. Chỉ tin chọn các dịch vụ SEO đã có nhiều năm kinh nghiệm

SEO là một lĩnh vực có tính cạnh tranh rất cao và ngày càng gay gắt. Chính vì vậy, để tồn tại và phát triển bền vững trong lĩnh vực này thì đòi hỏi chắc chắn dịch vụ SEO phải thực sự có năng lực, được nhiều khách hàng tin yêu. Một dịch vụ SEO nhiều năm uy tín, kinh nghiệm cho thấy rõ điều đó, bởi chỉ khi thực sự có năng lực có nhiều khách hàng thì mới có thể tồn tại và phát triển để tiếp tục tích lũy bề dày kinh nghiệm cho mình.1.2. Ưu tiên những dịch vụ SEO có thứ hạng cao trên Google

Đừng nghe họ nói, hãy nhìn những gì họ đã làm được. Nếu một dịch vụ SEO cam kết sẽ SEO web của bạn lên Top trong khi ngay cả web của mình họ còn làm chưa xong thì liệu lời hứa đó có đáng tin hay không? Một dịch vụ SEO thực sự có năng lực sẽ tự SEO được website của mình lên Top 10 Google với các từ khóa tìm kiếm phổ biến, có tính cạnh tranh cao. Do vậy, việc truy vấn trên Google với các từ kháo như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM, dịch vụ SEO uy tín… và chọn lựa các đơn vị nằm trong Top 10 Google là điều nên làm. 

1.3. Tham khảo về thành tích của dịch vụ SEO

Thành tích đạt được cũng là dẫn chứng có tính thuyết phục nhất cho uy tín, năng lực của dịch vụ SEO. Chính vì vậy ngay từ bước đầu tìm hiểu, hãy yêu cầu họ cung cấp thông tin các dự án đã thực hiện. Bạn có thể yên tâm nếu họ có bảng thành tích “dày cộp” với nhiều dự án thành công, trong đó bao gồm cả những dự án thuộc những lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như du lịch, bất động sản… và hãy ưu tiên hơn nữa nếu họ đã từng SEO thành công nhiều website có cùng lĩnh vực hoạt động với website của bạn.1.4. Yêu cầu dịch vụ SEO đưa ra bản kế hoạch chi tiết

Để chắc chắn hơn nữa về uy tín và năng lực của dịch vụ SEO, hãy yêu cầu họ lên bản kế hoạch chi tiết về chiến lược sẽ áp dụng để thăng hạng web của bạn trên Google. Nếu đó là một bản kế hoạch chi tiết, nói rõ các phương pháp áp dụng, có KPI cụ thể cho từng giai đoạn, thể hiện rõ tính khả thi thì bạn có thể yên tâm. Ngược lại, nếu kế hoạch sơ sài, thiếu thuyết phục thì tốt hơn hết là không nên lựa chọn những dịch vụ SEO như vậy.

2. Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ SEO

SEO web là một quá trình phức tạp, cần sự kết hợp của nhiều phương pháp. Do vậy tất nhiên dịch vụ SEO sẽ không thể đưa web lên Top trong một sớm một chiều. Do vậy mà khi sử dụng dịch vụ SEO, bạn đừng nên nóng vội trong việc kiểm tra thứ hạng. Thông thường thì sau khoảng 1 tháng mới có tiến triển. Lúc này, bạn đã có thể yêu cầu dịch vụ SEO báo cáo KPI.

Sau giai đoạn 1 tháng đầu, việc báo cáo nên được tiến hành thường xuyên hơn. Nếu thấy không đạt được hiệu quả, bạn nên chuyển hướng và yêu cầu dịch vụ SEO đưa ra hướng giải quyết hợp lý, nếu không thì nên dừng lại để tránh mất thời gian và lãng phí tiền bạc mà không đạt được hiệu quả.

Một khi đã SEO thành công, việc tiếp tục SEO để duy trì là cần thiết, nếu không web sẽ dần dần bị tụt hạng, đồng nghĩa bị đối thủ vượt mặt. Do vậy, hãy yêu cầu dịch vụ SEO gia hạn hợp đồng, tất nhiên chi phí sẽ phải rẻ hơn.

Một vài chia sẻ trên đây hi vọng sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn miễn phí và báo giá chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT