Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chọn dịch vụ SEO cần lưu ý những gì?

Ngày tạo: 16/01/2023

Chọn dịch vụ SEO cần lưu ý những gì?Chọn dịch vụ SEO cần lưu ý những gì? Đây chắc chắn là thắc mắc của đa số các doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO cho website của mình. Vậy, chọn dịch vụ SEO cần lưu ý gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

1. Phân biệt giữa dịch vụ SEO từ khóa và dịch vụ SEO tổng thể

Hiện nay, khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO thì về cơ bản, doanh nghiệp có thể lựa chọn 2 gói dịch vụ là SEO từ khóa hoặc SEO tổng thể. Trong đó, dịch vụ SEO từ khóa là lựa chọn đáng cân nhắc cho những doanh nghiệp trẻ, có chi phí eo hẹp hoặc đang trong giai đoạn tập trung đẩy mạnh tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mới của mình.Với dịch vụ SEO từ khóa, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối ưu trang danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ, với các từ khóa liên quan tới chính sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp. Với lượng từ khóa ít hơn, tập trung và cụ thể hơn cùng khối lượng công việc ít hơn do chỉ tập trung tối ưu mình danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ, do vậy mà SEO từ khóa có chi phí dễ tiếp cận, dễ thăng hạng hơn, giúp doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình nhanh chóng hơn.

Trong khi đó, gói dịch vụ SEO tổng thể giúp tối ưu toàn bộ website với lượng từ khóa lớn và đa dạng. Chính vì vậy, khối lượng công việc rất lớn, chi phí tỉ lệ thuận, cao hơn và thời gian để hoàn thành cũng lâu hơn. Đây vì vậy là gói SEO phù hợp cho những doanh nghiệp có tài chính dư giả hơn và mong muốn hoàn thiện toàn bộ website, tổng lực sức mạnh để cạnh tranh với các đối thủ.

2. Tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm của dịch vụ SEO

Trước khi đưa ra quyết định chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, hãy tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm của họ. Nên ưu tiên những dịch vụ SEO có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo được phục vụ bởi một quy trình làm việc chuyên nghiệp, hiểu quả, giảm tối thiểu sai sót. Ngoài ra, hãy ưu tiên hơn cho những dịch vụ SEO đã từng SEO thành công nhiều website có cùng lĩnh vực hoạt động với website của bạn. Với kinh nghiệm thực tế đã tích lũy được từ các chiến lược SEO cho đối thủ, dịch vụ SEO sẽ mang lại chọ bạn một kế hoạch SEO hoàn thiện hơn, hiệu quả hơn, tối ưu thời gian hơn.

3. Tham khảo thứ hạng website của dịch vụ SEO trên GoogleViệc tiếp theo cần làm trong quá trình đánh giá chất lượng, năng lực của đối tác đó chính là tham khảo thứ hạng của họ trên Google. Nếu thực sự là một đơn vị có năng lực, dịch vụ SEO đó sẽ SEO thành công chính website của mình trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa có mức độ cạnh tranh cao. 

Để kiểm tra, bạn có thể sử dụng các từ khóa như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO Top 1 Google, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM… nếu website của website đó đạt thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm của Google với ít nhất một từ khóa có tính cạnh tranh cao thì bạn có thể yên tâm đi đến quyết định hợp tác. Ngược lại, nếu ngay cả website của mình mà họ chưa thể SEO thành công thì tốt hơn hết, bạn nên cân nhắc lại.

4. Đánh giá bản kế hoạch SEO

Luôn yêu cầu dịch vụ SEO lên bản kế hoạch chi tiết trước khi đi đến quyết định “rót vốn”. Chỉ nên ký hợp đồng nếu dịch vụ SEO mang lại cho bạn bản kế hoạch chi tiết, có sức thuyết phục cao với các con số, KPI cụ thể trong từng mốc thời gian. Ngược lại, nếu dịch vụ SEO chỉ đưa ra một bản kế hoạch chung chung, qua loa, không có tính thuyết phục thì tốt hơn hết là nên dành thời gian để tìm hiểu các đơn vị khác.

5. Hỏi rõ về các cam kết

Các cam kết mà dịch vụ SEO đưa ra một mặt sẽ thể hiện cho tinh thần trách nhiệm, năng lực của họ. Mặt khác sẽ giúp bảo vệ quyền lợi, trách nhiệm cho cả đôi bên. Do vậy, đừng quên hỏi rõ về các cam kết trước khi ký hợp đồng nhé.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ lên kế hoạch SEO miễn phí, nhận báo giá chi tiết… hãy liên hệ ngay hôm nay.

ĐT