Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chọn dịch vụ SEO cho website

Ngày tạo: 12/01/2022

Chọn dịch vụ SEO cho websiteChọn dịch vụ SEO cho website cần lưu ý những gì? Hay, làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO đảm bảo uy tín, hiệu quả giữa rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ marketing online này như hiện nay? Đây là những thắc mắc rất thường trực của bất cứ doanh nghiệp nào khi muốn SEO web. Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp trả lời cho những thắc mắc trên.

1. Tìm kiếm trên Google

Như khi có nhu cầu tìm chọn bất kỳ dịch vụ hay một món hàng nào khác, khi tìm kiếm dịch vụ SEO cho website, đừng quên sử dụng Google và tham khảo những đề xuất hàng đầu đến từ công cụ tìm kiếm lớn nhất toàn cầu này.Bạn có thể sử dụng các từ khóa mô tả mong muốn của mình để tìm kiếm được dịch vụ SEO đúng ý, chẳng hạn như: Dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO HCM, dịch vụ SEO an toàn… Kết quả trả về của Google sẽ mang lại cho bạn câu trả lời đáng tin cậy. Thử nghĩ xem, một dịch vụ SEO tự giới thiệu mình là đơn vị uy tín, có năng lực, có thể SEO web lên Top nhanh, bền vững… nhưng lại không thể SEO lên Top chính website của mình thì liệu có đáng để tin hay không? Chắc chắn là sẽ rất khó tin.

Ngược lại, nếu thực sự có năng lực, một trong những minh chứng thuyết phục nhất đó chính là website của chính dịch vụ SEO đó được SEO lên Top với rất nhiều từ khóa “hot”

2. Cân nhắc, so sánh dựa trên nhiều tiêu chí

Từ những đề xuất trong Top 5 hoặc Top 10 Google, bạn hãy lựa chọn những cái tên hàng đầu, có thiện cảm để so sánh và đưa ra quyết định cuối cùng, dựa trên các tiêu chí như:

+ Sự cạnh tranh về chi phí (có hợp lý hay không? Lưu ý là không nên chọn những dịch vụ SEO có giá rẻ bất thường vì SEO đòi hỏi năng lực cao, thời gian dài, có sự cạnh tranh rất lớn. Nếu giá thành quá rẻ, nhiều khả năng họ sẽ sử dụng các thủ thuật bẩn, đưa web lên Top nhanh hơn, tốn ít công sức, chi phí hơn nhưng thứ hạng không bền, trước sau đều bị Google phát hiện và áp dụng cách hình phạt).+ Chi tiết gói dịch vụ: Gói dịch vụ SEO sẽ bao gồm những gì? Có bao gồm duy trì thứ hạng miễn phí, tư vấn, chọn lọc từ khóa miễn phí, phân tích web miễn phí hay không? Điều này cũng tác động rất nhiều đến chi phí, nên nhiều khi “rẻ mà không rẻ” vì gói dịch vụ đó có thể chưa bao gồm các chi phí như trên.

+ Các dự án đã thành công: Hãy tìm hiểu và so sánh thành tích của các dịch vụ SEO cho website. Nếu một đơn vị có bảng thành tích với rất nhiều dự án lớn đã thành công, thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như thời trang, bất động sản… thì bạn có thể yên tâm hơn về năng lực của họ.

+ Các cam kết: Dịch vụ SEO bạn chọn có dám đưa ra cam kết với khách hàng hay không? Có sẵn sàng hoàn phí nếu không đạt được thứ hạng như thỏa thuận hay không? Có hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí hay không? Nếu thực sự tự tin vào năng lực của mình và là một nhà cung cấp dịch vụ có uy tín, năng lực cao thì chắc chắn, họ sẽ không ngần ngại đưa ra những cam kết này.

3. Tìm hiểu về quy trình SEO chuyên nghiệp

Nắm cơ bản về một quy trình SEO chuyên nghiệp, những khâu quan trọng nhất của một chiến dịch SEO… cũng sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc tìm chọn dịch vụ SEO cho website.

Tất nhiên, một dịch vụ SEO uy tín sẽ không thể thiếu một quy trình làm việc chuyên nghiệp, minh bạch và nhất quán ngay từ đầu. Trong đó, các công việc như phân tích web, phân tích thị trường, đối thủ để chọn lọc bộ từ khóa, hoạch định chiến dịch SEO, xây dựng content…. Là những việc hết sức quan trọng mà một quy trình làm việc chuyên nghiệp không thể bỏ qua.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm để chọn dịch vụ SEO cho website. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT