Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chọn dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Ads?

Ngày tạo: 09/03/2022

Chọn dịch vụ SEO hay quảng cáo Google Ads?Nên sử dụng dịch vụ Seo hay chạy quảng cáo Google Ads? Đây chắc chắn là băn khoăn của rất nhiều doanh nghiệp khi cùng lúc tiếp cận với 2 phương pháp quảng cáo website này. Để đưa ra được quyết định chính xác, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về từng loại hình trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là một dịch vụ quảng cáo website online mà trong đó, nhà cung cấp dịch vụ sẽ áp dụng các biện pháp để tối ưu hóa website với bộ máy tìm kiếm của Google. Mục đích là giúp cho website thỏa mãn các tiêu chí do Google đề ra, tối ưu nội dung của website với danh sách từ khóa liên quan, từ đó giúp cho website được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng sử dụng các từ khóa đó để truy vấn trên chính công cụ tìm kiếm này, từ đó tiếp cận đông đảo khách hàng mục tiêu trên Google. 

Ưu điểm của dịch vụ SEO:

+ Dịch vụ SEO giúp website được thăng hạng một cách tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa liên quan sản phẩm/dịch vụ mà website đang cung cấp. Với thứ hạng tự nhiên đạt được, website sẽ được khách hàng đánh giá cao, tin tưởng hơn vì không “dính” tới quảng cáo. Nói cách khác, thứ hạng đạt được hoàn toàn là do website đạt chất lượng tốt về nội dung, tốc độ tải, nâng cao chất lượng trải nghiệm… do đó dễ dàng thuyết phục khách hàng click và mua hàng hơn.+ Dịch vụ SEO duy trì thứ hạng bền vững: Thứ hạng đạt được do dịch vụ SEO mang lại là hoàn toàn tự nhiên, do đó sẽ được duy trì lâu dài hơn, ngay cả khi bạn đã kết thúc hợp đồng với dịch vụ SEO thì website của bạn vẫn sẽ hiển thị ở vị trí đó một thời gian nữa. Trong khi nếu sử dụng các hình thức quảng cáo khác, một khi hợp đồng kết thúc thì quảng cáo cũng sẽ bị tắt.

+ Dễ kiểm soát hiệu quả và chi phí: Sử dụng dịch vụ SEO, chúng ta sẽ chỉ mất một khoản phí cố định, rõ ràng ngay từ đầu và không phát sinh nên rất dễ để kiểm soát chi phí. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các công cụ đo lường kết quả để dễ dàng nắm bắt chính xác hiệu quả của SEO, về lượng traffic đạt được, đơn hàng tạo được… từ đó kiểm soát tốt hơn nữa chi phí của mình.

+ Cải thiện trang web: Như đã đề cập ở trên, dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa website, nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng, do đó sẽ giúp cải thiện trang web, thể hiện được uy tín và mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong thời buổi công nghệ số như hiện nay.

+ Không giới hạn số lượt click bởi không tính tiền dựa trên số lượt click

Nhược điểm của dịch vụ SEO:

+ Cần nhiều thời gian: SEO là hình thức quảng cáo tự nhiên, do đó cần thời gian để hoàn thiện, tối ưu web thì mới có thể đạt được thứ hạng như mong muốn, tối thiểu là phải sau từ 3 – 6 tháng mới thu được kết quả. Do vậy khi sử dụng dịch vụ SEO, chúng ta cần chờ đợi, kiên nhẫn. Cũng chính vì vậy, dịch vụ SEO sẽ là lựa chọn phù hợp nếu như bạn muốn vừa thu được traffic hiệu quả, vừa cải thiện được chất lượng trải nghiệm cho khách hàng mà không quá áp lực về thời gian.

2. Quảng cáo Google Ads là gì?

Google Ads là một hình thức quảng cáo website được cung cấp bởi chính Google. Mục đích của Google Ads cũng tương tự SEO, giúp website hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà website cung cấp. Tuy nhiên, với Google Ads thì chúng ta có thể mua được thứ hạng mong muốn, tức là không phải chờ đợi và bắt buộc phải tối ưu hóa chất lượng trải nghiệm trên web như SEO.Ưu điểm của Google Ads

+ Quảng cáo hiển thị ngay, tại vị trí và thời gian mong muốn.

+ Có thể cài đặt giới hạn chi phí.

Nhược điểm của Google Ads:

+ Không có sức thuyết phục lớn như SEO bởi dính “mác” quảng cáo.

+ Tính phí dựa trên lượt click. Nghĩa là bất kể click đó có tỷ lệ thoát cao hay là click ảo từ sự chống phá của đối thủ thì bạn vẫn phải trả tiền.
Với những ưu nhược điểm như trên, Google Ads là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn nhanh chóng quảng bá website tới đông đảo người dùng, cho một website hoàn toàn mới, một chiến dịch bán hàng ngắn hạn.

Cuối cùng, nếu bạn vẫn chưa thể tự tin đi tới quyết định, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ SEO và quảng cáo Google Ads, với những am hiểu sâu sắc về 2 loại hình quảng cáo website này, chúng tôi chắc chắn mang lại cho bạn tư vấn chính xác, phù hợp và nhanh chóng nhất.

ĐT