Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Chọn dịch vụ SEO từ khóa hay tổng thể?

Ngày tạo: 31/03/2023

Chọn dịch vụ SEO từ khóa hay tổng thể?Nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay dịch vụ SEO tổng thể? Một số so sánh về 2 gói dịch vụ này trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp nhất cho mình.

1. So sánh dịch vụ SEO từ khóa và dịch vụ SEO tổng thể

Dịch vụ SEO từ khóa và dịch vụ SEO tổng thể là 2 gói dịch vụ SEO phổ biến nhất hiện nay dành cho doanh nghiệp. Cả 2 đều mang lại tác dụng tối ưu web, giúp web đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, từ đó mang lại hiệu quả tiếp thị cao, gián tiếp tạo doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, cùng chung mục đích, hiệu quả, nhưng không phải ngẫu nhiên mà các công ty SEO lại chia thành 2 gói dịch vụ. Giữa 2 gói dịch vụ SEO này vẫn có những điểm khác biệt cũng như ưu – nhược điểm nhất định. 

Một số so sánh dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ hơn trước khi cân nhắc đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ SEO từ khóa hay tổng thể:- Khái niệm

+ Dịch vụ SEO từ khóa: Là gói dịch vụ SEO giúp tối ưu trang danh mục/sản phẩm của website vơi danh sách từ khóa nhất định, có liên quan trực tiếp tới dịch vụ, sản phẩm mà web cung cấp, đó thường là các từ khóa dài, chứa tên sản phẩm + đặc điểm sản phẩm (nơi cung cấp, loại, giá cả…).

+ Dịch vụ SEO tổng thể: Là gói dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa toàn bộ các trang danh mục trên website với lượng từ khóa lớn, bao gồm các từ khóa ngắn lẫn từ khóa dài, về tên thương hiệu, tên sản phẩm… trong đó có những từ khóa có tính cạnh tranh rất cao.

- Về thời gian lên Top: Vì SEO từ khóa chỉ tập trung tối ưu trang danh mục/sản phẩm với lượng từ khóa ít hơn và chủ yếu là các từ khóa dài, nên với gói dịch vụ này, web sẽ sớm đạt Top hơn, khoảng từ 3 – 6 tháng sau khi SEO là đã có từ khóa lên Top 10. 

Ở phía ngược lại, dịch vụ SEO tổng thể tối ưu toàn bộ các trang trên web với lượng từ khóa lớn, lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn từ, bao gồm các từ khóa có tính cạnh tranh rất cao, nên thời gian đạt Top 10 cũng lâu hơn, tối thiểu phải từ 6 tháng – 1 năm, thậm chí là lâu hơn.

- Về hiệu quả mang lại

Xét về tính hiệu quả, dịch vụ SEO từ khóa giúp web hiển thị trong Top 10 của bảng kết quả tìm kiếm Google với các từ khóa dài, liên quan trực tiếp tới sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp, đồng thời là những từ khóa được sử dụng nhiều bởi những khách hàng đang thực sự có nhu cầu mua hàng, chính vì vậy, khả năng tạo chuyển đổi của SEO từ khóa là sớm hơn. Tuy nhiên nó chỉ giúp tiếp thị trực tiếp về sản phẩm.

Trong khi đó với dịch vụ SEO tổng thể, lượng từ khóa cần SEO là rất lớn, trải rộng nên mang lại độ phủ tốt hơn, nghĩa là sẽ tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng hơn dù họ tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ mà web cung cấp với bất kỳ loại từ khóa nào. Nói cách khác, với lượng từ khóa lớn, đa dạng, dịch vụ SEO tổng thể giúp website không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng. Hơn thế, vì SEO tổng thể tối ưu toàn bộ trang web nên sẽ mang lại một website hoàn thiện hơn so với việc chỉ tối ưu mình trang danh mục, sản phẩm như là SEO từ khóa.

- Về chi phí

Xét về mặt chi phí, SEO tổng thể cần nhiều chi phí hơn do SEO toàn bộ trang và lượng từ khóa lớn. Trong khi đó, SEO từ khóa có chi phí thấp hơn do chỉ tập trung tối ưu trang danh mục sản phẩm.

2. Vậy nên chọn dịch vụ SEO từ khóa hay SEO tổng thể

Với những khác biệt cũng như ưu – nhược điểm giữa 2 gói dịch vụ nói trên thì có thể kết luận như sau:

- Nếu chi phí không phải là vấn đề lớn, doanh nghiệp có tài chính dư giả và muốn phát triển web chuyên nghiệp ngay từ đầu thì dịch vụ SEO tổng thể là lựa chọn nên được ưu tiên, dù ở bất kỳ giai đoạn kinh doanh nào.

- Nếu doanh nghiệp gặp khó khăn về chi phí, nên ưu tiên đầu tư dịch vụ SEO từ khóa để sớm tiếp thị sản phẩm/dịch vụ của mình tới người dùng, sớm tạo ra doanh thu. Khi việc kinh doanh đã đạt được hiệu quả tốt là lúc tiến lên đầu tư cho gói SEO tổng thể.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hỗ trợ làm SEO giá rẻ, hiệu quả, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT