Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Chuẩn bị gì khi gặp công ty thiết kế website?

Ngày tạo: 23/07/2018

Chuẩn bị gì khi gặp công ty thiết kế website?Muốn có một website hiệu quả thì khâu lựa chọn và gặp gỡ, làm việc với đối tác là rất quan trọng. Ở khâu này, nếu bạn diễn đạt tốt những ý nguyện của mình một cách dễ hiểu nhất thì sẽ dễ dàng hơn cho công ty thiết kế web trong việc góp ý thêm và hoàn thiện hơn cho ý tưởng ban đầu của bạn, do đó khâu chuẩn bị là rất quan trọng. Vậy, trước khi đi gặp công ty thiết kế web? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

1. Tìm hiểu và tham khảo các cấu trúc nội dung website

Cấu trúc nội dung còn được gọi là sitemap, đây là một phần cực kỳ quan trọng mang tính chất nền móng. Muốn xây dựng một sitemap hiệu quả thì việc tham khảo cách làm của một số trang khác nhau, đặc biệt là các web đối thủ là việc cần làm, giúp bạn nắm bắt được những ưu  - nhược điểm của từng cách làm rồi học hỏi và áp dụng cho website của mình.Sitemap cơ bản của một website sẽ bao gồm các mục sau:

Trang chủ.

Trang giới thiệu: Giới thiệu chung, tầm nhìn- sứ mệnh.

Sản phẩm

Dịch vụ

Tin tức.

Liên hệ.

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động và tôn chỉ trong kinh doanh, phục vụ khách hàng mà bạn sẽ chọn thêm hoặc bỏ bớt các danh mục không phù hợp, ngoài ra sẽ biết cách để bố trí các danh mục sao cho hợp lý.

2. Lên danh sách các tính năng cần có

Bên cạnh các module cơ bản, hãy đặt mình trong vai trò là khách hàng để lên danh sách các tính năng cần có cho website của mình. Hãy tham khảo, trải nghiệp các website đối thủ với vai trò là một khách hàng, sau đó bạn sẽ thấy đâu là những tính năng cần thiết, và phát hiện thêm các tính năng bổ sung nào sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt hơn? đừng quên note mọi thứ lại và kèm theo đường link tham khảo để đến gặp công ty thiết kế web.3. Tham khảo một số giao diện để chọn ra mẫu ưng ý nhất

Đây sẽ việc làm giúp bạn định hướng tốt hơn cho mình trong việc lựa chọn giao diện phù hợp nhất. Khi lên ý tưởng thiết kế web, bạn chỉ mới rằng mình cần gì mà chưa thể hình dung được mọi thứ sẽ được thể hiện ra sao? Công ty thiết kế web chính là người sẽ hỗ trợ bạn thể hiện và hoàn thành mong muốn đó. Tuy nhiên nhiều khi bạn sẽ không biết diễn đạt ý muốn của mình ra sao vì có những chi tiết cần thuật ngữ chuyên ngành mới có thể nói rõ. Vì vậy, hãy chọn từ 1- 3 thiết kế mà trong đó có những ý đồ, tính năng bạn muốn thể hiện trên website của mình trước khi đến gặp đối tác.

4. Bản mô tả các yêu cầu cụ thể

Chuẩn bị sẵn một bản mô tả các yêu cầu, tính năng chi tiết sẽ giúp mang lại cơ sở để công ty thiết kế web đánh giá mức độ khả thi của dự án và thời gian hoàn thành, chi phí dự kiến.

Bản mô tả nên bao gồm những yêu cầu về mặt giao diện thiết kế lẫn hệ thống quản trị bên trong. Càng chi tiết, cụ thể thì càng công ty thiết kế web càng dễ nắm bắt và hoàn thiện ý tưởng của bạn một cách tốt nhất.

ĐT