Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Có cần thiết gia hạn hợp đồng dich vụ SEO?

Ngày tạo: 15/03/2023

Có cần thiết gia hạn hợp đồng dich vụ SEO?Có cần thiết phải gia hạn hợp đồng dịch vụ SEO sau khi đã kết thúc hợp đồng và đã SEO được web lên Top với thứ hạng như mong muốn? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO là gì? Tác dụng của dịch vụ SEO?

Dịch vụ SEO là một loại hình dịch vụ marketing mà trong đó, nhà cung cấp dịch vụ - công ty Agency – sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website dựa trên các tiêu chí do Google đề ra. Mục đích là nhằm mang lại trải nghiệm tốt, có giá trị cho người dùng Google. Khi đáp ứng các tiêu chí do Google đề ra, website sẽ được hoàn thiện chất lượng, đồng thời được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa liên quan tới các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.Tác dụng của dịch vụ SEO phần nào đã được giải thích trong phần định nghĩa ở trên, là giúp web hoàn thiện, đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Ngoài ra, dịch vụ SEO còn mang lại những tác dụng, ý nghĩa to lớn như sau:

- Khẳng định uy tín doanh nghiệp

Ngày nay, tìm kiếm, mua sắm thông qua đề xuất của Google hiện đang là xu hướng diễn ra rất mạnh mẽ trên toàn cầu. Công cụ tìm kiếm này có tới hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Tâm lý của người dùng Google là họ sẽ đặt tin tưởng vào những website được công cụ này đề xuất ở các vị trí đầu tiên trong bảng kết quả trả về. Với họ, chỉ những website thực sự uy tín, chất lượng mới được Google chọn lọc và đề xuất. Chính vì vậy, bằng cách sử dụng dịch vụ SEO, doanh nghiệp đồng thời đã tìm ra cho mình con đường đúng đắn và cấp thiết để khẳng định uy tín của mình trong mắt hàng triệu khách hàng.

- Giúp website tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng

Thông qua việc tăng thứ hạng của website dựa trên các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp, dịch vụ SEO giúp website tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu của mình – những người chủ động sử dụng các từ khóa về sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp để tìm kiếm trên Google, và chủ động click vào các đề xuất.

- Gián tiếp tăng doanh thu

Nhờ tác dụng tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, dịch vụ SEO gián tiếp giúp tạo chuyển đổi, đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp, đồng thời tiếp thị website một cách hiệu quả.

2. Về khả năng duy trì thứ hạng của SEO

Một trong những ưu điểm nổi bật và khác biệt của dịch vụ SEO so với các loại hình quảng cáo khác đó chính là khả năng duy trì thứ hạng hiển thị ngay cả khi việc SEO web đã ngưng. Lý do là bởi thứ hạng đạt được hoàn toàn là tự nhiên, bởi web thực sự có chất lượng và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Khảo sát thực tế cho thấy, sau khi ngừng SEO, thứ hạng của website không “rớt thê thảm” hay biến mất hoàn toàn như khi sử dụng các loại hình tiếp thị khác, mà sẽ tụt hạng từ từ. Trong quá trình này, doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục hưởng lợi từ hiển thị đó.

3. Có nên gia hạn hợp đồng dịch vụ SEO?Mặc dù thứ hạng hiển thị do dịch vụ SEO có thể duy trì ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc. Tuy nhiên, sự duy trì đó không là mãi mãi. Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều nhận thấy rất rõ sức mạnh của SEO và không ngừng chú trọng đầu tư vào SEO. Chính vì vậy, nếu không tiếp tục SEO, website của bạn sẽ bị đối thủ vượt mặt. Nghĩa là khách hàng tiềm năng sẽ dần bị các đối thủ thâu tóm. Chính vì vậy, việc gia hạn hợp đồng dịch vụ SEO cũng như duy trì SEO là điều cần thiết để giúp website tiếp tục được hiển thị ở những vị trí tốt nhất trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, tiếp tục thu hút khách hàng mục tiêu, tiếp tục hoàn thiện, khẳng định uy tín và cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ.

Như vậy là thông qua bài viết trên đây, chúng ta đã có được câu trả lời thỏa đáng cho việc có nên gia hạn hợp đồng SEO hay không? Để được tư vấn thêm, hỗ trợ phân tích web miễn phí, lên kế hoạch SEO miễn phí, cam kết SEO web Top 10, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT