Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Có nên chạy quảng cáo Google?

Ngày tạo: 12/07/2021

Có nên chạy quảng cáo Google?Có nên chạy quảng cáo Google hay không? Quảng cáo Google phù hợp cho những doanh nghiệp nào? Câu trả lời chắc chắn là có nếu bạn kinh doanh trong những lĩnh vực sau đây.

1. Kinh doanh sản phẩm/dịch vụ theo mùa

Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn chuyên về các sản phẩm mang tính chất theo mùa, nghĩa là chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở những thời điểm nhất định trong năm như: Quần áo mùa đông, quần áo mùa hè, dịch vụ sửa chữa máy lạnh, máy sưởi, các sản phẩm nhân dịp lễ, tết…  thì quảng cáo Google là sự lựa chọn sáng suốt cho chiến lược marketing.

Lý do là vì quảng cáo Google có khả năng giúp sản phẩm của bạn nhanh chóng tiếp cận với khách hàng mà không cần phải chờ đợi hay mất quá nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị. Trong khi đó với kinh doanh thời vụ thì việc tiếp cận khách hàng đúng thời điểm “vàng” là cực kỳ quan trọng. Sau khi “mùa vụ” bán hàng đã qua, bạn có thể kết thúc quảng cáo, hoặc thậm chí là tạm dừng, dừng hẳn bất cứ lúc nào muốn để tiết kiệm chi phí, chẳng hạn như sản phẩm bán hết trước thời gian mong đợi.2. Sản phẩm có mức độ cạnh tranh cao

Trong những lĩnh vực có sự cạnh tranh cao, gay gắt giữa các đối thủ với nhau như: Bất động sản, nội thất, thời trang, mỹ phẩm… doanh nghiệp nào tiếp cận với khách hàng đầu tiên sẽ có cơ hội bán hàng cao hơn.

Cũng chính vì vậy, quảng cáo Google Ads là rất cần thiết trong trường hợp này. Lý do là vì Google Ads cho phép quảng cáo của bạn hiển thị và tiếp cận chính xác khách hàng tiềm năng một cách nhanh nhất, ngay thời điểm họ có nhu cầu, chủ động sử dụng các từ khóa để tìm kiếm về sản phẩm đó.

Đặc điểm cài đặt và hiển thị ngay cũng là một lợi thế giúp bạn không phải chờ đợi để chớp lấy thời cơ thâu tóm thị trường bởi trong kinh doanh, càng chậm trễ thì càng mất cơ hội, tính thời cơ có tính quyết định rất lớn tới thành bại.

3. Kinh doanh nhiều mặt hàng cùng một lúc

Bạn kinh doanh rất nhiều mặt hàng khác nhau? Vậy làm sao để quảng cáo tất cả các sản phẩm mình có tới khách hàng với chi phí tiết kiệm nhất? Trong trường hợp này thì quảng cáo Google Ads chính là đáp án phù hợp. Không chỉ tiết kiệm với cơ chế tính phí dựa trên lượt click, Google Ads còn giúp hiển thị tất cả các sản phẩm có trên website của bạn dựa trên các từ khóa mà bạn đã đấu thầu. Không chỉ vậy, mỗi sản phẩm sẽ hiển thị đúng với khách hàng tiềm năng thực sự có nhu cầu tìm kiếm, chọn mua chính sản phẩm đó, cơ hội tạo chuyển đổi vì thế là cực kỳ cao.4. Lĩnh vực dịch vụ dân sinh

Ngày nay, khi có nhu cầu khám chữa bệnh hay sử dụng các dịch vụ viễn thông, truyền hình cáp… thì đa phần người dùng đều có xu hướng tìm kiếm về các dịc vụ đó trên Google, muốn được Google đề xuất địa chỉ uy tín, xem review về địa điểm, chất lượng trước khi quyết định chọn nhà cung cpá dịch vụ. Lúc này, Google Ads là cầu nối cực kỳ hiệu quả. Thống kê cho thấy tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng thực tế với những người dùng này là rất cao.

5. Các ngành hàng thường xuyên có sự kiện, chương trình khuyến mại

Nếu chọn cách kích cầu, tăng doanh thu bằng cách tung các chương trình khuyến mãi, tổ chức các sự kiện trong những khoảng thời gian nhất định thì Google Ads cũng là gợi ý phù hợp. Với lựa chọn này, chương trình của bạn sẽ tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả với khách hàng tiềm năng để tăng tương tác, mang lại hiệu quả trước khi kết thúc. Bạn thậm chí còn có thể quảng cáo đón đầu sự kiện, chương trình khuyến mại trước khi nó được diễn ra để người dùng click vào, đăng ký trước trên website để đợi ngày.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn một số ngành hàng, lĩnh vực thích hợp nhất để chạy quảng cáo Google. Ngoài các lĩnh vực như đã nêu thì hầu hết mọi ngành nghề hiện nay đều có thể và nên áp dụng phương pháp marketing này, bởi hiệu quả mang lại là rất lớn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT