Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Có nên sử dụng dịch vụ SEO hay không?

Ngày tạo: 19/02/2022

Có nên sử dụng dịch vụ SEO hay không?Có nên sử dụng dịch vụ SEO hay không? Khi nào thì nên SEO web? Đây là những thắc mắc rất phổ biến của hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp ở buổi đầu tiếp cận với SEO. Nếu bạn cũng nằm trong số đó, hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

1. SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa cho máy chủ tìm kiếm). Đây chính là một hình thức marekting online cho website, trong đó các chuyên gia SEO sẽ áp dụng nhiều thủ thuật khác nhau nhằm tối ưu hóa website theo các tiêu chuẩn mà Google đề ra, từ đó giúp website được Google đánh giá tốt, xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm với các từ khóa liên quan.

Mục đích cuối cùng của SEO web đó chính là giúp website tiếp cận chính xác với lượng lớn khách hàng mục tiêu khi họ thực hiện truy vấn trên Google về sản phẩm hay dịch vụ mà website đang cung cấp. Đây là những lượt tiếp cận hoàn toàn chủ động từ phía khách hàng, do đó luôn mang lại hiệu quả tiếp thị, nâng cao nhận diện thương hiệu và tạo giá trị chuyển đổi.SEO web cũng có nhiều hình thức khác nhau:

+ SEO từ khóa: Tối ưu hóa trang sản phẩm, dịch vụ của website dựa trên danh sách từ khóa liên quan. Đó thường là các từ khóa mô tả sản phẩm, giá cả.

+ SEO tổng thể: Tối ưu hóa toàn bộ tất cả các trang có trên website với danh sách từ khóa lớn.

+ SEO hình ảnh: Là phương pháp SEO các hình ảnh trên web, giúp hình ảnh sử dụng trên web được hiển thị trong Top kết quả tìm kiếm về hình ảnh.

+ SEO Google map: Là gói dịch vụ SEO giúp cho địa chỉ của doanh nghiệp được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng sử dụng chức năng tìm kiếm địa chỉ.

2. Có nên sử dụng dịch vụ SEO hay không?

Câu trả lời tất nhiên là có, bởi dịch vụ SEO mang lại những lợi điểm mà không phải bất kỳ phương pháp marketing nào cũng đạt được:

+ Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu: Như đã phân tích ở phần định nghĩa về SEO thì với SEO, website sẽ tiếp cận chính xác các khách hàng thực sự quan tâm và có nhu cầu tìm mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. Điều này khó có thể được đảm bảo khi bạn sử dụng các dịch vụ quảng cáo khác bởi với SEO thì tự khách hàng sử dụng từ khóa để tìm đến website một cách chủ động, còn với các hình thức khác thì mẫu quảng cáo chủ yếu là được chèn vào giữa nội dung mà người dùng đang theo dõi, chính vì vậy có thể gây khó chịu và phản tác dụng.

+ Tỉ lệ chuyển đổi cao:
Vì có khả năng mang lại các lượt tiếp cận chính xác với các khách hàng tiềm năng, chính vì vậy mà tỷ lệ chuyển đổi do dịch vụ SEO mang lại cũng rất cao. Vì là các lượt tìm kiếm chủ động nên đa phần khách hàng đều đã có ý định, kế hoạch chọn mua, tỷ lệ chuyển đổi vì thế là rất cao nếu như web được tối ưu hóa với trải nghiệm tốt nhất, sản phẩm đảm bảo chất lượng.+ Tiết kiệm chi phí: So với các loại hình dịch vụ quảng cáo khác thì dịch vụ SEO sẽ có một mức giá cố định ngay từ đầu dựa vào tình trạng web và yêu cầu của doanh nghiệp, hoàn toàn không phát sinh về sau nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Tiếp đến dịch vụ SEO không tính tiền dựa trên số lượt click, số lần hiển thị. Do đó một khi được SEO lên Top thì website sẽ nhận được rất nhiều lượt truy cập mà không hề tốn kém chi phí như là Google Ads.

Khả năng duy trì thứ hạng bền vững cũng là một trong nhưng ưu điểm lớn, thuyết phục của SEO, càng bền vững, bạn càng không phải chi tiền thêm cho quảng cáo, trong khi vẫn nhận về tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả tiếp thị sản phẩm cao.

3. Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO?

Dịch vụ SEO là lựa chọn cần thiết và phù hợp cho các doanh nghiệp ở mọi thời điểm:

+ Website mới thiết kế và đi vào hoạt động, cần được Google index và tạo traffic.

+ Website đã kinh doanh lâu nhưng vẫn chưa đạt được doanh số mong muốn.

Hi vọng một số chia sẻ trên đây đã phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, chính xác nhất… hãy gọi cho chững tôi ngay hôm nay.

ĐT