Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Có nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?

Ngày tạo: 19/03/2023

Có nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?Dịch vụ SEO từ khóa là gì? Có nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa hay không và đâu là thời điểm thích hợp? Nếu đây đều là những băn khoăn mà bạn đang gặp phải, hãy cùng tham khảo ngay bài viết này để tìm được lời giải đáp cho mình.

1. Dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Dịch vụ SEO từ khóa là một gói dịch vụ marketing online, có tác dụng giúp tối ưu hóa website với các từ khóa liên quan tới các sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp – dựa trên tiêu chí nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng do Google đề ra, từ đó giúp website được chính công cụ này đánh giá tốt và đề xuất tới người dùng ở những vị trí đầu bảng kết quả tìm kiếm khi người dùng truy vấn với các từ khóa liên quan.

Với vị trí thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google mà dịch vụ SEO từ khóa mang lại, website của doanh nghiệp sẽ thu hút được nhiều lượt click của khách hàng mục tiêu – những người đang sẵn có nhu cầu tìm hiểu, mua các sản phẩm mà web đang bán.2. Ưu điểm của dịch vụ SEO từ khóa?

Đối với thắc mắc có nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa hay không, chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời bằng cách tìm hiểu về những ưu điểm mà gói dịch vụ này mang lại.

Với dịch vụ SEO, doanh nghiệp có khá nhiều lựa chọn về gói dịch vụ, chẳng hạn như: SEO tổng thể, SEO từ khóa, SEO Google Map… tuy nhiên trong số đó, gói dịch vụ SEO từ khóa hiện là lựa chọn tiêu biểu và cần kíp cho nhiều doanh nghiệp. Lý do là bởi so với các gói dịch vụ SEO khác, và so với cả nhiều phương án marketing khác ở thời điểm hiện tại, dịch vụ SEO từ khóa sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

2.1. SEO nhanh lên hạng

Với gói SEO từ khóa, thay vì tối ưu toàn bộ trang web, doanh nghiệp sẽ được công ty SEO hỗ trợ tối trang danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ trên website. Việc chỉ tập trung vào tối ưu trang danh mục sản phẩm/dịch vụ sẽ giúp cho quy trình SEO diễn ra nhanh chóng, sớm tiến tới đích hơn khi so với SEO toàn bộ website cùng khối lượng từ khóa “khổng lồ”.

Điều quan trọng hơn, các từ khóa được lựa chọn cho gói dịch vụ SEO từ khóa thường là các từ khóa dài, những từ khóa mô tả cụ thể về mong muốn tìm kiếm của khách hàng mục tiêu về sản phẩm/dịch vụ mà website đang cung cấp. Đây là các từ khóa có tính cạnh tranh thấp hơn so với các từ khóa ngắn, nhưng lại mang lại cơ hội tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu – những người đang sẵn sàng có nhu cầu mua hàng hơn. Do vậy, dịch vụ SEO từ khóa không những nhanh lên Top hơn mà còn mang lại hiệu quả tiếp cận chính xác hơn.2.2. Tiết kiệm chi phí

Gói dịch vụ SEO từ khóa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tốt hơn, không chỉ khi so với SEO tổng thể, mà còn với nhiều phương pháp marketing khác.
Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi, lượng từ khóa trong gói dịch vụ SEO từ khóa là ít hơn so với SEO tổng thể, và dĩ nhiên việc chỉ SEO mình trang danh mục sản phẩm sẽ có chi phí thấp hơn so với việc SEO toàn bộ tất cả các trang trên web.

Khi so với nhiều hình thức marketing khác, dịch vụ SEO cũng là lựa chọn giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí bởi thứ hạng hiển thị đạt được với SEO có khả năng duy trì bền vững, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc và mọi hoạt động SEO đã không còn được tiếp tục. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi doanh nghiệp đã ngưng chi tiền thì vẫn tiếp tục nhận được lợi ích từ hiển thị đó. 

Thực tế, thứ hạng do SEO từ khóa mang lại sẽ không duy trì vĩnh viễn mà sẽ tụt hạng khi web không được tiếp tục tối ưu, nhưng sự tụt hạng không diễn ra một cách quá nhanh chóng theo kiểu mất hút như với các hình thức quảng cáo khác, chỉ cần kết thúc hợp đồng, quảng cáo ngay lập tức bị tắt.

Tiếp theo, hiển thị do SEO từ khóa mang lại không bị tính tiền theo từng lượt click, và có thể hiện thị bất cứ lúc nào khách hàng tìm kiếm mà không bị giới hạn theo khung giờ, thời điểm.

3. Thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEO từ khóa

Dịch vụ SEO từ khóa là phương án marketing cần thiết cho bất kỳ website nào ở bất cứ mọi thời điểm, tuy nhiên, dưới đây là những thời điển cần kíp nhất:

+ Website mới thành lập, cần sớm tạo traffic, sớm được khách hàng biết đến.

+ Chuẩn bị ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới, cần nhanh chóng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

+ Cần cải thiện doanh thu nhanh chóng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

ĐT