Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Có nên thuê dịch vụ SEO không? Cần lưu ý những gì?

Ngày tạo: 07/09/2022

Có nên thuê dịch vụ SEO không? Cần lưu ý những gì?Nên thuê dịch vụ SEO hay tự làm SEO? Nếu thuê dịch vụ SEO thì cần lưu ý những gì? Nếu đây là 2 vấn đề mà bạn đang quan tâm và cần được giải đáp, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây.

1. Có nên thuê dịch vụ SEO hay không?

Hiện nay, hiển thị trong Top 10 bảng kết quả tìm kiếm của Google là mục tiêu của của hầu hết các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực bởi vị trí hiển thị đó mang lại rất nhiều lợi ích. Nói không ngoa thì cũng có thể coi việc hiển thị trong Top 10 Google là yếu tố quyết định sự thành bại trong kinh doanh online. Do vậy, sự cạnh tranh trong lĩnh vực SEO web là cực kỳ lớn. Đó là lý do vì sao nếu không có kinh nghiệm, không tự tin trong việc SEO web thì tốt hơn hết, doanh nghiệp nên thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp để giúp cho website của mình sớm được lọt Top Google, cạnh tranh với các đối thủ.

Dưới đây là những lợi ích của việc thuê dịch vụ SEO chuyên nghiệp thay vì tự làm SEO:

1.1. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Nếu không có kinh nghiệm làm SEO thì chắc chắn, doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc SEO web bởi như đã nói, đây là lĩnh vực cạnh tranh cao và đòi hỏi kiến thưc chuyên môn sâu. Khi không có kinh nghiệm, việc phải tự “lần mò” lên kế hoạch SEO tất nhiên sẽ rất mất thời gian. Chưa kể, vì không có kinh nghiệm và chuyên môn nên kế hoạch SEO có nguy cơ cao bị “lệch hướng”, sai lầm. Lúc này, doanh nghiệp không chỉ mất thời gian mà còn tốn kém chi phí bởi không mang lại hiệu quả gì. Thậm chí, SEO không đúng hướng, không tuân thủ các tiêu chí của Google còn có nguy cơ khiến cho web bị phạt.

Sử dụng dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì khác, với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về SEO sẽ giúp bạn hoạch định kế hoạch SEO đúng đắn ngay từ đầu, chắc chắn đạt hiệu quả trong thời gian sớm nhất.1.2. Được cam kết thứ hạng, hiệu quả

Hiện nay, hầu hết các dịch vụ SEO uy tín đều luôn cam kết giúp SEO web lên thứ hạng theo yêu cầu và đặc biệt, sẽ hoàn tiền nếu không đạt được thứ hạng như thỏa thuận. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm giao phó việc SEO web cho dịch vụ SEO để chú tâm hơn cho công việc kinh doanh, hoàn thiện sản phẩm, dịch vụ.

2. Một số lưu ý quan trọng khi thuê dịch vụ SEO

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ SEO, nhưng tất nhiên, không phải bất kỳ đơn vị nào cũng có đủ khả năng, uy tín để SEO web thành công. Do vậy để chọn được dịch vụ SEO uy tín, hiệu quả thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

2.1. Tìm hiểu kỹ về hồ sơ năng lực của dịch vụ SEO

Trước khi đi đến quyết định hợp tác với bất kỳ dịch vụ SEO nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về hồ sơ năng lực của họ, cần giải quyết và trả lời các câu hỏi như: Dịch vụ SEO có nhiều năm kinh nghiệm không? thành tích đạt được như thế nào? Đối tác nổi bật? Đội ngũ chuyên gia SEO được đào tạo từ đâu? Một dịch vụ SEO với hồ sơ năng lực chuyên nghiệp và ấn tượng với nhiều năm kinh nghiệm, thành tích dày cộp và đã từng hợp tác với các đối tác lớn… sẽ là lựa chọn đáng tin cậy hơn.2.2. Yêu cầu xem trước kế hoạch SEOTrước khi ký hợp đồng, hãy yêu cầu dịch vụ SEO cung cấp bản kế hoạch SEO và đánh giá tính thuyết phục của kế hoạch đó. Kế hoạch SEO phải rõ các đường đi nước bước với các con số, chỉ tiêu cụ thể trong từng thời gian nhất định, các phương pháp sẽ áp dụng…. Nói chung càng chi tiết, càng thuyết phục càng tốt. Nói không với các dịch vụ SEO không đưa ra bản kế hoạch chi tiết hoặc quá sơ sài, không có tính thuyết phục, không nói rõ các phương pháp sẽ áp dụng để tối ưu trang.

2.3. Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng

Trước khi đặt bút ký, hãy đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng, rõ ràng về thứ hạng thỏa thuận, số lượng từ khóa, chi phí và phương pháp khắc phục, chịu trách nhiệm nếu không đạt được hiệu quả như thỏa thuận.

Hi vọng một vài chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi tìm chọn dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT