Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Có nên thuê dịch vụ SEO không?

Ngày tạo: 14/05/2023

Có nên thuê dịch vụ SEO không?Có nên thuê dịch vụ SEO không? Hầu hết các doanh nghiệp khi tìm hiểu về SEO đều có chung thắc mắc này. Để tìm được câu trả lời thỏa đáng, cũng như đưa ra quyết định đúng đắn nhất, trước tiên hãy cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của dịch vụ SEO là gì?


Hiện nay, để tiếp thị website cũng như sản phẩm, thương hiệu thì chúng ta có khá nhiều lựa chọn về phương pháp quảng cáo, chẳng hạn như SEO, Google Ads, Facebook Ads, đặt banner,… trong số đó, sử dụng dịch vụ SEO là một trong những phương án mà hầu hết các doanh nghiệp đều không thể bỏ qua. Lý do là bởi so với các hình thức tiếp thị khác, dịch vụ SEO có nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

+ Tiếp thị tự nhiên


Có lẽ, đây chính là một trong những ưu điểm riêng có, nổi bật nhất của dịch vụ SEO, lý do lớn nhất thuyết phục tất cả các doanh nghiệp lựa chọn phương pháp tiếp thị trực tuyến này.

Theo đó, trái ngược với bản chất của các loại hình tiếp thị khác là quảng cáo trả tiền, tức là chỉ cần trả tiền, quảng cáo sẽ được hiển thị. Điều quan trọng, “bản chất” quảng cáo trả tiền đó rất dễ dàng để phân định, nhận ra. Chẳng hạn như quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo Facebook, hay gần hơn là quảng cáo Google Ads… tất cả đều được dán nhãn quảng cáo, hoặc phát sau nhạc hiệu quảng cáo… Với dịch vụ SEO thì khác, hiển thị do phương pháp tiếp thị này mang lại là hoàn toàn tự nhiên. Với hình thức tiếp thị này, web sẽ chỉ được hiển thị ở Top đầu trên bảng kết quả tìm kiếm của Google khi đáp ứng các tiêu chí do Google đặt ra về chất lượng trải nghiệm mang lại cho người dùng. Điều đó có nghĩa là không quan trọng doanh nghiệp bỏ ra bao nhiêu tiền, dùng cách nào, quan trọng là web phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng thì mới được đánh giá và xếp hạng cao.

Mặt khác, khi hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, website của bạn hoàn toàn không bị dán nhãn quảng cáo, cho phép khách hàng cũng như người dùng Google dễ dàng nhận định đó là hiển thị hoàn toàn tự nhiên để phân biệt với hiển thị đến từ việc sử dụng quảng cáo Google Ads.

Ưu điểm của cách tiếp thị hoàn toàn tự nhiên này chính là giúp tạo niềm tin lớn hơn nơi người dùng bởi, đa phần chúng ta đều luôn có sẵn những nghi hoặc trước tất cả các mẫu quảng cáo. Theo thống kê, phần lớn người dùng Google đều bỏ qua các hiển thị có dán nhãn quảng cáo để kéo xuống và chỉ click vào các hiển thị tự nhiên ở những vị trí đầu. 

+ Tiếp cận chính xác

Ưu điểm lớn tiếp theo của dịch vụ SEO là giúp website tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu của mình thông qua các từ khóa. Đó là các từ khóa được chọn lọc kỹ càng thông qua các dữ liệu phân tích về thị trường, sản phẩm/dịch vụ và đặc biệt là xu hướng tìm kiếm của khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, quảng cáo sẽ chỉ hiển thị và tiếp cận chính xác những khách hàng thực hiện tìm kiếm với các từ khóa đó – cũng chính là những khách hàng đang có sẵn nhu cầu mua hàng.+ Chi phí cố định

Chi phí dịch vụ SEO là cố định ngay từ đầu, mặc dù là không có con số chung cho tất cả các web. Theo đó, trước mỗi dự án SEO, dịch vụ SEO sẽ dựa trên việc phân tích web, yêu cầu của khách hàng… để báo giá chính xác với con số cố định, hoàn toàn không phát sinh, giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị, chủ động hơn về mặt tài chính.

2. Nên thuê dịch vụ SEO hay không?

Sau khi đã tìm hiểu về những ưu điểm của dịch vụ SEO như vừa trên thì rõ ràng, mọi doanh nghiệp đều nên thuê dịch vụ SEO nếu muốn tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu của mình, cũng như không bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng có thói quen tìm kiếm, mua sắm trên Google như hiện nay.

Việc thuê dịch vụ SEO, ngoài những ưu điểm, lợi ích như trên thì còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tối ưu bởi được hỗ trợ bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, thứ hạng có thể duy trì lâu dài và chi phí duy trì không lớn, không bị tính phí dựa trên lượt click như là các hình thức quảng cáo khác.

Cuối cùng, để được hỗ trợ làm SEO hiệu quả, cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hỗ trợ duy trì thứ hạng hoàn toàn miễn phí bởi dịch vụ SEO có hơn 15 năm uy tín trong nghề, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT