Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Công ty Digital Marketing

Ngày tạo: 19/04/2021

Công ty Digital MarketingBạn đã từng nghe nhắc nhiều nhưng không biết công ty Digital Marketing là gì? Tiêu chí để lựa chọn Công ty Digital Marketing ra sao? Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để tìm câu trả lời nhé. 

1. Định nghĩa công ty Digital MarketingCông ty Digital Marketing là đơn vị chuyên về lĩnh vực truyền thông, tương tác trên mạng Internet. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ cung cấp nhiều dịch vụ tiếp thị quảng cáo như lập chiến lược Marketing Online, sáng tạo nội dung, thiết kế hình ảnh,… Cùng với nhu cầu của khách hàng ngày một nhiều hơn, công ty Digital Marketing ngày cày mở rộng các lĩnh vực như quảng cáo trực tuyến, Marketing mạng xã hội, SEO Google,…

Thời điểm đầu tiên mà công ty Digital Marketing ra đời là vào những năm 90 của thế kỷ XX, khi mà trang Web và mạng Internet bắt đầu lan rộng. Hiện nay, nhiệm cụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ Digital Marketing là quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến khách hàng, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, tạp chí, mạng xã hội, viết blog,…

2. Vị trí công việc của công ty Digital Marketing 

+ Content writer

Bộ phận này đảm nhận nhiệm vụ nội dung, lập kế hoạch, lên ý tưởng, viết bài cho các chiến dịch quảng cáo. Thông thường, yêu cầu nội dung phải chuẩn SEO dễ dàng tối ưu với các công cụ tìm kiếm. Vì vậy mà đội ngũ content writer phải luôn sáng tạo nội dung, xây dựng nội dung mới. Còn nếu copy nội dung có sẵn thì Google sẽ phạt và không đem lại hiệu quả trong chiến lược làm Marketing. 

+ Designer

Ngoài nội dung thì hình ảnh cũng là yếu tố giúp thu hút mọi người trên Internet. Và để tạo nên hình ảnh thì bộ phận không thể thiếu đó chính là designer. Trong công ty Digital Marketing designer sẽ thiết kế hình ảnh dựa vào nội dung mà bộ phận content writer đưa ra. + Photographer (nhiếp ảnh gia)

Bộ phận này đảm nhận nhiệm vụ chụp ảnh sản phẩm, dịch vụ. Các hình ảnh này sẽ được bộ phận designer sử dụng để làm hình ảnh minh họa cho bài viết.
 
+ Social Media Planner

Hiện nay, mạng Internet không ngừng phát triển, vì vậy Social Media Planner đối với công ty Digital Marketing là một vị trí không thể thiếu. Đội ngũ này sẽ đảm nhận nhiệm vụ lên kế hoạch truyền thông, phân tích các chỉ số như khách hàng tiềm năng, tương tác, tìm hiểu xu hướng thị trường,…

+ Account Executive

Đây là một vị trí nhằm kết nối công ty Digital Marketing với khách hàng hay còn gọi là bộ phận chăm sóc khách hàng. Nhiệm vụ của bộ phận này là sắp xếp cuộc hẹn giữa công ty với khách, tiếp nhận thông tin của khách hàng, gửi thông tin khi cần và kiểm tra sản phẩm trước khi gửi đi. 

3. Lưu ý khi chọn công ty Digital Marketing

- Hãy tìm điểm giống nhau

Xem xét và đánh giá điểm mạnh của các công ty Digital Marketing để xem đâu là lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu như bạn đang kinh doanh lĩnh vực thời trang, giày dép thì công ty Digital Marketing cũng phải yêu thích và có thế mạnh về lĩnh vực này. Có như vậy mới giúp công việc được diễn ra suôn sẻ và đem lại kết quả cao. - Hãy tìm hiểu điểm khác nhau

Mỗi công ty Digital Marketing đều có những điểm mạnh riêng. Thông qua đó chứng minh được năng lực của họ với khách hàng và làm cho khách hàng phải hài lòng. Vốn dĩ, Digital Marketing là lĩnh vực mang tính sáng tạo, các công ty cung cấp dịch vụ này có thể tiếp thu yế kiến của khách hàng, tuy nhiên so với ý kiến mà họ đưa ra có thể sẽ khác nhau. 

Lúc này bạn đừng ngại tranh luận, hãy đưa ra quan điểm của mình để công ty Digital Marketing nắm rõ. Sau đó cả hai cùng giải quyết vấn đề, đưa ra phương án xử lý tối ưu nhất, mang lại kết quả tốt nhất. 

- Đừng tỏ thái độ thiếu hợp tác và kém chuyên nghiệp

Nhiều doanh nghiệp khi làm việc với công ty Digital Marketing thường có xu hướng dẫn dắt, điều này vô tình tạo nên khuôn khổ và mô típ làm các công ty Digital Marketing không thể sáng tạo khi làm việc. Trong hợp tác đây được coi là điều tối kỵ, hãy đảm bảo xây dựng mối quan hệ bình đẳng, cả hai đều cần nhau để phát triển dự án thay vì định vị ai hơn ai. - Chi phí tối ưu và phù hợp

Công ty Digital Marketing uy tín, chất lượng sẽ đưa ra cho khách hàng bảng giá dịch vụ hợp lý. Nếu bạn có ngân sách dồi dào thì có thể cân nhắc đến các công ty nổi tiếng trong ngành. Còn nếu như không có chi phí lớn thì hãy chọn một đơn vị có mức giá hợp lý, chất lượng dịch vụ tốt là được. 

Hi vọng rằng với những gợi ý trên đây bạn có thể nắm rõ công ty Digital Marketing là gì và làm thế nào để lựa chọn được một công ty Digital Marketing chất lượng, uy tín. Còn thắc mắc điều gì nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn đầy đủ hơn bạn nhé. 

Thùy Duyên